09/11/2016 19:50

TTC hỗ trợ học sinh nghèo ở Bến Tre

Ngày 9-11, tại trường THPT Quản Trọng Hoàng (ấp An Lộc Giồng, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đã diễn ra lễ trao học bổng khuyến học “TTC – Nâng bước thành công 2016”.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 31 năm Tập đoàn TTC tổ chức chương trình này, với mong muốn đồng hành và hỗ trợ học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre được đến trường, vun đắp niềm tin và động lực để các em vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Với phương châm “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tập đoàn TTC cũng như các công ty thành viên luôn dành mối quan tâm đặc biệt cho công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện.

Chương trình Học bổng “TTC – Nâng bước thành công” được Tập đoàn TTC tổ chức hằng năm, cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch lâu dài nhằm ươm trồng những mầm non tương lai của đất nước, đóng góp vào sự nghiệp an sinh xã hội.


Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

Tiếp nối thành công của những kỳ trước, chương trình Học bổng khuyến học "TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 31 đã được tổ chức vào ngày 9-11 với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động xã hội đậm tính nhân văn của Tập đoàn được duy trì trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Cụ thể, TTC đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến học, khuyến tài với tổng trị giá 250 triệu đồng đến các sinh viên xuất sắc của nhiều trường đại học công lập; 500 phần quà cùng tiền mặt trị giá 393 triệu đồng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Tiểu học An Thạnh 1; Tiểu học An Thạnh; Tiểu học An Thới; Tiểu học Thành Thới B; THCS Tạ Thị Kiều; THCS An Thới; THCS Thành Thới B; THPT Quản Trọng Hoàng. Bên cạnh đó, Tập đoàn TTC còn chú trọng đến việc đầu tư nguồn tư liệu tri thức cho các em thông qua những tủ sách đặt tại thư viện của 8 trường nêu trên.

Theo chiến lược phát triển, Tập đoàn TTC xác định, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đội ngũ trí thức cho đất nước. Vì vậy, để đóng góp giá trị thực sự của việc “trồng người”, Tập đoàn TTC cam kết tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường tại tỉnh Bến Tre cũng như các địa phương khác.

Tin-ảnh: T.Minh

Viết bình luận

300 nhân viên VietBank tình nguyện hiến máu
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng 10-8, Ngân hàng Việt Nam Thương tín phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Hội Chữ thập đỏ quận 3, TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2017
Nhà hàng Món Huế cung cấp suất ăn hàng không
20/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Cả hai nhà máy của Huy Việt Nam đều được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản
Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại
28/3/2017 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.
Tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 "ông lớn" Việt Nam
23/3/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 doanh nghiệp lớn của Việt Nam là Vinamilk, Vietcombank và Viettel.
Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

(NLĐO) - Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.