Doanh nghiệp
16/12/2021 09:54

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới

Những ngôi nhà mới, kiên cố vừa được Quỹ từ thiện Kim Oanh bàn giao cho các hộ gia đình nghèo ở huyện Krông Pắk và Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 14-12-2021 vẫn còn thơm nồng mùi sơn; đây là tín hiệu đánh dấu một cuộc sống mới ấm áp hơn vì những khó khăn đã được cộng đồng san sẻ.

Đến thăm gia đình anh Hồ Văn Trung ở xã Hòa An, huyện Krông Pắk vào chiều cuối ngày cũng là lúc anh vừa trở về sau ngày dài rong ruổi bán vé số mưu sinh. Chiếc xe máy độ chế dành cho người khuyết tật kèm theo đôi nạng gỗ đã theo anh suốt 4 năm, đi qua hầu hết tất cả các con đường trung tâm huyện Krông Pắk. Năm 2017 biến cố xảy đến khi anh bị tai nạn giao thông và tật một bên chân. Không chịu nổi cuộc sống khó khăn, vợ anh đã ra đi biền biệt để lại 2 người con cho người cha tật nguyền chăm sóc. Tất cả vì các con thế nhưng với số tiền kiếm được hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày thì việc lo cho các con ăn học đã khó nên nhà xuống cấp nhiều năm mà không có điều kiện sửa chữa.

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh (áo trắng) cùng ông Lâm Đình Nhiên - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk (áo vest) cùng tham quan ngôi nhà vừa xây xong tặng gia đình anh Trung.

Sau thời gian ngắn thi công, căn nhà rộng gần 60m2 với đầy đủ công năng được xây dựng từ yêu thương của cộng đồng đã mang đến niềm vui lớn cho 3 cha con anh Trung. Anh cho biết "Đến bây giờ mình còn không tin ngôi nhà đẹp thế này là của mình, một ngôi nhà chỉ có trong mơ. Giờ có nhà mới đón tết 3 cha con vui mừng đến không ngủ được".

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thuận cùng Nhà báo Nguyễn Đức Liên - Cố vấn truyền thông Tập đoàn Kim Oanh (bìa phải) trao quà và động viên gia đình anh Trung cố gắng vươn lên.

Cùng với anh Trung, gia đình chị Phạm Thị Thu Phương ở xã Ea Hu, huyện Cư Kuin cũng nhận được căn nhà mới do Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng. Căn nhà rộng gần 70m2 được xây dựng kiên cố khang trang sẽ là nơi ở an toàn cho cả gia đình. Gia cảnh chị Phương có nhiều khó khăn khi không có công việc ổn định, vừa lo cho 2 con ăn học vừa gồng gánh những khoản tiền vay mượn trị bệnh hiểm nghèo cho chồng. Khi chồng mất, cuộc sống của 3 mẹ con thêm phần chông chênh khi thiếu vắng trụ cột gia đình, căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa.

Xuân đến sớm trong những ngôi nhà mới - Ảnh 3.

Hay tin sẽ được hỗ trợ sửa chữa nhà, chị Phương cùng các con vui mừng và mong chờ từng ngày được sống trong căn nhà mới.

Đến thăm, bàn giao nhà cho các hộ nghèo, ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng thêm ít kinh phí động viên mọi người cùng nhau cố gắng vươn lên. Mọi khó khăn đã được san sẻ, cuộc sống bình yên đã hiện diện, những mái ấm an cư do Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng sẽ mãi là điểm tựa vững chắc để tương lai của các con bay cao, bay xa hơn.

Từ năm 2009 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xây dựng 354 căn nhà tình nghĩa, tình thương tặng những gia đình có công, các hộ nghèo, cận nghèo khắp các tỉnh thành. Cùng các hoạt động an sinh xã hội, Quỹ từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác như giáo dục, y tế, môi trường và các dự án cộng đồng bền vững. Tổng kinh phí sau 13 năm hoạt động lên tới hơn 215 tỉ đồng.


T. Sinh

Viết bình luận

Saigon Co.op bán hết 10 tấn mận hậu trong ngày đầu Lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La

Saigon Co.op bán hết 10 tấn mận hậu trong ngày đầu Lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La

Tiêu dùng 14:16

Ngày 25-5, UBND tỉnh Sơn La và Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) phối hợp tổ chức khai mạc “Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La” tại TP HCM và Hà Nội.

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Ngân hàng 19:30

Từ ngày 24 đến 26-5, Nam A Bank đồng hành “Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”…, Nam A Bank góp phần đồng hành TP HCM phát triển kinh tế xanh.

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

Ngân hàng 20:16

Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15-6 tại tòa nhà Hội sở MB (18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)


Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Ngân hàng 17:17

Người dân có thể lựa chọn đa dạng các hình thức thanh toán dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ứng dụng VNeID.

Co.op Food khai trương cửa hàng thứ 595 tại thành phố Thủ Đức

Co.op Food khai trương cửa hàng thứ 595 tại thành phố Thủ Đức

Tiêu dùng 16:45

Sáng 24-5-2024, chuỗi cửa hàng thực phẩm “An toàn – Tiện lợi – Tươi ngon” Co.op Food chính thức đưa vào hoạt động thêm 1 cửa hàng tại thành phố Thủ Đức, TP HCM, nâng tổng số cửa hàng Co.op Food trên toàn quốc lên con số 595 cửa hàng.

Him Lam Thường Tín sôi động với chuỗi hoạt động cuối tuần

Him Lam Thường Tín sôi động với chuỗi hoạt động cuối tuần

Dự án mới 16:20

Chuỗi hoạt động “Cafe cùng Him Lam Thường Tín” diễn ra vào cuối tuần với nhiều quà tặng giá trị, hấp dẫn, thu hút đông đảo khách hàng tham gia.

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng 16:20

Nam A Bank vừa được tạp chí Global Brands Magazines (Vương quốc Anh) trao tặng giải thưởng “Best Green Bank in Viet Nam 2024” – “Ngân Hàng Xanh tốt nhất Việt Nam 2024”. Đây là ghi nhận của tổ chức quốc tế uy tín cho những đóng góp tích cực của Nam A Bank trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.