Đồng tiền khôn 23/07/2015 11:31

Cho vay mua nhà, lãi suất 4,99%/năm

(NLĐO) - Ngân hàng có thể giải ngân một lần lên tới 70% giá trị căn nhà để người vay được hưởng chiết khấu thanh toán từ chủ đầu tư

Vietcombank có thể giải ngân một lần 70% giá trị căn hộ 

Vietcombank có thể giải ngân một lần 70% giá trị căn nhà

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vừa triển khai chương trình cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi 4,99%/năm, thời gian áp dụng từ nay đến hết năm 2015. Đặc biệt, khách hàng có thể được giải ngân một lần lên tới 70% giá trị căn nhà để hưởng chiết khấu thanh toán từ chủ đầu tư.

Tuy nhiên, Vietcombank đưa ra hai lựa chon lãi suất vay vốn. Nếu khách hàng chọn lãi suất ưu đãi 4,99%/năm trong 6 tháng đầu tiên thì lãi suất của 6 tháng tiếp theo là 9%năm. Sau đó, Vietcombank sẽ áp dụng lãi suất cho vay bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng (hiện nay là 6,2%/năm) cộng với biên độ 3,5%. Trường hợp khác hàng chọn lãi suất 6,8% trong năm đầu tiên thì đến các năm tiếp theoVietcombank cũng áp dụng lãi suất cho vay bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng cộng với biên độ 3,5%.

Một lãnh đạo của Vietcombank phân tích: Với các mức lãi suất như trên, tính ra lãi suất cho vay năm đầu tiên gần 7%/năm. Thế nhưng, trường hợp bên vay lựa chọn mức lãi suất 4,99%/năm cho sáu tháng đầu tiên sẽ giảm được áp lực trả nợ trong năm thứ nhất. Bởi lẽ sau khi mua nhà, khách hàng thường cạn kiệt tài chính, chưa đủ thời gian tích lũy thêm tiền…

Riêng khách hàng trả nợ trước hạn, Vietcombank thu phí 2% nếu trả trong năm đầu tiên, năm thứ 2 là 1,5%, năm thứ 3 là 0,5% và từ năm thứ 4 trở đi miễn phí trả nợ trước hạn.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhu cầu và giá thuê tăng, văn phòng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
31/5/2023 548 1k
Các chuyên gia nhận định văn phòng cho thuê vẫn được xem là mảng đầu tư ổn định, nhất là với những chủ đầu tư sở hữu dòng tiền tốt, có tiềm lực về tài chính.
Giá trở về mốc năm 2019, 5F Orianna tạo sức hút mãnh liệt
31/5/2023 548 1k
Cuối tuần qua, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã gây bất ngờ khi được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường với sự tham dự của khoảng 2.000 khách hàng. Sức hút mãnh liệt của dự án này đến từ một loạt lợi thế vượt trội, nhất là mức giá chỉ 854 triệu đồng/sản phẩm, tương đương thời điểm 2019.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
6 yếu tố vượt trội giúp 5F Orianna thu hút khách hàng
12/5/2023 548 1k
Vừa ra mắt thị trường Bình Dương với phân khu The Shopping Town, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng có nhu cầu ở lẫn đầu tư. Dưới đây là 6 yếu tố vượt trội của dự án so với các đối thủ trong khu vực.
Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Vừa được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường, khu compound thông minh 5F Orianna đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Theo giới kinh doanh bất động sản, dư địa tăng giá hấp dẫn...