Đồng tiền khôn 08/03/2017 14:12

Phụ nữ tên Giàu, Sang thường "quên" trả nợ

(NLĐO) – Một khảo sát thú vị cho thấy những khách hàng nữ tên Giàu, Sang lại nằm trong nhóm vay tiêu dùng có độ rủi ro cao nhất hoặc không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ.

Khảo sát của Công ty tài chính Home Credit về nhóm khách hàng nữ vay trả góp của công ty từ trước đến nay dựa trên thống kê và phân tích dữ liệu cho thấy tỉ lệ phụ nữ vay trả góp từ công ty này thấp hơn nhiều so với nam giới nhưng các chỉ số về an toàn lại cao hơn nhiều.

Thống kê cho thấy phụ nữ tên Giàu, Sang lại có độ rủi ro cao nhất khi vay trả góp...
Thống kê cho thấy phụ nữ tên Giàu, Sang lại có độ rủi ro cao nhất khi vay trả góp...

Cụ thể, số lượng khách hàng nữ chỉ chiếm 39% tổng số khách hàng của Home Credit.

Tỉ lệ khách hàng nam không hoàn thành đúng nghĩa vụ trả nợ ngay trong kỳ đầu tiên gấp đôi tỉ lệ của nữ, trong 1.000 phụ nữ vay trả góp chỉ có 4 người trễ hạn trong kỳ thanh toán đầu tiên, trong khi con số này ở nam là 8 khách hàng.

Nếu tính riêng về khách hàng nữ, cung hoàng đạo có tỷ lệ trễ hạn trong vòng 4 kỳ góp đầu tiên thấp nhất là cung Nhân Mã (sinh từ 22-11 đến 21-12) với 2,4%. Trong khi đó, cung hoàng đạo có độ rủi ro cao nhất là khách hàng nữ thuộc cung Bảo Bình (người sinh từ 20-1 đến 18-2) với tỉ lệ 2,8% khách bị trễ hạn một trong 4 kỳ thanh toán đầu tiên.

Một con số khá thú vị, thống kê trong vòng 1 năm trở lại đây, khách hàng nữ mang tên Trang vay nhiều nhất tại công ty này, chiếm hơn 3% tổng số hợp đồng khách hàng nữ tại công ty này; kế tiếp là tên Hương với 2,7%. Và nếu nói về đội rủi ro, khách hàng nữ có tên Giàu và Sang nằm trong nhóm có độ rủi ro cao nhất, với tỉ lệ 3,6% khách hàng nữ mang tên này không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ của một trong 4 kỳ thanh toán đầu tiên.

Ông Ivo Slanina, Giám đốc kinh doanh Home Credit Việt Nam, cho biết việc hiểu biết rõ chi tết về đặc điểm của tất cả khách hàng sẽ giúp chúng tôi thiết kế những sản phẩm tài chính phù hợp hơn với từng đối tượng khách hàng, nhằm tăng sự lựa chọn cũng như khiến khách hàng hài lòng hơn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình
30/11/2020 548 1k
Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội chưa bao giờ có dấu hiệu giảm lực hút đầu tư. Chính nhờ quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia (TTHNQG) Mỹ Đình đã kéo theo tiềm năng phát triển của các dự án BĐS tại đây và khu vực tiếp giáp lân cận.
Ưu thế đặc biệt của shophouse Him Lam Vạn Phúc
30/11/2020 548 1k
Ngoài những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích và thiết kế, pháp lý hoàn chỉnh là lý do then chốt tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của shophouse Him Lam Vạn Phúc.
Thị trường căn hộ tại Bình Dương chưa bao giờ sôi động đến thế
26/11/2020 548 1k
Thị trường Bất động sản Bình Dương đang ngày càng nóng lên khi tỉnh đón nhận nhiều tin vui, từ thành tích phát triển kinh tế đến lần lượt các thị xã Thuận An, Dĩ An lên thành phố… khiến làn sóng đầu tư đổ về đây ngày càng nhiều.
D-Aqua và địa thế đặc biệt trên bến hoa Tết
26/11/2020 548 1k
Vừa ra mắt thị trường, D-Aqua đã nhanh chóng lấy lòng giới đầu tư lẫn khách ở nhờ địa thế nổi trội ngay tại trung tâm Quận 8. Đây được xem là vị trí thuận lợi hàng đầu ở khu vực Tây Nam TP HCM khi không chỉ kết nối dễ dàng đến các quận lân cận như Quận 5, Quận 6, Quận 7 mà còn có yếu tố “cận giang” mang lại “vượng khí” cho cư dân tại đây.
Bất động sản trung tâm trục cung cầu lệch pha, cơ hội lớn cho dự án mới

Bất động sản trung tâm trục cung cầu lệch pha, cơ hội lớn cho dự án mới

Bất động sản (BĐS) thuộc khu trung tâm mà nổi bật là vùng giáp ranh về phía Tây và Tây Nam hiện sở hữu lượng cầu căn hộ cực kỳ lớn, nhờ quy mô dân số, tiện ích phù hợp với lối sống của người...