Đồng tiền khôn 20/07/2015 16:48

Điện thoại nào được vay mua trả góp nhiều nhất?

(NLĐO) - Samsung và Lumia là 2 nhãn hiệu điện thoại được khách hàng vay mua trả góp ưu chuộng nhất, theo một khảo sát vừa được Công ty tài chính Home Credit công bố.

Samsung là hãng điện thoại được lựa chọn nhiều nhất khi khách hàng vay mua trả góp tại Home Credit

Samsung là hãng điện thoại được lựa chọn nhiều nhất khi khách hàng vay mua trả góp tại Home Credit

Theo khảo sát về thói quen mua điện thoại của người dân Việt Nam của Home Credit, lượng khách hàng vay trả góp mua điện thoại di động luôn chiếm tỉ lệ cao trong tổng số khách hàng của công ty này, chiếm gần 70%. Nếu xét trên tổng giá trị dư nợ thì giá trị của các hợp đồng vay mua điện thoại chiếm hơn 50% tổng giá trị các hợp đồng vay mua hàng trả góp.

Đa số khách hàng của Home Credit (gần 69%) vay mua trả góp điện thoại có giá từ trên 3 - 8 triệu đồng. Khách hàng có thu nhập từ 3-6 triệu đồng/tháng chiếm hơn 54% tổng số khách hàng vay mua hàng trả góp, tiếp đó là khách hàng có thu nhập từ 6-10 triệu đồng/tháng chiếm 30,8%.

Đáng chú ý, khách hàng vay trả góp của Home Credit ưu ái nhất là điện thoại Samsung với hơn 25% chọn mua các mẫu điện thoại của hãng này, kế đó là các dòng Lumia của Microsoft (tên mới của điện thoại Nokia) với 20,2% và đứng thứ ba là Oppo với 18,7%. Khách hàng vay trả góp mua iPhone chỉ chiếm 11,5% tổng khách hàng vay mua trả góp điện thoại của công ty.

Một điểm thú vị, có đến 63% khách hàng vay mua hàng trả góp là nam và đa phần khách hàng chọn lựa kỳ hạn từ 6-12 tháng (51,8%), tiếp đó là kỳ hạn ngắn từ 3-6 tháng.

Ông Friedrich Weiss, Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam, cho biết đa số những người có thu nhập trung bình thấp và thu nhập không ổn định khó có khả năng tiếp cận với tín dụng ngân hàng, đặc biệt là các khoản vay tín chấp để mua các sản phẩm phục vụ đời sống hàng ngày. Đây lại là lợi thế của các công ty tài chính.

T.Phương

Viết bình luận

Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
Chuyển động tuyến Metro số 1 hâm nóng bất động sản Thủ Đức
28/12/2022 548 1k
Hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng làm đòn bẩy cho giá trị bất động sản, kể cả trong giai đoạn thị trường trầm lắng như hiện nay. Do đó, với những dự án có vị trí liền kề metro sẽ là điểm đến đầu tư tiềm năng cũng như thu hút khách hàng có nhu cầu thực, đặc biệt là thời khắc tuyến Metro số 1 lăn bánh.
Chuyển động cùng tuyến Metro số 1, Metro Star hoàn thành đóng nắp hầm
27/12/2022 548 1k
Metro Star vừa hoàn thành đóng nắp hầm trong không khí thi công xây dựng nhộn nhịp để đẩy mạnh tiến độ nhanh đến đích bàn giao sản phẩm vào năm 2023, cũng là mốc thời gian tàu Nhật lăn bánh trên tuyến Metro số 1.
Metro Star tăng giá, nhà đầu tư hưởng lợi lớn
11/12/2022 548 1k
Dự án Metro Star với vị trí ngay sát tuyến Metro số 1 là cơ hội cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm “nơi trú ẩn” cho dòng tiền nhàn rỗi.
Nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm chuẩn bị giai đoạn thị trường phục hồi

Nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm chuẩn bị giai đoạn thị trường phục hồi

Sau thời gian đầu tư theo phong trào tại các dự án quá xa, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tái cơ cấu danh mục, tập trung vào các sản phẩm có tiềm năng gia tăng giá trị thực sự để chuẩn bị cho...