03/03/2015 16:52

iPhone 5c phát nổ khiến một người bị bỏng độ 3

In bài viết

Theo CNN, một người đang sống tại New York (Mỹ) cho biết chiếc iPhone 5c của mình bỗng nhiên phát nổ, khiến anh này bị bỏng độ ba và phải nhập viện.

Erik Johnson, nạn nhân 29 tuổi, cho biết, chiếc iPhone 5c nhét trong túi quần bỗng dưng phát nổ khiến anh bị bỏng độ 2 và 3, vết bỏng trên chân có kích thước như quả bóng đá.

Erik cho biết anh đến nhà họ hàng tại New Jersey hồi 14-2 và đánh rơi chìa khóa. “Khi cúi người xuống nhặt, tôi nghe tiếng “pop”. Rồi tôi nghe tiếng “xèo xèo” và nhanh chóng cởi quần để không bị đốt cháy”.

Chiếc iPhone 5c của nạn nhân vụ bỏng

Anh cho biết, ban đầu không biết vì sao lại bị như vậy và cũng không có dấu hiệu cảnh báo nào, chỉ là một vết bỏng nghiêm trọng và sự đau đớn. Trong cơn hoảng loạn, anh phải vội cởi chiếc quần khi chiếc điện thoại bắt đầu nóng chảy. “Nó đang cháy ngay trong túi quần của tôi, nó làm chân tôi bị bỏng”. Anh trai của Johnson khi ấy đang ở cùng đã đưa anh đến bệnh viện thay vì gọi 911.

Họ tới trung tâm y tế Bayonne của New Jersey. Sau khi được hội chẩn trong phòng cấp cứu, Johnson lại được xe cứu thương chở đến trung tâm Bỏng tại bệnh viện đại học Staten Island. Trung tâm xác nhận nạn nhân phải ở lại 10 ngày để điều trị.

Không thể tin được. Tôi chưa bao giờ gặp thứ gì như thế trước đó”, Johnson nói.

Trước khi bị tai nạn, anh là kỹ thuật viên bảo trì thang máy, cần cẩu và xe xúc tại thành phố New York. Hiện tại, anh ở cùng gia đình tại Lindenhurst, một y tá phải đến đây hàng ngày để thay băng. Lúc này, anh còn không hề nghĩ đến việc mua chiếc điện thoại mới.

Mike Della, luật sư tư tại Long Island, người đại diện cho Johnson, cho biết dù đã gọi điện 2 lần và gửi thư, Apple vẫn chưa có phản hồi các chất vấn của ông về việc khách hàng của mình bị thương do điện thoại đột nhiện phát nổ. Khi CNN liên lạc với Apple, công ty trả lời đang tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Theo ông Della, Johnson mua điện thoại năm 2014 và chưa từng sử dụng pin dự phòng hay sạc của bên thứ ba. “Đầu tiên và trước nhất, chúng tôi phải tìm ra vì sao điều này xảy ra và ngăn chặn nó tái diễn. Đó là mục tiêu ở đây. Liệu sản phẩm có an toàn?”, luật sư đặt câu hỏi.

Do vụ tai nạn, ông Della phải áp dụng các biện pháp đề phòng khi dùng điện thoại. “Mỗi lần mang theo iPhone, thay vì nhét túi quần, tôi đặt nó trên ghế bên cạnh. Vợ tôi cũng làm thế và cả những người ở công ty luật nữa. Thật đáng sợ. Lẽ ra bạn không bao giờ phải lo lắng về việc điện thoại có thể phát nổ”.

Theo Du Lam (ICTnews)
Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Video 00:00

Nhiều ý kiến thảo luận khẳng định dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV đã kết tinh được trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Quốc tế 00:00

(NLĐO) – Tổng thống Pháp đáp trả người đồng cấp Mỹ, cảnh báo thế giới dần mất đi quy tắc, khiến luật pháp quốc tế bị chà đạp, chỉ còn tồn tại luật của kẻ mạnh.

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Chính trị 22:01

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

Thời sự 21:50

(NLĐO) - Dù 22 giờ 30 trận đấu mới bắt đầu nhưng từ 19 giờ ngày 20-1, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiếp sức cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam (0-3) U23 Trung Quốc: Thầy trò ông Kim hết hy vọng!

U23 Việt Nam (0-3) U23 Trung Quốc: Thầy trò ông Kim hết hy vọng!

Thể thao 21:47

(NLĐO) - U23 Việt Nam sẽ tái hiện thành tích năm 2018 nếu vượt qua U23 Trung Quốc ở trận bán kết U23 châu Á 2026 lúc 22 giờ 30 ngày 20-1

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng 21:46

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội đã điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để phục vụ Đại hội Đảng.

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Thể thao 21:44

(NLĐO) - U23 Nhật Bản đã đánh bại U23 Hàn Quốc để giành vé đầu tiên vào trận chung kết Giải U23 châu Á 2026.