19/11/2015 17:33

Maritime Bank nhận giải “ngân hàng vì cộng đồng năm 2015”

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG (Mỹ) và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng giải thưởng “Ngân hàng vì cộng đồng năm 2015”, cho những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.

Giải thưởng là sự ghi nhận của tổ chức uy tín hàng đầu thế giới và trong nước về công tác từ thiện xã hội của Maritime Bank dựa trên những đóng góp trong việc phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường, sức khỏe, phát triển nông thôn, bảo vệ trẻ em.

Maritime Bank đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng thời gian qua
Maritime Bank đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng thời gian qua

 

Nhiều năm qua, Maritime Bank đặc biệt chú trọng đến các hoạt động xã hội, lắng nghe và chia sẻ với những trường hợp kém may mắn từ xây nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh liệt sỹ, tặng chăn ấm cho nạn nhân chất độc da cam, trao tận tay các em học sinh cuốn vở cho năm học mới, thanh toán tiền viện phí cho các bệnh nhi nghèo…

Riêng năm 2014, Maritime Bank đã trích gần 2,2 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện. Tính đến tháng 10-2015, kinh phí dành cho hoạt động này là hơn 5,5 tỉ đồng và cam kết tăng thêm gần 2 tỉ đồng vào cuối năm.

Maritime Bank cũng thành lập ngân hàng cộng đồng nhằm hỗ trợ kịp thời về mặt tài chính cho số đông những người có thu nhập thấp với các sản phẩm, dịch vụ đặc thù, phù hợp với tính chất cộng đồng. Chẳng hạn, các sản phẩm cho vay cá nhân với chính sách, thủ tục đơn giản, linh hoạt đã góp phần mang đến hiệu quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của tiểu thương chợ truyền thống, hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập thấp, các hộ nông dân...

Bà Đinh Thị Tố Uyên, Giám đốc Khối Marketing và Truyền thông Maritime Bank, cho biết hướng về khách hàng trong kinh doanh và hướng về cộng đồng trong hoạt động xã hội là mục tiêu trong chiến lược phát triển ngân hàng, đa dạng hóa danh mục sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

300 nhân viên VietBank tình nguyện hiến máu
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng 10-8, Ngân hàng Việt Nam Thương tín phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Hội Chữ thập đỏ quận 3, TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2017
Nhà hàng Món Huế cung cấp suất ăn hàng không
20/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Cả hai nhà máy của Huy Việt Nam đều được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản
Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại
28/3/2017 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.
Tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 "ông lớn" Việt Nam
23/3/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 doanh nghiệp lớn của Việt Nam là Vinamilk, Vietcombank và Viettel.
Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

(NLĐO) - Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.