12/08/2014 15:14

Cư dân Facebook nháo nhào vì phải đổi mật khẩu

(ictworld.vn) - Vào trưa nay, cư dân mạng xã hội Facebook tiếp tục có một phen hú vía khi nhận được thông tin đăng tải tài khoản bị khóa và tưởng như bị tấn công.

Nội dung thông báo từ Facebook cho biết phát hiện những dấu hiệu đáng nghi với tài khoản người dùng, buộc họ phải khóa tài khoản nhằm bảo vệ người dùng, mặc dù trước đó người dùng vẫn có thể chia sẻ thông tin với bạn bè trên Facebook rất bình thường. Song song đó, Facebook cũng yêu cầu người dùng phải thực hiện qua một số biện pháp bảo vệ tài khoản để có thể tiếp tục. Tuy nhiên, chỉ qua vài thao tác xác minh mã captcha và đổi mật khẩu, người sử dụng đã có thể tiếp tục truy cập bằng tài khoản của mình mà không có bất cứ vấn đề nào.

Thông báo gây bất ngờ cho người dùng từ Facebook

Thông báo gây bất ngờ cho người dùng từ Facebook

Các thông tin ban đầu cho thấy đây dường như là một trong những hoạt động nằm trong chính sách “thanh lọc” các tài khoản ảo trên trang mạng xã hội đông dân nhất thế giới hiện nay. Trước đó, bản thân Facebook cũng đã thực hiện một số biện pháp như yêu cầu người dùng sử dụng tên thật thay vì tên ảo, tên biệt danh... trên mạng xã hội của mình.

Hiện tại vẫn chưa có phản hồi chính thức nào từ phía Facebook liên quan đến vấn đề trên. Song qua kiểm tra nhiều tài khoản khác nhau, chúng tôi chỉ thấy sự cố xảy ra với một tài khoản Facebook thường xuyên sử dụng, trong khi các tài khoản khác không có bất cứ yêu cầu tương tự nào.

Thu Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…
Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat
1/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.
Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet
13/6/2017 548 1k
13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.
Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại
22/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.
'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.