Đồng tiền khôn 23/07/2015 11:31

Cho vay mua nhà, lãi suất 4,99%/năm

(NLĐO) - Ngân hàng có thể giải ngân một lần lên tới 70% giá trị căn nhà để người vay được hưởng chiết khấu thanh toán từ chủ đầu tư

Vietcombank có thể giải ngân một lần 70% giá trị căn hộ 

Vietcombank có thể giải ngân một lần 70% giá trị căn nhà

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vừa triển khai chương trình cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi 4,99%/năm, thời gian áp dụng từ nay đến hết năm 2015. Đặc biệt, khách hàng có thể được giải ngân một lần lên tới 70% giá trị căn nhà để hưởng chiết khấu thanh toán từ chủ đầu tư.

Tuy nhiên, Vietcombank đưa ra hai lựa chon lãi suất vay vốn. Nếu khách hàng chọn lãi suất ưu đãi 4,99%/năm trong 6 tháng đầu tiên thì lãi suất của 6 tháng tiếp theo là 9%năm. Sau đó, Vietcombank sẽ áp dụng lãi suất cho vay bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng (hiện nay là 6,2%/năm) cộng với biên độ 3,5%. Trường hợp khác hàng chọn lãi suất 6,8% trong năm đầu tiên thì đến các năm tiếp theoVietcombank cũng áp dụng lãi suất cho vay bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng cộng với biên độ 3,5%.

Một lãnh đạo của Vietcombank phân tích: Với các mức lãi suất như trên, tính ra lãi suất cho vay năm đầu tiên gần 7%/năm. Thế nhưng, trường hợp bên vay lựa chọn mức lãi suất 4,99%/năm cho sáu tháng đầu tiên sẽ giảm được áp lực trả nợ trong năm thứ nhất. Bởi lẽ sau khi mua nhà, khách hàng thường cạn kiệt tài chính, chưa đủ thời gian tích lũy thêm tiền…

Riêng khách hàng trả nợ trước hạn, Vietcombank thu phí 2% nếu trả trong năm đầu tiên, năm thứ 2 là 1,5%, năm thứ 3 là 0,5% và từ năm thứ 4 trở đi miễn phí trả nợ trước hạn.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển động tuyến Metro số 1 hâm nóng bất động sản Thủ Đức
28/12/2022 548 1k
Hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng làm đòn bẩy cho giá trị bất động sản, kể cả trong giai đoạn thị trường trầm lắng như hiện nay. Do đó, với những dự án có vị trí liền kề metro sẽ là điểm đến đầu tư tiềm năng cũng như thu hút khách hàng có nhu cầu thực, đặc biệt là thời khắc tuyến Metro số 1 lăn bánh.
Chuyển động cùng tuyến Metro số 1, Metro Star hoàn thành đóng nắp hầm
27/12/2022 548 1k
Metro Star vừa hoàn thành đóng nắp hầm trong không khí thi công xây dựng nhộn nhịp để đẩy mạnh tiến độ nhanh đến đích bàn giao sản phẩm vào năm 2023, cũng là mốc thời gian tàu Nhật lăn bánh trên tuyến Metro số 1.
Metro Star tăng giá, nhà đầu tư hưởng lợi lớn
11/12/2022 548 1k
Dự án Metro Star với vị trí ngay sát tuyến Metro số 1 là cơ hội cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm “nơi trú ẩn” cho dòng tiền nhàn rỗi.
Giải pháp tối ưu khi gửi tiền vào Agribank
30/11/2022 548 1k
Tiết kiệm ngân hàng hiện nay vẫn là kênh đầu tư an toàn hiệu quả được khách hàng “chọn mặt gửi vàng” khi khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi.
Căn hộ sở hữu lâu dài được nhiều khách hàng quan tâm

Căn hộ sở hữu lâu dài được nhiều khách hàng quan tâm

Trước những biến động của thị trường địa ốc liên quan áp niên hạn thời gian sở hữu căn hộ, nhiều người đã lựa chọn mua nhà đất được cấp quyền sở hữu ổn định, lâu dài và khả năng giữ giá. Tuy...