05/02/2014 15:08

Cảnh báo cháy do pin Lithium trên máy bay

In bài viết

(ictworld.vn)- Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh (CAA) đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều hành khách mang thiết bị điện tử di động sử dụng pin lithium, làm tăng nguy cơ gây cháy trên máy bay.

CAA đang cộng tác với Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) trong việc thông báo với các nhà chuyên môn và công chúng về cách thức an toàn nhất có thể được, để pin lithium không bị cháy trên máy bay.
 
Giám đốc phụ trách về hàng hóa gây nguy hiểm của CAA, Geoff Leach đặc biệt nêu nhiều nguy cơ gây hậu quả khó lường đối với dạng pin lithium rẻ tiền, hàng nhái hoặc dạng thiết bị không đạt chuẩn được bán trôi nổi trên mạng Internet.
 

Nhân viên an ninh sân bay Anh kiểm tra vật dụng dễ gây nguy cơ trong hành lý - Ảnh BBC
 
Một ước lượng mới đây cho thấy bình quân 100 hành khách đi máy bay mang theo 500 pin lithium bên trong các máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp ảnh và thiết bị di động khác.
 
Nhiều hãng hàng không đã huấn luyện cho phi hành đoàn và nhân viên khác cách xử lý khi có sự cố khi pin lithium phát cháy trên máy bay.
luunguyen
từ khóa :
Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Thời sự 08:42

Huy động hơn 12.000 tỉ đồng trao “cần câu” sinh kế thay vì trợ cấp, TP HCM đã giúp hàng ngàn hộ dân vượt qua đại dịch và thoát nghèo bền vững

PNJ bắt tay CANALI: Mở rộng hệ sinh thái thời trang cao cấp tại Việt Nam

PNJ bắt tay CANALI: Mở rộng hệ sinh thái thời trang cao cấp tại Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 08:42

Thương hiệu thời trang nam đẳng cấp CANALI (Italy) gia nhập thị trường Việt Nam thông qua hợp tác với Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh sân bay Phú Quốc cho Sun Group

Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh sân bay Phú Quốc cho Sun Group

Kinh tế 08:31

(NLĐO)- Công ty Cổ phần Cảng hàng không Mặt Trời thuộc Tập đoàn Sun Group vừa được Bộ Xây dựng Cấp phép kinh doanh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Truy tố vợ chồng cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Truy tố vợ chồng cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Pháp luật 08:30

(NLĐO)- Theo cáo trạng, để cấp phiếu kết quả thử nghiệm giả, Hồ Thị Thanh Phương đã chuyển tiền cho cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào

Thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào

Thời sự 08:00

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy "3 đột phá" trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Nhịp cầu tri thức

Nhịp cầu tri thức

Góc nhìn 08:00

Đối với các trường ĐH, "Đưa trường học đến thí sinh" là kênh tương tác quan trọng

Vịnh Tiên: Một điểm đến, đa tầng trải nghiệm sống

Vịnh Tiên: Một điểm đến, đa tầng trải nghiệm sống

Dự án 08:00

Nếu Vịnh Tiên như "cửa ngõ chiến lược" đón dòng chảy thịnh vượng thì Rowhouse và Compound chính là bến đỗ neo giữ và chắt lọc những giá trị sống tinh hoa.