18/12/2014 10:17

Uber nhận thêm 600 triệu USD từ Baidu

(ictworld.vn) - Hôm 17-12, hãng tìm kiếm Baidu lớn nhất của Trung Quốc xác nhận đã đầu tư một khoản tiền lớn vào ứng dụng taxi Uber.

Trước đó, trang Bloomberg cho biết Baidu sẽ đầu tư khoản tiền trị giá 600 triệu USD vào Uber để sở hữu một lượng cổ phần tối thiểu của công ty này và khởi động kế hoạch mở rộng hoạt động của Uber tại Trung Quốc. Nguồn tin cũng cho biết, thỏa thuận này sẽ mang lại cho Uber cả tiền mặt và phi tiền mặt, bao gồm cả tài nguyên trực tuyến của Baidu.

Lễ ký kết đầu tư giữa Baidu và Uber.

Lễ ký kết đầu tư giữa Baidu và Uber.

Thỏa thuận này được thống nhất tại Baidu HQ ở Bắc Kinh dưới sự hiện diện của cả Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Baidu Robin Li và Giám đốc điều hành Uber Travis Kalanick.

Trong một tuyên bố trên TechCrunch, ông Kalanick cho rằng sự hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng của Uber. Ứng dụng công ty hiện đang có mặt tại 250 thành phố trên khắp thế giới, và khu vực châu Á Thái Bình Dương đang có sự tăng trưởng tốt, vì vậy công ty muốn ký kết với Baidu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người dân Trung Quốc.

TechCrunch cho biết, động thái này sẽ cho phép Uber sử dụng các kênh phân phối ứng dụng của Baidu mà công ty này đã mua lại với giá 1,9 tỉ USD vào năm 2013. Điều đó có nghĩa Uber có thể tận dụng lợi thế của bản đồ trực tuyến của Baidu, một bản đồ nhiệt tương tác với 240 triệu người dùng hàng tháng. Công ty Mỹ sẽ xuất hiện tại 14 thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Việt Trung (Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.