Sản xuất - Kinh doanh 11/10/2015 19:56

Quỹ UPS tài trợ 87.000 USD cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ từ thiện UPS vừa công bố tài trợ 87.000 USD hỗ trợ các chương trình xã hội dành riêng cho nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, vượt hơn con số 67.000 USD của năm ngoái.

Các tổ chức phi chính phủ nhận được tài trợ là Loreto Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển cộng đồng bền vững (CSC) và Malteser International (MI).

Tổ chức Loreto đã đem lại nhiều cơ hội học tập cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, đặc biệt là trẻ khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa. Khoản tài trợ từ Quỹ UPS sẽ được dùng để cải thiện và cung cấp trang thiết bị cho các thư viện và phòng tin học của một số trường học (ảnh).

 

Để đẩy lùi tình trạng mù chữ của trẻ em tại Việt Nam, các khoản tài trợ từ Quỹ UPS cũng được dùng để để hỗ trợ chương trình “Sách cho em” của CSC. Hoạt động hướng tới việc mua sách, thành lập các câu lạc bộ đọc sách và triển khai chương trình đào tạo nhân lực cho 67 trường tiểu học và THCS ở 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Với Malteser International (MI) - Cơ quan Cứu trợ quốc tế thuộc Tổ chức Sovereign Order (Malta), khoản tài trợ này sẽ dành để phát triển dự án quản lý rủi ro thiên tai, đào tạo hơn 24.000 người khuyết tật khi đối phó các tình huống khẩn cấp. Dự án xây dựng một tập hợp các tài liệu quản lý rủi ro dưới dạng kỹ thuật số, giúp người khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận, từ đó chủ động tham gia việc đối phó và giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

K.Ngân

từ khóa :

Viết bình luận

GreenFeed Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2019
11/10/2019 548 1k
Vừa qua, GreenFeed Việt Nam đã giành giải kép ở hai hạng mục Doanh nghiệp và Doanh nhân châu Á (APEA), giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức bởi Enterprise Asia.
PPC An Thịnh ghi dấu ấn nội lực ở thị trường bất động sản nghỉ dưỡng
11/10/2019 548 1k
Khi những căn hộ của PPC An Thịnh Wyndham Soleil Danang bắt đầu hình thành, chào đón ánh dương rực rỡ bên bờ biển thành phố Đà Nẵng, thì sự chú ý của giới bất động sản vào chủ đầu tư PPC An Thịnh ngày một nhiều hơn.
Khánh thành Công ty BIBICA miền Tây
11/10/2019 548 1k
Ngày 10-10, Công ty Cổ phần BIBICA tổ chức sự kiện khánh thành nhà máy mới thuộc Công ty TNHH MTV Bibica miền Tây với quy mô 50.000 m2 tại KCN Vĩnh Lộc 2 - Long An.
Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết cung cấp đủ điện cho địa bàn
10/10/2019 548 1k
Sáng 8-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu (PC BR-VT) để nghe tình hình hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, cung cấp điện trên địa bàn.
EVN SPC khảo sát tiến độ công trình điện lưới Kiên Bình - Phú Quốc

EVN SPC khảo sát tiến độ công trình điện lưới Kiên Bình - Phú Quốc

Ngày 4-10, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam phối hợp Công ty Điện lực Kiên Giang tổ chức Đoàn khảo sát tiến độ thi công công trình điện lưới 220KV Kiên Bình - Phú Quốc.