Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản (Nafiqad) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã chính thức công nhận thêm 22 nhà máy chế biến cá tra Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ, trong đó dẫn đầu danh sách là Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu - thành viên của HungHau Holdings.
Như vậy, tính đến ngày 10-3, Việt Nam chỉ có tổng cộng 45 nhà máy đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ theo chương trình giám sát đối với các loại cá thuộc họ Siluriformes hay còn gọi là chương trình thanh tra cá da trơn của quốc gia này, trong đó có cá tra và ba sa của Việt Nam.
Nhà máy số 1 thuộc Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu (đơn vị thành viên của HungHau Holdings)
Mỹ được coi là một trong những thị trường “khó tính” nhất thế giới với các quy định khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Để có thể “bước chân” vào thị trường này, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những sản phẩm chất lượng đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm cá tra của Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu - thành viên của HungHau Holdings - đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó và dẫn đầu danh sách 22 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ. Đây là sự ghi nhận cho những sản phẩm chất lượng của Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu và khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.
Quy trình sản xuất cá tra xuất khẩu của Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu
Bài và ảnh: Lại Phúc