15/06/2015 15:53

FE Credit tổ chức ngày hội hiến máu

(NLĐO) - Hơn 450 nhân viên của FE Credit cùng đội ngũ tư vấn kinh doanh đã tham gia, cung cấp nguồn máu hiến tặng gấp 3 lần năm ngoái.

Công ty tài chính FE Credit tổ chức hiến máu nhân đạo cho nhân viên nhằm nâng cao nhận thức về nhu cầu tiếp cận nguồn máu an toàn và khuyến khích nhân viên đóng góp vào nguồn máu đang khan hiếm trên cả nước.

Đây là sự kiện thường niên được Công ty tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) và Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 15-6 với chủ đề “Trao giọt máu đỏ, thắp ước mơ xanh”.

Nhân viên của FE Credit tham gia hiến máu nhân đạo
Nhân viên của FE Credit tham gia hiến máu nhân đạo

Hơn 450 nhân viên công ty, đội ngũ tư vấn kinh doanh đã tham gia, cung cấp nguồn máu hiến tặng gấp 3 lần năm ngoái. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên sẽ được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí và được cấp giấy chứng nhận hiến máu…

Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc FE Credit, chia sẻ một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả không chỉ được đo lường qua các chỉ số kinh doanh, mà còn phản ánh qua hoạt động cộng đồng có ý nghĩa. Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động cộng đồng quan trọng hàng đầu tại công ty.

“Nguồn cung máu hàng năm tại Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu máu, nên chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên hiến máu mang lại sự sống cho nhiều người dân Việt Nam” - ông Kalidas Ghose.

Tại Việt Nam, cứ 10 người nhập viện thì 1 người cần truyền máu chủ yếu là trẻ em và phụ nữ. Để đáp ứng đủ nhu cầu máu cho cả nước cần 4 triệu lít máu/năm. Do một số yếu tố tâm lý, người Việt vẫn còn lo ngại vấn đề sức khỏe, an toàn vệ sinh cũng như chưa thật sự nhận thức được lợi ích khi hiến máu. Hiến máu là vô hại và giúp giải độc máu, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và ứ đọng sắt…

“Chúng tôi hy vọng những chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và tiếp thêm hy vọng sống cho các bệnh nhân và gia định bệnh nhân” - vị tổng giám đốc nói.

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

300 nhân viên VietBank tình nguyện hiến máu
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng 10-8, Ngân hàng Việt Nam Thương tín phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Hội Chữ thập đỏ quận 3, TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2017
Nhà hàng Món Huế cung cấp suất ăn hàng không
20/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Cả hai nhà máy của Huy Việt Nam đều được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản
Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại
28/3/2017 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.
Tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 "ông lớn" Việt Nam
23/3/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 doanh nghiệp lớn của Việt Nam là Vinamilk, Vietcombank và Viettel.
Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

(NLĐO) - Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.