Đồng tiền khôn 28/05/2016 10:06

Người bán dưa hấu may mắn thành tỉ phú

(NLĐO)- Sau một thời gian gửi tiền tiết kiệm, một tiểu thương mua bán dưa hấu ở An Giang đã may mắn ẵm giải thưởng lớn và trở thành tỉ phú.

Chiều 27-5, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tổ chức trao giải Đặc biệt lần thứ hai trong đợt huy động tiết kiệm dự thưởng "Mừng xuân Bính Thân - Nhận tiền thưởng lớn" cho khách hàng trúng thưởng. Người may mắn nhận giải thưởng 1 tỉ đồng là anh Trương Văn Cường (SN 1982, trú phường Bình Khánh, TP Long Xuyên). Trước đó, ông Hoàng Thế Bắc ở tỉnh Hòa Bình cũng đã nhận được giải thưởng này cùng với 7.600 khách hàng may mắn trúng các giải thưởng có giá trị khác.


Anh Cường làm nghề buôn bán dưa từ khi 10 tuổi

Anh Cường làm nghề buôn bán dưa từ khi 10 tuổi

Anh Cường cho biết từ lúc 10 tuổi, anh theo cha bán dưa hấu. Đến năm 21 tuổi, anh cưới vợ, sau đó ra làm riêng. Hiện anh cùng vợ mua bán dưa hấu và một vài nông sản khác. Do muốn tích lũy số vốn lớn cho con sau này nên 10 năm qua, anh thường xuyên gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch của Agribank ở TP Long Xuyên.

“Tôi đã bàn bạc với vợ là sẽ gửi hết số tiền trúng thưởng vào ngân hàng và không bỏ nghề đã nuôi sống mình suốt mấy chục năm qua” - anh Cường tâm sự.

Anh Cường nhận giải thường đặc biệt trị giá 1 tỉ đồng
Anh Cường nhận giải thường đặc biệt trị giá 1 tỉ đồng

Thông tin từ Agribank, chỉ sau gần 2 tháng (từ ngày 28-1 đến hết 22-3) triển khai chương trình, đã phát hành hết 1.500.000 mã dự thưởng, huy động được gần 18.500 tỉ đồng và đạt 154% kế hoạch. Qua đó, góp phần tăng trưởng nguồn vốn đáp ứng nhu cầu đầu tư cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp.

Từ ngày 20-4 đến ngày 18-7, Agribank tiếp tục tổ chức đợt huy động tiết kiệm dự thưởng “Chào mừng ngày Quốc tế lao động 1-5”, với 12.662 giải thưởng có giá trị, trong đó 2 giải đặc biệt mỗi giải 1 là sổ tiết kiệm linh hoạt trị giá 1 tỉ đồng, 10 giải nhất mỗi giải 1 sổ tiết kiệm linh hoạt trị giá 20 triệu đồng và nhiều giải có giá trị khác.

Tin-ảnh: Thốt Nốt

Viết bình luận

Diamond Boulevard mang lại cuộc sống hoàn hảo với 4 nhu cầu đủ - 5 giá trị cần
6/8/2022 548 1k
Không chỉ tiên phong mang đến dòng sản phẩm cao cấp với phong cách sống thành thị ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Diamond Boulevard còn mang lại cuộc sống hoàn hảo cho cư dân tương lai với “5 giá trị cần – 4 nhu cầu đủ”.
Căn hộ EHome giá 1 tỉ khuấy động thị trường Long An
2/8/2022 548 1k
Việc tăng tốc phát triển công nghiệp đang giúp kinh tế Long An tăng trưởng ấn tượng, đồng thời thu hút đông lao động đến làm việc. Đây cũng được xem là thời điểm thích hợp phát triển các dự án căn hộ giá mềm trước nhu cầu nhà ở tăng cao.
Metro Star đóng nắp hầm, hoàn thành kế hoạch
26/7/2022 548 1k
Sau thời gian bị ngưng vì dịch Covid-19, các nhà thầu đã tái khởi động việc thi công và đẩy tiến độ nhanh dần để hoàn tất móng, hầm B2, hầm B1 và dự kiến đóng nắp hầm khu lớn nhất (T1) vào đầu tháng 8 sắp tới.
Dấu ấn khác biệt của khu biệt thự compound ven sông The Aqua
20/7/2022 548 1k
Gần đây, nhiều khách hàng có xu hướng tìm kiếm các khu compound ven sông, hồ với mong muốn sở hữu không gian sống trong lành, kết nối nhiều hơn với thiên nhiên, qua đó thực hành lối sống vận động tích cực, tốt cho sức khỏe. Cách trung tâm TP HCM chỉ hơn 30 phút di chuyển, khu compound ven sông The Aqua đáp ứng một cách trọn vẹn nhu cầu này.
Chỉ từ 280 triệu sở hữu căn hộ tại TP Thủ Dầu Một

Chỉ từ 280 triệu sở hữu căn hộ tại TP Thủ Dầu Một

Hiện tại, chỉ cần thanh toán từ 280 triệu ban đầu, khách hàng có thể sở hữu căn hộ C-River View tại TP Thủ Dầu Một, với view sông Sài Gòn đắt giá.