25/12/2014 16:43

LG G3 bốc cháy khi đang sạc

(ictworld.vn) - Chiếc điện thoại được cho là chỉ sử dụng một phút trước khi xảy ra vụ cháy và chủ nhân không phát hiện ra bất cứ một vấn đề bất thường gì trước đó với chiếc LG G3 của mình.

Thông tin vừa được một thành viên trên trang Reddit đăng tải, chủ nhân chiếc LG G3 xấu số trong câu chuyện này chính là em gái của cô.

Cô gái cho biết trước đó không lâu cô vẫn sử dụng bình thường và không phát hiện ra bất cứ một vấn đề bất thường gì với chiếc LG G3 của mình. Thậm chí sau khi dùng và bắt đầu cắm sạc chiếc điện thoại không ấm lên.

Nắp lưng máy bị cháy xén một góc.

Nắp lưng máy bị cháy xén một góc. Ảnh: Reddit

Theo lời kể thì chiếc điện thoại khi sạc chỉ đặt trên tấm nệm, không được đè lên bởi bất kỳ vật gì như gối hay chăn mền. Bên cạnh đó, các trường hợp nghi ngờ về sạc và pin dỏm đã được loại trừ, bởi theo thành viên này thì chiếc LG G3 của em gái cô đều là hàng đi kèm theo máy từ khi mua.

Viên pin biến dạng hoàn toàn sau vụ cháy.

Viên pin biến dạng hoàn toàn sau vụ cháy. Ảnh: Reddit

Tuy nhiên, sau khi sạc không bao lâu, chiếc điện thoại bổng dưng phát hỏa và đốt cháy một khoảng nệm lớn. Chiếc vỏ sau của máy bị biến dạng một phần, trong khi pin của máy đã cháy đen và phòng lên như cục than lớn.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một chiếc điện thoại phát nổ và bốc cháy khi đang sạc pin. Và đa số các trường hợp trước đó đều được cho là có liên quan đến các thành phần linh kiện thay thế trôi nổi không chính hãng. Nhưng sự cố lần này diễn ra trên chiếc LG G3 với các phu kiện đi kèm được chủ nhân xác nhận là chính hãng theo máy.

Chiếc nệm bị cháy xén một mảng khá sâu. Ảnh: Reddit

 

Chiếc nệm bị cháy xén một mảng khá sâu. Ảnh: Reddit

 

Mặc dù nguyên nhân vụ việc trên vẫn chưa được xác định chính thức từ các bên có liên quan, nhưng nhiều người cho rằng chính việc đặt máy trên các mặt phẳng mềm khi cắm sạc khiến thiết bị phát sinh nhiệt lớn có thể dẫn đến những vụ cháy, nổ ngoài ý muốn. Điều này cũng được nhiều hãng sản xuất thiết bị đưa vào cảnh báo trên các tài liệu hướng dẫn sử dụng.

M.Quang

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…
Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat
1/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.
Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet
13/6/2017 548 1k
13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.
Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại
22/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.
'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.