18/12/2014 10:17

Uber nhận thêm 600 triệu USD từ Baidu

In bài viết

(ictworld.vn) - Hôm 17-12, hãng tìm kiếm Baidu lớn nhất của Trung Quốc xác nhận đã đầu tư một khoản tiền lớn vào ứng dụng taxi Uber.

Trước đó, trang Bloomberg cho biết Baidu sẽ đầu tư khoản tiền trị giá 600 triệu USD vào Uber để sở hữu một lượng cổ phần tối thiểu của công ty này và khởi động kế hoạch mở rộng hoạt động của Uber tại Trung Quốc. Nguồn tin cũng cho biết, thỏa thuận này sẽ mang lại cho Uber cả tiền mặt và phi tiền mặt, bao gồm cả tài nguyên trực tuyến của Baidu.

Lễ ký kết đầu tư giữa Baidu và Uber.

Lễ ký kết đầu tư giữa Baidu và Uber.

Thỏa thuận này được thống nhất tại Baidu HQ ở Bắc Kinh dưới sự hiện diện của cả Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Baidu Robin Li và Giám đốc điều hành Uber Travis Kalanick.

Trong một tuyên bố trên TechCrunch, ông Kalanick cho rằng sự hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng của Uber. Ứng dụng công ty hiện đang có mặt tại 250 thành phố trên khắp thế giới, và khu vực châu Á Thái Bình Dương đang có sự tăng trưởng tốt, vì vậy công ty muốn ký kết với Baidu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người dân Trung Quốc.

TechCrunch cho biết, động thái này sẽ cho phép Uber sử dụng các kênh phân phối ứng dụng của Baidu mà công ty này đã mua lại với giá 1,9 tỉ USD vào năm 2013. Điều đó có nghĩa Uber có thể tận dụng lợi thế của bản đồ trực tuyến của Baidu, một bản đồ nhiệt tương tác với 240 triệu người dùng hàng tháng. Công ty Mỹ sẽ xuất hiện tại 14 thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Việt Trung (Business Insider)
Boxing Việt Nam giành 2 ngôi vô địch trẻ nữ châu Á

Boxing Việt Nam giành 2 ngôi vô địch trẻ nữ châu Á

Thể thao 21:11

(NLĐO) – Các nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân và Sông Thị Kim Ngân xuất sắc giành hai HCV tại Giải Vô địch boxing U22 và trẻ châu Á 2025.

Đội bóng đá Đài Truyền hình TP HCM vô địch Press Cup 2024 khu vực phía Nam

Đội bóng đá Đài Truyền hình TP HCM vô địch Press Cup 2024 khu vực phía Nam

Thể thao 21:10

(NLĐO) – Vượt qua Liên quân Pháp Luật TP HCM/Tạp chí Tri thức Trẻ ở loạt sút luân lưu, đội Đài Truyền hình TP HCM vô địch Press Cup 2025 - Khu vực phía Nam.

Phá đường dây kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng cực lớn, có hơn 200.000 thành viên

Phá đường dây kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng cực lớn, có hơn 200.000 thành viên

Pháp luật 20:46

(NLĐO)- Tất Văn Hào bị cáo buộc đã cùng nghi phạm người nước ngoài cầm đầu đường dây kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng có hơn 200 ngàn thành viên

15 trường ĐH Mỹ và Việt Nam "bắt tay" nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

15 trường ĐH Mỹ và Việt Nam "bắt tay" nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Giáo dục 20:39

(NLĐO) - Với khoảng 30.000 sinh viên học tập tại Mỹ, Việt Nam tự hào nằm trong top 6 thế giới và top 3 Đông Nam Á về số du học sinh ở cường quốc này

Tổng thống Donald Trump bất ngờ đe dọa áp thuế 50% lên hàng hóa EU

Tổng thống Donald Trump bất ngờ đe dọa áp thuế 50% lên hàng hóa EU

Quốc tế 20:30

(NLĐO) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế quan 50% lên hàng hóa EU từ ngày 1-6, thị trường chứng khoán châu Âu lập tức chao đảo mạnh

Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia gần 1.300 tỉ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia gần 1.300 tỉ đồng

Pháp luật 20:13

(NLĐO)- Mai Anh Việt bị cáo buộc lợi dụng địa bàn ở Lào để hoạt động tổ chức đánh bạc qua mạng dưới các hình thức cá độ bóng đá, baccarat, tài xỉu.

TP Thủ Đức: Ngã tư Bình Thái ken đặc xe máy, ô tô, người đi đường "nghẹt thở"

TP Thủ Đức: Ngã tư Bình Thái ken đặc xe máy, ô tô, người đi đường "nghẹt thở"

Thời sự 20:00

(NLĐO) - Dù có lực lượng chức năng điều tiết, đường Võ Nguyên Giáp (TP Thủ Đức) vẫn kẹt cứng vào giờ tan tầm, xe máy nhích từng chút, người dân mệt mỏi