12/08/2014 10:56

Đăng nhiều ảnh trên Facebook, có vấn đề thần kinh ?

In bài viết

(ictworld.vn) - Một nghiên cứu tại Anh cho thấy những người có vấn đề thần kinh và hướng ngoại có xu hướng đăng tải nhiều ảnh lên Facebook.

Kết quả nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí Computers in Human Behavior số tháng 8 cho rằng những người có chứng rối loạn thần kinh chức năng thích đăng tải nhiều ảnh trong một album, xu hướng này cũng nằm trong nhóm người thích hướng ngoại.

Ảnh minh họa Internet

Ảnh minh họa Internet

Nghiên cứu trên được các nhà khoa học tại Đại học Wolverhampton (Anh) thực hiện trong cuộc khảo sát với hơn 100 người (từ 17 đến 55 tuổi), hơn 70% người tham gia là nữ giới. Bằng cách theo dõi và phân tích hành vi tải ảnh và tương tác trực tuyến của mọi người trên Facebook, các nhà khoa học giải thích:

Những người mắc chứng rối loạn thần kinh, họ sẽ xem Facebook như một nơi an toàn để tự thể hiện bản thân và bù đắp cho sự thiếu tự tin ngoài đời. Thông qua những hình ảnh đó, họ muốn được yêu thương, ngưỡng mộ, trở nên hấp dẫn hơn và quan trọng là theo kịp thời đại, Azar Eftekhar, tác giả nghiên cứu chia sẻ.

Trong khi đó, nhóm người có sở thích hướng ngoại sẽ thường xuyên thay đổi ảnh bìa (ảnh cover), hành động này giải thích cho việc họ thích được chia sẻ cảm xúc, thông tin về bản thân và kết nối với nhiều người.

Nghiên cứu còn cho thấy nhóm người tỉ mỉ sẽ có xu hướng tạo nhiều album khác nhau không quá phụ thuộc vào các album mặc định từ Facebook. Lý do, theo các nhà khoa hộc, bởi những người này có tính kỷ luật cao và định hướng mục tiêu rõ ràng, do đó họ luôn sắp xếp những hình ảnh, video của mình một cách chu đáo.

M.Quang (Livescience)
Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Công an Tây Ninh triệt phá đường dây sản xuất dầu gió giả quy mô lớn, thu giữ hơn 27.000 sản phẩm cùng nhiều máy móc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Thời sự 18:38

(NLĐO) - Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Quốc tế 18:33

(NLĐO) - Iran cho biết họ "đang đàm phán" với Mỹ thông qua Pakistan, song song với việc đàm phán trực tiếp với Oman về eo biển Hormuz.