Đồng tiền khôn 28/04/2016 17:29

Maritime Bank không chia cổ tức nhưng sẽ lên sàn chứng khoán

(NLĐO) - Tại Đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) diễn ra ngày 28-4, các cổ đông đã thảo luận và thông qua việc sẽ làm thủ tục niêm yết trên sàn chứng khoán.

Theo ban lãnh đạo Maritime Bank, năm 2015 đánh dấu cột mốc phát triển mới của ngân hàng (NH) với sự kiện mua lại Công ty Tài chính Cổ phần Dệt may Việt Nam và sáp nhập NH TMCP Phát triển Mê Kông (MDB)… trở thành một trong những NH cổ phần hàng đầu xét về quy mô, mạng lưới.

Sau sáp nhập, Maritime Bank được bổ sung đa dạng hơn về các sản phẩm tín dụng nông nghiệp, nông thôn, mở rộng phân khúc khách hàng và mạng lưới vào phía Nam vốn là thế mạnh của MDB trước đây.

Maritime Bank sẽ lên sàn chứng khoán trong năm nay
Maritime Bank sẽ lên sàn chứng khoán trong năm nay

Các chỉ tiêu kinh doanh tiếp tục khả quan như tính đến cuối năm 2015, tổng dư nợ đạt 50.126 tỉ đồng tăng 27,4% so với năm trước, trong đó cho vay khách hàng cá nhân đạt mức tăng trưởng 2,6 lần. Tổng nguồn vốn huy động đạt 65.913 tỉ đồng tương ứng mức 98,6% so với năm trước.

Theo Hội đồng quản trị Maritime Bank, tuy có sự suy giảm nhẹ về quy mô huy động nhưng cơ cấu vốn đã được dịch chuyển theo hướng ổn định và bền vững hơn qua việc tăng tỉ trọng tiền gửi huy động kỳ hạn trên 12 tháng và tăng tỉ trọng tiền gửi khách hàng cá nhân lên mức 60%.

Tổng tài sản tại thời điểm 31-12-2015 của NH giữ ở mức tương đương năm 2014 đạt 104.311 tỉ đồng. Sau thương vụ sáp nhập MDB, vốn chủ sở hữu của Maritime Bank tăng 44% so với đầu năm 2015, lên mức 13.616 tỉ đồng. Tỉ lệ nợ xấu của NH ở mức 2,16%.

Lợi nhuận trước thuế đạt 158 tỉ đồng, giảm 2,45% so với năm trước, chủ yếu do NH tăng cường xử lý các khoản nợ xấu, trích lập dự phòng rủi ro tín dụng theo yêu cầu của NH Nhà nước đảm bảo tài chính vững mạnh, ổn định trong những năm tiếp theo. Năm nay, Maritime Bank tiếp tục không chia cổ tức, theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Anh Tuấn, việc không chia cổ tức nhằm nâng cao năng lực tài chính NH.

Tại ĐHCĐ năm nay, Maritime Bank đã bầu thêm 3 nhân sự mới vào Hội đồng quản trị gồm các ông Huỳnh Bửu Quang (Tổng giám đốc), ông Trần Xuân Quảng, Nguyễn Đức Hoàn.

Năm 2016, Đại hội đồng cổ đông đã thông qua kế hoạch với mức lợi nhuận tăng 20% so với năm trước và tỉ lệ nợ xấu duy trì dưới 3% theo yêu cầu của NH Nhà nước.

T.Phương

Viết bình luận

The New City Châu Đốc – Đô thị hiện đại giữa miền sông nước
26/7/2021 548 1k
Thành phố Châu Đốc là một trong những thành phố lớn của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với những dòng sông màu mỡ phù sa. The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh đầu tư xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị hiện đại giữa miền sông nước Nam Bộ.
Lời khuyên làm giàu của Warren Buffett: “Hãy bắt đầu sớm”
26/7/2021 548 1k
Nếu muốn giàu như Warren Buffett, đừng chờ đợi để bắt đầu. Đó là lời khuyên mà nhà đầu tư huyền thoại chia sẻ...
Xu hướng chọn lựa bất động sản năm 2021-2022
23/7/2021 548 1k
Thị trường bất động sản Việt Nam dần đã có những thay đổi ở một số phân khúc, xu hướng dịch chuyển đã xuất hiện và ngày càng trở nên rõ nét hơn.
The New City Châu Đốc – khu đô thị năng động, hiện đại
18/7/2021 548 1k
Dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư với quy mô 106,73ha toạ lạc trên địa phận phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, được cấp phép quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Với vị trí đắc địa trong thành phố và liền kề với Miếu Bà Chúa Sứ, sở hữu đa dạng các loại hình bất động sản như biệt thự, nhà liên kế, nhà phố thương mại với phong cách hiện đại tạo nên sự khác biệt trong nhà ở tại tỉnh An Giang giúp người dân trong khu đô thị này có thể trải nghiệm nhiều tiện ích trong sinh hoạt và đời sống hằng ngày.
Cận kề ngày bàn giao, Him Lam Vạn Phúc “tung” chính sách khủng

Cận kề ngày bàn giao, Him Lam Vạn Phúc “tung” chính sách khủng

Shophouse Him Lam Vạn Phúc đang là dự án được “săn đón” tại khu vực phía Tây Hà Nội. Và một trong những yếu tố tạo nên sức hút đặc biệt của dự án là chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn.