19/08/2013 16:39

Mua SIM sinh viên dễ như mua rau

In bài viết

Không cần giấy tờ chứng minh hoặc thậm chí không còn trong độ tuổi sinh viên, người mua vẫn có thể mua được loại SIM nhiều khuyến mại này một cách dễ dàng.

Trong tập khách hàng của các nhà mạng thì sinh viên luôn là đối tượng được hưởng nhiều ưu đãi nhất. Điều này thể hiện rõ qua các gói cước nhiều lợi ích hấp dẫn cho sinh viên, ví như mỗi tháng tặng 25.000 đồng, tặng 100 tin nhắn, cước phí gọi và nhắn tin rẻ, miễn phí data... Và điều kiện để đăng ký sử dụng SIM  sinh viên cũng khá chặt chẽ, như yêu cầu chủ thuê bao phải có thẻ sinh viên chính chủ còn thời hạn.
 
Với những ưu đãi đặc biệt như trên, số lượng người muốn mua loại SIM này là tương đối lớn, trong đó có cả những người không phải là sinh viên. Đứng trước nguồn "cầu" mạnh như vậy, dân buôn SIM đã tìm đủ mọi chiêu trò nhằm cung cấp loại SIM đặc biệt này.
 
 
Có thể mua SIM sinh viên tương đối dễ dàng ở các đại lý (Ảnh Hà Thanh) 
Dạo qua những tuyến phố có nhiều đại lý buôn bán SIM ở Hà Nội như Kim Mã, Minh Khai, Cầu Giấy (Hà Nội)... người mua có thể dễ dàng sở hữu được loại SIM mình cần. Giá bán của loại SIM này cũng khá rẻ, loại 11 số có giá trung bình 50.000 đồng/SIM, nếu muốn có SIM 10 số thì giá cao hơn ở tầm 120.000 đồng trở lên và tài khoản đã có sẵn từ 25.000 - 50.000 đồng.
 
Việc mua bán diễn ra khá nhanh chóng, tiền trao là SIM trao, người bán cũng không hề yêu cầu xuất trình thẻ sinh viên như quy định của nhà mạng. Thường những SIM này đã được kích hoạt sẵn, mua xong có thể lắp vào máy sử dụng ngay. Khi dò hỏi về cách chuyển đổi thế nào, đại lý chỉ cho biết là "có cách" và không nói gì thêm.
 
Việc mua loại SIM này ngoài thị trường đã dễ dàng như thế, song khi mua qua mạng Online, các thủ tục còn đơn giản hơn nhiều lần. Chỉ cần tìm kiếm với cụm từ "SIM sinh viên" và vài cái kích chuột, hàng chục lời chào báo hấp dẫn đã hiện ra trước mắt người mua.
 
Cũng vẫn với những ưu đãi vốn có nhưng dân bán SIM trên mạng lại có các "mánh" riêng để hút khách. Với SIM 11 số, cùng giá bán là 50.000 đồng nhưng hơn ở ngoài là tài khoản có sẵn 25.000 đồng hoặc đầu 10 số có giá dễ chịu hơn khi chỉ ở mức 90.000 đồng và tài khoản có 50.000 đồng.
 
Ngoài ra, dịch vụ đổi SIM chính chủ sang SIM sinh viên cũng là điểm nổi bật của các dân buôn online. Trong khi một đại lý trên đường Kim Mã (Hà Nội) tỏ ra khá dè dặt lúc phóng viên VTC News đặt vấn đề muốn đổi SIM mình đang dùng sang SIM sinh viên thì cũng với yêu cầu này, người bán trên mạng lập tức chấp nhận ngay.
 
Liên hệ với số điện thoại 093*****38 có đăng trên mạng internet nhận chuyển SIM, được biết cách thức rất đơn giản. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại cần chuyển và thông tin Chứng minh thư được sử dụng để làm SIM đến cho người này, chậm nhất là sau 24 giờ sẽ được chuyển sang SIM sinh viên. Với mức giá trọn gói là 120.000 đồng, được bảo hành 1 năm và đặc biệt không cần phải là sinh viên cũng làm được.
 
Theo tìm hiểu của VTC News, đa phần các loại SIM sinh viên hiện có trên thị trường đều có xuất xứ từ SIM rác. Loại SIM này nếu bán ra chỉ thu về được từ 5.000 - 10.000 đồng nhưng nếu "hô biến" được thành SIM sinh viên thì lợi nhuận sẽ tăng lên đáng kể. Còn việc "hô biến" ra sao thì có nhiều cách nhưng theo giới buôn SIM vẫn chủ yếu là mượn thẻ sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng để kích hoạt.
 
Hên, xui
 
Với nhiều ưu đãi và có thể mua được dễ dàng nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể thoải mái tận dụng được lợi ích từ loại SIM này dài lâu. Nhất là khi các nhà mạng đã ngày một thắt chặt hơn việc quản lý SIM sinh viên.
 
Anh Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, dù không còn là sinh viên nhưng anh đã sử dụng loại SIM ưu đãi này được 2 năm nay và theo anh tổng kết dùng loại này khá "hên xui".
 
 
Quảng cáo bán SIM sinh viên tại khu vực cạnh nhiều trường học ở Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh Hà Thanh) 
Nếu "hên" có khi dùng cả năm chả sao, còn nếu "xui" thì dùng được gần tháng đã bị nhà mạng khóa lại, chuyển sang gói cước thông thường. Vì số tiền bỏ ra để mua SIM sinh viên không phải quá lớn nên nhiều người trong đó có anh Hoàng thường vứt luôn chứ ít ai ra đòi đổi SIM mới, vừa mất thời gian lại chưa chắc đã đổi được.
 
Còn nếu vẫn cố mang tới "bắt đền" đại lý thì họ sẽ không đổi cho mình SIM mới mà sẽ kích hoạt lại SIM cũ sang gói sinh viên, dùng được ít tuần sẽ bị khóa tiếp, anh Hoàng kể.
 
Trao đổi về vấn đề SIM sinh viên đang xuất hiện tràn lan trên thị trường, Viettel thừa nhận, mặc dù đã có quy định đăng ký rất chặt chẽ dành cho đối tượng đặc thù này nhưng một số đại lý vẫn cố tình không thực hiện đúng quy trình, kích hoạt trái phép SIM sinh viên để tung ra bán kiếm lời.
 
Nhà mạng quân đội cũng cho biết đã liên tục tiến hành định kỳ kiểm tra thông tin của các thuê bao gói cước sinh viên. Trong quá trình này, nếu phát hiện thấy sai sót hoặc không đúng với thông tin đã đăng ký sẽ tiến hành ngắt ưu đãi và chuyển sang các gói cước bình thường.
thanh
từ khóa :
Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Thời sự 20:14

(NLĐO) - UBND xã ở Tây Ninh thông báo nếu phát hiện dấu vết hoặc vị trí của con cá sấu, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Thời sự 20:11

(NLĐO)- Nữ sinh rơi từ tầng cao trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM, được phát hiện tử vong, công an đang điều tra vụ việc

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Thời sự 20:08

(NLĐO) – Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 trường hợp nhà thầu không bảo đảm năng lực, thi công chậm tiến độ, công khai vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Sức khỏe 20:04

(NLĐO) - Lễ vinh danh quy tụ 329 chuyên gia, bác sĩ và nhân sự y tế tiêu biểu có nhiều đóng góp trong khám chữa bệnh, nghiên cứu và đào tạo y khoa.

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Thời sự 20:03

(NLĐO)- Do mải mê chụp ảnh, 2 nữ du khách không để ý thủy triều lên dẫn tới mắc kẹt ở mỏm đá khu vực bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.