Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới

Những ngôi nhà mới, kiên cố vừa được Quỹ từ thiện Kim Oanh bàn giao cho các hộ gia đình nghèo ở huyện Krông Pắk và Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 14-12-2021 vẫn còn thơm nồng mùi sơn; đây là tín hiệu đánh dấu một cuộc sống mới ấm áp hơn vì những khó khăn đã được cộng đồng san sẻ.

Đến thăm gia đình anh Hồ Văn Trung ở xã Hòa An, huyện Krông Pắk vào chiều cuối ngày cũng là lúc anh vừa trở về sau ngày dài rong ruổi bán vé số mưu sinh. Chiếc xe máy độ chế dành cho người khuyết tật kèm theo đôi nạng gỗ đã theo anh suốt 4 năm, đi qua hầu hết tất cả các con đường trung tâm huyện Krông Pắk. Năm 2017 biến cố xảy đến khi anh bị tai nạn giao thông và tật một bên chân. Không chịu nổi cuộc sống khó khăn, vợ anh đã ra đi biền biệt để lại 2 người con cho người cha tật nguyền chăm sóc. Tất cả vì các con thế nhưng với số tiền kiếm được hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày thì việc lo cho các con ăn học đã khó nên nhà xuống cấp nhiều năm mà không có điều kiện sửa chữa.

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh (áo trắng) cùng ông Lâm Đình Nhiên - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk (áo vest) cùng tham quan ngôi nhà vừa xây xong tặng gia đình anh Trung.

Sau thời gian ngắn thi công, căn nhà rộng gần 60m2 với đầy đủ công năng được xây dựng từ yêu thương của cộng đồng đã mang đến niềm vui lớn cho 3 cha con anh Trung. Anh cho biết "Đến bây giờ mình còn không tin ngôi nhà đẹp thế này là của mình, một ngôi nhà chỉ có trong mơ. Giờ có nhà mới đón tết 3 cha con vui mừng đến không ngủ được".

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thuận cùng Nhà báo Nguyễn Đức Liên - Cố vấn truyền thông Tập đoàn Kim Oanh (bìa phải) trao quà và động viên gia đình anh Trung cố gắng vươn lên.

Cùng với anh Trung, gia đình chị Phạm Thị Thu Phương ở xã Ea Hu, huyện Cư Kuin cũng nhận được căn nhà mới do Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng. Căn nhà rộng gần 70m2 được xây dựng kiên cố khang trang sẽ là nơi ở an toàn cho cả gia đình. Gia cảnh chị Phương có nhiều khó khăn khi không có công việc ổn định, vừa lo cho 2 con ăn học vừa gồng gánh những khoản tiền vay mượn trị bệnh hiểm nghèo cho chồng. Khi chồng mất, cuộc sống của 3 mẹ con thêm phần chông chênh khi thiếu vắng trụ cột gia đình, căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa.

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới - Ảnh 3.

Hay tin sẽ được hỗ trợ sửa chữa nhà, chị Phương cùng các con vui mừng và mong chờ từng ngày được sống trong căn nhà mới.

Đến thăm, bàn giao nhà cho các hộ nghèo, ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng thêm ít kinh phí động viên mọi người cùng nhau cố gắng vươn lên. Mọi khó khăn đã được san sẻ, cuộc sống bình yên đã hiện diện, những mái ấm an cư do Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng sẽ mãi là điểm tựa vững chắc để tương lai của các con bay cao, bay xa hơn.

Từ năm 2009 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xây dựng 354 căn nhà tình nghĩa, tình thương tặng những gia đình có công, các hộ nghèo, cận nghèo khắp các tỉnh thành. Cùng các hoạt động an sinh xã hội, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác như giáo dục, y tế, môi trường và các dự án cộng đồng bền vững. Tổng kinh phí sau 13 năm hoạt động lên tới hơn 215 tỉ đồng.


T. Sinh

Viết bình luận

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.
EPS cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước
27/3/2023 548 1k
Ngày 27-3-2023, tại TP HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1.200 MW.
Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi
27/3/2023 548 1k
Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Artistry™ thuộc Amway vừa công bố hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi - Người đẹp có làn da đẹp nhất.
Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này...