13/09/2011 15:48

Mỹ: Mạng xã hội chiếm phần lớn thời gian trực tuyến

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo xác nhận của các công ty phương tiện truyền thông số liệu và các công ty xếp hạng nổi tiếng cho thấy mạng xã hội đã trở thành một "ứng dụng sát thủ".

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy rằng người Mỹ sử dụng ngày càng nhiều các trang  mạng xã hội. Facebook hầu như đã lấy thời gian của họ hơn bất kỳ trang blog hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác.
 
Top 10 chuyên mục trực tuyến cho người sử dụng Internet ở Mỹ quý 3 – 2011. Nguồn: Báo cáo của Social Media Nielsen.

Mạng xã hội và blog đang chiếm dụng nhiều hơn và nhiều hơn nữa thời gian trực tuyến của người Mỹ, gần một phần tư thời gian dành cho việc truy cập Internet của mình, theo báo cáo của công ty phương tiện truyền thông xã hội Nielsen, người sử dụng Internet ở Mỹ đã chi tiêu thời gian trên các trang mạng xã hội hơn gấp hai lần so với thể loại cũng không kém phần phổ biến hiện nay là game online.
 
Trong đó Facebook được xem là điểm đến hàng đầu của tất cả các mạng xã hội và blog. Theo Nielsen cho biết có tới 140 triệu người viếng thăm Facebook trong tháng năm, một con số chiếm tới 70% tất cả người đang sử dụng Internet ở Mỹ. Trong khi đó số người dùng trong tháng của Google Blogger là 50 triệu đứng vị trí thứ 2 và Twitter là 23 triệu đứng vị trí thứ 3.
 
Cũng theo báo cáo này, những người sử dụng đã bỏ ra 53,5 tỷ phút cho Facebook, 17,5 tỷ phút dành vào Yahoo và  12,5 tỷ phút vào Google trong cùng một tháng. Đặc biệt số người sử dụng trên 55 tuổi lại là nhóm tuổi phát triển nhanh nhất trên các trang mạng xã hội và nhóm tuổi hoạt động nhiều nhất lại là những người ở độ tuổi từ 18 đến 34. 
 
Báo cáo này cũng lưu ý rằng những người tham gia sử dụng các trang web như Facebook và Twitter ngày càng tăng khi họ đang mua sắm và khoảng 40% người sử dụng truy cập các trang web này từ các thiết bị di động thông minh của họ.
thanh
từ khóa :
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký quyết định phê chuẩn Công ước Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký quyết định phê chuẩn Công ước Hà Nội

Chính trị 21:55

(NLĐO)- Công ước Hà Nội - Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - là dấu mốc lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Phạt tiền và tịch thu 42 cây mai vàng không rõ nguồn gốc tại Côn Đảo

Phạt tiền và tịch thu 42 cây mai vàng không rõ nguồn gốc tại Côn Đảo

Đông Nam Bộ 21:39

(NLĐO)- Không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, một người dân tại Côn Đảo bị xử phạt 3 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 42 cây mai vàng.

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai

Pháp luật 21:38

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự một đối tượng có hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn Nam.

Việt Nam nêu quan điểm việc Mỹ và Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn

Việt Nam nêu quan điểm việc Mỹ và Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn

Chính trị 21:34

(NLĐO)- Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, bước tiến quan trọng nhằm giảm căng thẳng, tiến tới khôi phục lại hoà bình

TPHCM ngày 8-4: "Sốc" trước tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung; tìm nguyên nhân nước biển Vũng Tàu đổi màu

TPHCM ngày 8-4: "Sốc" trước tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung; tìm nguyên nhân nước biển Vũng Tàu đổi màu

Thời sự 21:28

(NLĐO) - Trong ngày 8-4, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM đã khảo sát tại phường Phú Lợi; cơ quan chức năng khảo sau khi xuất hiện thông tin nước biển đổi màu

Clip xe đầu kéo lấn làn, tài xế bị CSGT phạt 5 triệu

Thời sự 21:19

(NLĐO)- Tài xế xe đầu kéo lấn làn trên đường Dân Chủ (TPHCM) bị CSGT xử phạt 5 triệu đồng, trừ 2 điểm giấy phép lái xe.

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

Tiêu dùng 21:17

ABB vừa giới thiệu dòng máy cắt không khí thế hệ mới SACE Emax 3 lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.