Khánh thành nhà máy Bình Điền - Tây Ninh

Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh của Công ty CP Bình Điền - MeKong có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Ngày 22-12, tại KCN Thành Thành Công (huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), Công ty CP Bình Điền - MeKong đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh.  Theo đó, Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh đặt tại KCN Thành Thành Công được xây dựng theo chủ trương, chính sách thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của tỉnh Tây Ninh. Với vị trí địa lý thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy dễ dàng, nhà máy sẽ góp phần giảm chi phí vận chuyển phân bón đến với người nông dân.

Nhà máy Bình Điền Tây Ninh chuyên sản xuất phân bón Đầu Trâu và thuốc bảo vệ thực vật Đầu Trâu bởi dây chuyền sản xuất phân bón NPK sử dụng công nghệ tạo hạt bằng thùng quay hơi nước. Ưu điểm của công nghệ này là chất lượng sản phẩm hoàn toàn ổn định, không gây thất thoát nhiều đạm trong quá trình sấy, tăng độ cứng và cường lực của hạt NPK.

 


Lãnh đạo Công ty Bình Điền hướng dẫn các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất của Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh

Ông Phan Hùng Cường, Giám đốc Công ty CP Bình Điền - MeKong, cho biết: “Sau hơn 1 năm xây dựng, Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sản xuất.  Nhà máy có diện tích 3,2 ha; tổng vốn đầu tư 120 tỉ đồng;  trong đó giai đoạn 1 xây dựng 1,5 ha, vốn đầu tư 60 tỉ đồng, công suất sử dụng trong giai đoạn 1 cụ thể như sau:  phân bón lá 2.000 tấn/ năm, thuốc bảo vệ thực vật 1.000 tấn/năm, riêng với phân bón NPK sử dụng công nghệ tạo hạt bằng thùng quay hơi nước với tổng công suất 50.000 tấn/năm. Trong giai đoạn 2, nhà máy sẽ tiếp tục được hoàn thiện với các hạng mục văn phòng làm việc cho CBCNV và phân xưởng sản xuất phân hữu cơ với công suất 40.000 tấn/năm. Với việc khởi công xây dựng Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh của Công ty CP Bình Điền - MeKong có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng theo lãnh đạo công ty, Bình Điền - MeKong tiền thân là chi nhánh sản xuất phân bón lá cao cấp và thuốc bảo vệ thực vật được thành lập vào đầu năm 2005 thuộc Công ty CP Phân bón Bình Điền. Đầu năm 2007, chi nhánh phát triển thành công ty với tên gọi là Công ty Bình Điền - MeKong.  Công ty chính thức chuyển đổi sang mô hình cổ phần với tên gọi là Công ty CP Bình Điền - MeKong từ ngày 5-5-2008 theo Quyết định số 157/QĐ.TC-BĐ của Công ty CP phân bón Bình Điền với vốn điều lệ là 30 tỉ đồng, trong đó Công ty CP Phân bón Bình Điền góp 51% vốn điều lệ.

Với đội ngũ cán bộ hơn 30 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với gần 100 công nhân lành nghề, Bình Điền - MeKong đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp, phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật và các phân khoáng đa trung vi lượng của công ty. Bên cạnh đó, Bình Điền - MeKong cũng có mối quan hệ hợp tác với các viện nghiên cứu, các trường đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm phân bón của công ty.

Hiện nay, Công ty CP Bình Điền - MeKong được định hướng phát triển các dòng sản phẩm phân bón NPK cao cấp, phân bón hữu cơ cao cấp, phân bón lá và thuốc bảo vệ thực vật. Các sản phẩm hữu cơ sinh học, vi sinh với các chủng vi sinh có lợi cho cây trồng thuộc nhóm tiên tiến nhất.

Bài và ảnh: Hiền Vy

từ khóa :

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.