Đồng tiền khôn 15/07/2015 16:09

Nam A Bank thay chủ tịch, không bàn chuyện sáp nhập

(NLĐO) - Sáng 15-7, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tiến hành ĐHĐCĐ bất thường để thông qua việc từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT và bầu người thay thế.

Theo đó, tại đại hội, ông Nguyễn Quốc Toàn chính thức từ chức Chủ tịch HĐQT Nam A Bank sau chưa đầy 4 tháng được bầu vào chức vụ này. Ông Toàn từ chức vì lý do cá nhân.

Người thay thế ông Toàn giữ chức Chủ tịch HĐQT Nam A Bank là ông Phan Đình Tân, trước đó làm Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Ông Phan Đình Tân (giữa) – tân Chủ tịch HĐQT NamABank

Ông Phan Đình Tân (giữa) – tân Chủ tịch HĐQT NamABank. Ảnh: Vietstock

Đại hội kết thúc với một số vấn đề về kết quả kinh doanh 6 tháng của Nam A Bank như: tổng tài sản đến 30-6 đạt trên 33.000 tỉ đồng; huy động vốn đạt hơn 22.000 tỉ đồng, tương ứng 95% kế hoạch năm; dư nợ tín dụng trên 19.000 tỉ đồng. Trong đó, cho vay đối với khách hàng cá nhân đạt hơn 4.000 tỉ đồng; Tỉ lệ nợ xấu dưới 2% và lợi nhuận trước đạt trên 187 tỉ đồng, đạt hơn 66% kế hoạch cả năm.

Riêng vấn đề sáp nhập giữa Nam A Bank và Eximbank được thị trường đồn thổi nhiều trong thời gian qua lại không được đề cập tại đại hội.

Theo kế hoạch, ngày 21-7 tới, Eximbank sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên đề bầu ra HĐQT nhiệm kỳ mới 2015 - 2020. Đáng chú ý trong số những người ứng cử vào HĐQT Eximbank có hai 2 đại diện là lãnh đạo cũ của Nam A Bank. Cụ thể, hai đại diện này là ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm, nguyên Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc Nam A Bank. Tỉ lệ cổ phiếu tại Eximbank mà 2 cá nhân này đại diện là hơn 20%.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của Eximbank vẫn tiếp tục được nhóm cổ đông lớn đề cử ứng cử vào HĐQT của ngân hàng này nhiệm kỳ 2015-2020.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tận hưởng tiện nghi tại khu đô thị The New City Châu Đốc An Giang
3/12/2021 548 1k
Với kiến trúc độc đáo, tinh tế dù mới xuất hiện trên thị trường bất động sản miền Tây nhưng The New City Châu Đốc đã và đang từng ngày khẳng định được uy tín, vị thế của mình trong các dự án cao cấp cùng khu vực.
8 lý do giúp The New City Châu Đốc thu hút nhà đầu tư
2/12/2021 548 1k
Vị trí, chủ đầu tư, tiện ích… là những yếu tố giúp dự án The New City Châu Đốc ghi điểm trong mắt khách hàng.
Chung cư “all in one” dưới 2 tỉ tại trung tâm TP Châu Đốc
1/12/2021 548 1k
Thiên Minh Corp vừa tung ra thị trường loạt căn hộ nằm trong dự án The New City với tầm giá khoảng 2 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu giới địa ốc trong thời bình thường mới. Những dự án mới này đã góp phần tạo cú hích thúc đẩy xu hướng căn hộ có giá bán sát với giá trị thực quay trở lại thị trường và còn rất phù hợp với người dân muốn sở hữu.
Đô thị tích hợp Waterpoint đang triển khai thế nào?
25/11/2021 548 1k
Về cuối năm, các doanh nghiệp bất động sản đang chạy đua với kế hoạch kinh doanh và đẩy mạnh tốc độ triển khai dự án bù lại thời gian giãn cách vừa qua. Thị trường cũng đang xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu tăng trưởng khả quan.
Tận hưởng cuộc sống tại đô thị tích hợp Izumi City

Tận hưởng cuộc sống tại đô thị tích hợp Izumi City

Quy hoạch phát triển bền vững dựa trên 5 trục kết nối, khu đô thị tích hợp Izumi City mang đến cho cư dân trải nghiệm sống tuyệt vời bằng không gian xanh thuần khiết, tiện nghi đủ đầy, an ninh,...