Ảo hóa máy trạm - kỷ nguyên làm việc mới

Hội thảo mang đến những xu hướng mới trong quản trị doanh nghiệp, thay đổi hạ tầng công nghệ thông tin phù hợp xu thế quản trị linh hoạt.

Công ty CP Tin học Lạc Việt cùng Dell và VMware Việt Nam vừa phối hợp tổ chức  hội thảo “Tối ưu hiệu suất đầu tư doanh nghiệp (DN) thông qua sức mạnh ảo hóa máy trạm”. Hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 50 DN là các cấp điều hành, giám đốc công nghệ thông tin (CNTT) và cả các chủ DN trên địa bàn TP HCM.

Xu hướng quản trị mới

Hội thảo kết hợp giữa các phần cung cấp thông tin và trình diễn giải pháp với sự tham vấn của các chuyên gia từ các tổ chức công nghệ hàng đầu từ Dell, VMWare và Lạc Việt. Đến từ Dell, ông Eric Kang - quản lý cấp cao khu vực Nam Á - mở đầu với phần chia sẻ nội dung: Tiếp cận giải pháp đầu tư hiệu quả cùng xu hướng công nghệ mới. Ông Phạm Đức Phong - kỹ sư tư vấn hệ thống của VMWare Việt Nam - tiếp nối với nội dung Ảo hóa hạ tầng máy trạm: hướng đầu tư thông minh cho giai đoạn phát triển DN. Đo lường và giải pháp tối ưu năng lực sao lưu DN là nội dung được chia sẻ bởi ông Phạm Hoàng Linh - chuyên gia tư vấn lưu trữ của Dell. Phần chia sẻ cuối cùng là một đại diện đến từ Lạc Việt, ông Đỗ Thanh Hưng - chuyên gia tư vấn hệ thống - chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trong việc triển khai giải pháp VDI cho DN mình qua các mô hình triển khai thành công. Ông Hưng cho biết Lạc Việt đã triển khai VDI cho các DN trong lĩnh vực gia công phần mềm, ngân hàng và trường học.

Hội thảo đã làm tốt vai trò của mình trong việc đem đến cho các nhà quản trị những xu hướng mới trong quản trị DN, thay đổi hạ tầng CNTT phù hợp xu thế quản trị linh hoạt không còn phụ thuộc các thiết bị vật lý, cung cấp cho người dùng cuối tính di động và khả năng tự do truy cập vào máy tính để bàn bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu, trên mọi thiết bị và luôn bảo đảm bảo mật.

 


Hội thảo nhận được sự quan tâm, đóng góp và tham luận tích cực từ lãnh đạo các doanh nghiệp

Tiện ích cho người dùng

Bên cạnh đó, ảo hóa cung cấp sự tiện lợi giúp người dùng có thể truy cập và sử dụng máy tính của mình tại công ty với đầy đủ “tiện nghi” như tại bàn làm việc từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet nào mà vẫn đầy đủ các tính năng như khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc.

Hãy hình dung sự dễ dàng và “cần là có” khi việc cấp phát máy trạm với tài nguyên theo yêu cầu hay việc thiết lập hệ điều hành hoặc ứng dụng mới có thể hoàn tất nhanh chóng chỉ trong vài phút mà không có sự chờ đợi cho việc lắp đặt, cài đặt, thậm chí mua sắm mất nhiều ngày.

Điều này là hoàn toàn có thể và dễ dàng khi áp dụng VDI (Virtual Desktop Infrastructure - ảo hóa hạ tầng máy trạm), VDI với nền tảng ảo hóa trong việc cấp phát các máy trạm ảo từ các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu. Các máy trạm ảo bao gồm đầy đủ các thành phần “phần cứng” cùng hệ điều hành và các ứng dụng cho phép máy ảo hoạt động như là một máy trạm truyền thống. Người dùng sẽ kết nối và làm việc trên các máy tính ảo này qua ứng dụng VDI từ một máy tính hoặc thiết bị zero client hay thin client sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có được hầu như đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn.

Sự khác biệt ở đây là các máy ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu. Đặc biệt các tác vụ cập phát, thay đổi tài nguyên cũng như quản trị hệ thống được giảm đáng kể, do các cơ chế tự động hóa và quản lý tập trung, các ứng dụng có thể được nhanh chóng thêm mới, xóa, nâng cấp, cập nhật bản vá, bảo mật tập trung từ đó việc bảo vệ, sao lưu dữ liệu có thể trở nên dễ dàng hơn.

Hội thảo đã đem đến cho các nhà quản trị những xu hướng mới trong quản trị DN, thay đổi hạ tầng CNTT phù hợp xu thế quản trị linh hoạt không còn phụ thuộc các thiết bị vật lý, cung cấp cho người dùng cuối tính di động và khả năng tự do truy cập vào máy tính để bàn bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu, trên mọi thiết bị và luôn bảo đảm bảo mật. Đây được xem là tương lai của máy tính để bàn.

Tiết kiệm chi phí cho DN

Hiện nay, các giải pháp tích hợp hệ thống CNTT mà Lạc Việt đang xây dựng bao gồm: giải pháp cơ sở dữ liệu, giải pháp mạng và truyền thông hợp nhất, giải pháp và dịch vụ an toàn bảo mật, giải pháp và dịch vụ phần mềm hệ thống, giải pháp hệ thống máy chủ - lưu trữ... Ngoài các giải pháp trọn gói, Lạc Việt phát triển theo yêu cầu đặc thù giúp DN tiết kiệm chi phí quản lý và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Bài và ảnh: Lưu Hồng Nhung

từ khóa :

Viết bình luận

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.