24/12/2014 18:20

CEO Uber có thể ngồi tù 2 năm tại Hàn Quốc

Theo YonhapNews, công tố viên Hàn Quốc đã truy tố nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc Uber với tội danh hoạt động taxi bất hợp pháp tại đây.

Văn phòng Công tố quận Seoul (Hàn Quốc) hôm thứ Tư (24-12) cho biết đã khởi tố Travis Kalanick, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc dịch vụ đi nhờ xe Uber và ông Lee, Giám đốc MK Korea, một nhà cung cấp dịch vụ xe thuê địa phương.

Ông Travis Kalanick, nhà sáng lập dịch vụ đi nhờ xe Uber

Ông Travis Kalanick, nhà sáng lập dịch vụ đi nhờ xe Uber

Theo các công tố viên, cả hai bị buộc tội vi phạm luật về dịch vụ vận chuyển hành khách. Theo luật này, nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe bị cấm kinh doanh vận chuyển hành khách trên xe của mình. Người vi phạm có thể bị phạt tối đa 2 năm tù hoặc 20 triệu won (khoảng 385 triệu đồng).

Các nhà chức trách đẩy mạnh điều tra Uber sau khi giới tài xế taxi tại đây bày tỏ sự giận dữ vì thu nhập bị ảnh hưởng bởi ứng dụng này.

Uber kết nối lái xe và hành khách qua ứng dụng trên di động. Được thành lập năm 2009, hãng nhanh chóng mở rộng địa bàn hoạt động ra 250 thành phố tại 50 quốc gia.

Cùng với đà phát triển mạnh, công ty đang đối mặt với không ít vụ kiện vì cạnh tranh không công bằng và cơn thịnh nộ từ các hãng taxi truyền thống về việc tuyển dụng lái xe không đăng ký hợp pháp cũng như không tuân thủ quy định về giá cước.

Năm ngoái, khi Uber Technology bị kiện. Kalanick đã có mặt tại trụ sở cảnh sát Seoul Gangnam để phục vụ điều tra song không trả lời về trát hầu tòa của bên nguyên.

Hôm thứ Sáu (19-12), hội đồng thành phố Seoul thông qua quy định trao thưởng tối đa 1 triệu won (gần 20 triệu đồng) cho những người báo cáo hành vi phi pháp của Uber. Dù vậy, Uber khẳng định tiếp tục hoạt động kinh doanh bất chấp điều này.

Tuần trước, Allen Penn, phụ trách hoạt động của Uber tại châu Á, phát biểu: “Chúng tôi muốn kêu gọi tất cả các bên ngừng đối đầu không cần thiết và tiếp cận vấn đề theo cách trưởng thành hơn với quan điểm mang đến dịch vụ mà công dân Seoul đáng được hưởng”.

Theo Du Lam (ICTnews)

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…
Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat
1/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.
Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet
13/6/2017 548 1k
13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.
Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại
22/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.
'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.