05/04/2015 16:23

Samsung thuê "fan giả" trong buổi ra mắt Galaxy S6

In bài viết

Trong số 1.000 người tham gia buổi họp báo ra mắt Galaxy S6 và S6 Edge tại Trung Quốc, đã có tới một nửa là những "fan giả" được Samsung thuê để làm "hoành tráng hóa" sự kiện của mình.

Theo một báo cáo mới đây từ Thượng Hải, hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung đã chi tiền thuê 500 người để "giả vờ" làm fan hâm mộ và tham dự buổi họp báo ra mắt bộ đôi smartphone Galaxy S6, S6 Edge tại Trung Quốc. Buổi ra mắt có sự tham gia của 1.000 người, như vậy, có tới một nửa trong số đó chỉ là những "fan giả mạo" được Samsung thuê nhằm "hoành tráng hóa"sự kiện của mình.

Theo một nhà tuyển dụng chịu trách nhiệm tuyển người cho Samsung, công ty Hàn Quốc tìm kiếm những người dưới 30 tuổi và có dáng vẻ giống sinh viên để tham dự buổi họp báo. Mỗi "fan giả" Samsung thuê sẽ được trả số tiền công 4,8 USD, còn nhà tuyển dụng được trả 3,2 USD cho mỗi người họ tuyển được. "Fan giả" cũng có trách nhiệm trả lời phỏng vấn giới báo chí rằng họ tham gia họp báo vì hâm mộ Samsung, hoặc vì họ quan tâm tới các smartphone mới mà công ty vừa giới thiệu. Được biết, rất nhiều người tham dự sự kiện đã chụp ảnh Galaxy S6, Galaxy S6 Edge bằng iPhone.

Smartphone Galaxy S6 Edge của Samsung.

Theo một nữ "fan giả", cô đọc được tin tuyển dụng tham gia buổi ra mắt Galaxy S6 qua WeChat, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến tại Trung Quốc. Những ai muốn tham gia phải đăng ảnh, tên, số điện thoại của mình lên ứng dụng nhắn tin này. Họ cũng phải "like" (thích) trang Samsung Galaxy Baidu trên mạng Facebook.

Trung Quốc trước đây từng là mảnh đất màu mỡ của Samsung, nhưng thời gian qua hãng đang chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ là Apple và các công ty điện thoại nội địa. iPhone hiện đã có thị phần 27,6% ở thị trường này. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, iPhone 6 chính là chiếc điện thoại phổ biến nhất tại Trung Quốc trong thời gian từ tháng 12-2014 đến tháng 2-2015, sau đó đến Redmi của Xiaomi và iPhone 6 Plus.

Theo Anh Quý (ICTNews)
Báo in ngày 14-6: Bi kịch sau cái lắc đầu

Báo in ngày 14-6: Bi kịch sau cái lắc đầu

Thời sự 00:00

(NLĐO) - Đất đai là vật ngoài thân, tình thâm mới là vô giá. Ấy vậy mà chỉ vì vài mét vuông đất ranh, có những người sẵn sàng vung dao cắt đứt sợi dây cốt nhục.

Dấu ấn đêm gala "Tổ quốc bình yên"

Dấu ấn đêm gala "Tổ quốc bình yên"

Văn hóa - Văn nghệ 22:48

(NLĐO) - Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên" tái hiện những chiến công thầm lặng, tri ân lực lượng An ninh nhân dân qua nhiều thế hệ.

Xúc động lễ kỷ niệm 5 năm thành lập ở ngôi trường đặc biệt tại Đà Nẵng

Xúc động lễ kỷ niệm 5 năm thành lập ở ngôi trường đặc biệt tại Đà Nẵng

Giáo dục 21:49

(NLĐO) - Trường Hy Vọng kỷ niệm 5 năm thành lập, đánh dấu hành trình nuôi dưỡng, giáo dục hàng trăm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước

Giải Pickleball Báo Người Lao Động năm 2026: Kết thúc thành công

Giải Pickleball Báo Người Lao Động năm 2026: Kết thúc thành công

Thể thao 21:41

(NLĐO) - Sau một ngày tranh tài kịch tính ở 8 nội dung, Giải Pickleball Báo Người Lao Động năm 2026 kết thúc thành công tốt đẹp tối 13-6

Rà soát khẩn sữa bột Allernova AR sau cảnh báo từ Pháp

Rà soát khẩn sữa bột Allernova AR sau cảnh báo từ Pháp

Sức khỏe 21:02

(NLĐO) - Sữa bột trẻ em Allernova AR bị Pháp thu hồi sau nhiều trường hợp trẻ sơ sinh gặp vấn đề tiêu hóa, trong đó có một ca nhập viện.

Triệt phá hoạt động môi giới mang thai hộ, mua bán trứng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Triệt phá hoạt động môi giới mang thai hộ, mua bán trứng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Pháp luật 21:02

(NLĐO)- Nguyễn Thị H. đã tổ chức cho ít nhất 6 trường hợp hiến trứng và mang thai hộ vì mục đích thương mại nhằm thu lợi hàng trăm triệu đồng

Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin

Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin

Chính trị 20:37

(NLĐO)- Tuần tới, Thủ tướng Lê Minh Hưng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại Nga