27/08/2016 17:39

Học sinh nghèo ở An Giang được uống sữa miễn phí

(NLĐO)- Sáng 27-8, tại Trường Tiểu học “B” xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ tặng 111.000 ly sữa cho trẻ em ở tỉnh này trong chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam”.


Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, trao bảng tượng trưng số sữa trị giá 720 triệu động cho lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, trao bảng tượng trưng số sữa trị giá 720 triệu động cho lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang.

Theo Ban tổ chức chương trình, An Giang là điểm dừng chân thứ 2 của hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Theo đó, An Giang có 1.200 học sinh nghèo được trao 111.000 ly sữa, tương đương khoảng 700 triệu đồng. Như vậy, mỗi học sinh mầm non và tiểu học thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh An Giang sẽ được sử dụng miễn phí sữa do Vinamilk tài trợ trong vòng 3 tháng.

Được biết, trong năm 2016, Quỹ sữa sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình là trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc với lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng, tương đương 4 triệu ly sữa.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, cho biết với tổng lượng sữa này trong năm 2016, Vinamilk sẽ cung cấp miễn phí cho 40.000 trẻ em ở 40 tỉnh, thành trên cả nước với mong muốn là “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày” để góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về thể chất, trí tuệ và vì một Việt Nam luôn vươn cao.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa cho học sinh nghèo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa cho học sinh nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - nhận định: “Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì, dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.

Học sinh nghèo ở An Giang được uống sữa miễn phí

Buổi lễ nóng hơn với những trò chơi vui nhộn do 2 nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Tự Long tạo nên.

Buổi lễ "nóng" hơn với những trò chơi vui nhộn do 2 nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Tự Long tạo nên.

Tin-ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

300 nhân viên VietBank tình nguyện hiến máu
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng 10-8, Ngân hàng Việt Nam Thương tín phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Hội Chữ thập đỏ quận 3, TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2017
Nhà hàng Món Huế cung cấp suất ăn hàng không
20/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Cả hai nhà máy của Huy Việt Nam đều được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản
Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại
28/3/2017 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.
Tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 "ông lớn" Việt Nam
23/3/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 doanh nghiệp lớn của Việt Nam là Vinamilk, Vietcombank và Viettel.
Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

(NLĐO) - Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.