27/11/2010 18:10

Ấn Độ: Phụ nữ chưa chồng không được dùng ĐTDĐ

In bài viết

Phụ nữ chưa chồng trong ngôi làng Lank ở Ấn Độ không được dùng ĐTDĐ để tránh xảy ra những cuộc hôn nhân không được cho phép, một quan chức địa phương cho hay.

Chính quyền Lank, ở Baliyan thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, vừa ra quy định các nam thanh niên chưa vợ ở đây có thể sử dụng nhưng phải dưới sự giám sát của phụ huynh. Trong khi đó, phụ nữ chưa chồng không được phép sử dụng điện thoại cầm tay. Tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ địa phương ngay lập tức đã lên tiếng chỉ trích quy định trên hoàn toàn lạc hậu và không công bằng.

Các quan chức ngôi làng này lo ngại các cặp đôi nam nữ bí mật gọi điện để cùng nhau bỏ trốn và kết hôn mà không được sự cho phép của gia đình và địa phương.

Nam nữ ở ở Baliyan, thuộc bang Uttar Pradesh vẫn đang phải tuân thủ theo các cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp xếp, đôi khi còn không có sự gặp gỡ giữa 2 bên.

admin
từ khóa :
Đà Nẵng gỡ vướng các nhà máy xử lý rác

Đà Nẵng gỡ vướng các nhà máy xử lý rác

Miền Trung - Tây Nguyên 01:30

Nhiều khu xử lý rác trên địa bàn TP Đà Nẵng rơi vào tình trạng quá tải hoặc vượt công suất thiết kế, khiến nỗi lo ô nhiễm môi trường

Arsenal gặp lại rào cản khó chịu

Arsenal gặp lại rào cản khó chịu

Thể thao 01:22

Arsenal hành quân đến sân Metropolitano của Atlético Madrid lúc 2 giờ ngày 30-4 với khát khao vượt qua bán kết, lần thứ nhì có vé tranh chung kết cúp châu Âu.

Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 01:00

Tại góc đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi (phường An Đông, TP HCM) có chân đế to trên vỉa hè, gây nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là vào ban đêm

Phản hồi: Đã di dời trụ điện chiếm vỉa hè

Phản hồi: Đã di dời trụ điện chiếm vỉa hè

Góc ảnh bạn đọc 00:30

Sau khi báo đăng, cơ quan chức năng đã tiến hành di dời các trụ điện này

Báo in ngày 29-4: Tìm cách hạ nhiệt giá hàng hóa

Báo in ngày 29-4: Tìm cách hạ nhiệt giá hàng hóa

Video 00:00

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo không để doanh nghiệp lợi dụng biến động chi phí để tăng giá bất hợp lý

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Pháp luật 22:37

(NLĐO) - Sau khi tông tử vong nữ công nhân vệ sinh môi trường, tài xế đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Quốc tế 22:24

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran mong muốn mở lại eo biển Hormuz sớm nhất có thể.