20/11/2015 10:39

Eximbank đầu tư mạnh vào công nghệ

(NLĐO) - Việc triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking để thay thế hệ thống Core Banking mà Eximbank đang sử dụng

Ngày 19-11, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ký kết với Infosys triển khai giải pháp phần mềm Infosys Finacle Core Banking với kỳ vọng tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm, dịch vụ ngân hàng…

Đại diện Eximbank cho biết với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang hàm lượng công nghệ cao của khách hàng ngày càng gia tăng, đòi hỏi bản thân ngân hàng phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ phù hợp.

“Với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dàì, tạo ra nhiều lợi ích hơn cho khách hàng và doanh nghiệp” - một lãnh đạo Eximbank cho biết.

Eximbank sẽ thay dần hệ thống core banking với kỳ vọng tạo đột phá trong sản phẩm dịch vụ
Eximbank sẽ thay dần hệ thống core banking với kỳ vọng tạo đột phá trong sản phẩm dịch vụ

 

Việc triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking để thay thế hệ thống Core Banking đang sử dụng, Eximbank sẽ cải thiện mạnh mẽ hơn trong các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến…

 

Phần mềm của Infosys sẽ giúp cung cấp khả năng xử lý giao dịch trực tuyến, toàn diện và thời gian thực, hỗ trợ những yêu cầu kinh doanh quốc tế đa ngôn ngữ, đa tiền tệ, rút ngắn tối đa thời gian chạy xử lý cuối ngày. Khi đó, ngân hàng sẽ dễ dàng làm chủ quá trình vận hành hệ thống và phát triển sản phẩm, dịch vụ… giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực.

Trước đó, trong Diễn đàn ngân hàng bán lẻ 2015 do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IGD tổ chức tại TP HCM, các chuyên gia kinh tế cho rằng sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã khiến cạnh tranh về công nghệ ngân hàng ngày càng gay gắt, buộc từng ngân hàng phải đầu tư đổi mới công nghệ và tạo ra những sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại như mobile banking, internet banking sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, khi năm 2012 chỉ có 19 ngân hàng tham gia phân khúc này thì đến cuối năm 2014 đã có tới 30 ngân hàng thương mại cạnh tranh thu hút khách hàng. Trong xu hướng này, rất nhiều công ty, tập đoàn công nghệ cũng cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến và cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại.

T.Phương

Viết bình luận

300 nhân viên VietBank tình nguyện hiến máu
10/8/2017 548
(NLĐO) - Sáng 10-8, Ngân hàng Việt Nam Thương tín phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Hội Chữ thập đỏ quận 3, TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2017
Nhà hàng Món Huế cung cấp suất ăn hàng không
20/5/2017 548
(NLĐO) - Cả hai nhà máy của Huy Việt Nam đều được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản
Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại
28/3/2017 548
(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.
Tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 "ông lớn" Việt Nam
23/3/2017 548
(NLĐO) - Trong tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 doanh nghiệp lớn của Việt Nam là Vinamilk, Vietcombank và Viettel.
Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

(NLĐO) - Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.