20/08/2016 10:48

Agribank hợp tác toàn diện với Tập đoàn Cao Su

(NLĐO)- Chiều 19-8, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã chính thức ký hợp tác thỏa thuận tác diện.

Agribank cam kết sẽ dành 2.000 - 3.000 tỉ đồng để cấp tín dụng dưới hình thức cho vay hoặc bảo lãnh đối với các mặt hoạt động kinh doanh của VRG thông qua hình thức cấp tín dụng ngắn hạn để phục vụ phương án sản xuất kinh doanh hằng năm.

Thời gian qua, các chi nhánh của Agribank đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ VRG và các đơn vị thành viên trong nước trong hoạt động thanh toán, tín dụng và đầu tư. Các công ty thuộc VRG đầu tư tại Campuchia cũng được Agribank cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Việc ký hợp tác toàn diện nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên nhất là trong lĩnh vực cấp tín dụng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng và đầu tư.

Toàn cảnh lễ ký kết
Toàn cảnh lễ ký kết

Ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank, chia sẻ hai bên sẽ hợp tác vào một số lĩnh vực mà cùng có thế mạnh trên nguyên tắc cùng có lợi và phù hợp với chính sách của Nhà nước và chiến lược của mỗi bên. Cụ thể, Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu vốn của VRG để đầu tư mở rộng, trồng mới, thu mua, chế biến các sản phẩm cao su xuất khẩu với lãi suất ưu đãi trong nước và nước.

Agribank cũng sẽ cung cấp cho VRG các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của ngân hàng như dịch vụ tài khoản thanh toán và tiền gửi, dịch vụ quản lý vốn, bảo lãnh, thanh toán và sản phẩm giá trị gia tăng về ngoại hối, cho vay tiêu dùng, thấu chi, trả lương cán bộ nhân viên qua tài khoản nhằm tối ưu hóa các nguồn lực tài chính của VRG.

Thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện này, hai bên hướng đến nâng cao sức canh tranh, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho 2 bên, cho cộng đồng doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Agribank là ngân hàng có quy mô hoạt động lớn với tổng tài sản 980 nghìn tỉ đồng, tổng nguồn vốn 890 nghìn tỉ đồng tổng, dư nợ trên 700 nghìn tỉ đồng. Trong đó cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm tỉ trọng 70%. Agribank cũng là đối tác tin cậy của trên 30.000 doanh nghiệp, gần 11 triệu hộ sản xuất và được The Banker bình chọn đứng thứ 446/1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới.

S. Nhung

Viết bình luận

300 nhân viên VietBank tình nguyện hiến máu
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng 10-8, Ngân hàng Việt Nam Thương tín phối hợp với Thời báo Ngân hàng, Hội Chữ thập đỏ quận 3, TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2017
Nhà hàng Món Huế cung cấp suất ăn hàng không
20/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Cả hai nhà máy của Huy Việt Nam đều được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp theo công nghệ từ Nhật Bản
Thị trường khách sạn hấp dẫn giới đầu tư ngoại
28/3/2017 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, tại TP HCM, Alternaty- công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương - đã chính thức ký hợp tác sát nhập với Savills.
Tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 "ông lớn" Việt Nam
23/3/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong tốp 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2016 có 3 doanh nghiệp lớn của Việt Nam là Vinamilk, Vietcombank và Viettel.
Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

Người dân TP HCM mong giá điện ổn định, bớt phiền hà

(NLĐO) - Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.