Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19

Vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa và trách nhiệm với xã hội, Xiaomi Việt Nam đã thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Xiaomi cùng lan tỏa tấm lòng nhân ái giữa mùa đại dịch

Trong đại dịch, chúng ta đã thấy rõ được sự đoàn kết, sẻ chia theo đúng truyền thống của Việt Nam tương thân tương ái qua nhiều hoạt động thiết thực. Vừa qua, khi cộng đồng tích cực hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo trước hàng nghìn lượt yêu cầu tiếp sức đến trường "thời Covid", Xiaomi Việt Nam cùng với đối tác trên cả nước đã tiếp sức trẻ em có thể tới trường online bằng điện thoại thông minh cho học sinh, nhằm giúp các em có phương tiện để tham gia việc học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Đối tượng được nhận hỗ trợ điện thoại Xiaomi thuộc các gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình gặp khó khăn, dưới sự bảo trợ của các đối tác kinh doanh trực tiếp cùng Xiaomi Việt Nam, như đối tác đến Thuận Thành, Quốc Khánh tại Bình Dương, Quang Tâm tại Hà Tĩnh hay Quang Thọ Mobile - Hà Nội.

Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Cũng xuất phát từ nỗi trăn trở làm thế nào giúp người dân có những bữa ăn đảm bảo sức khỏe để cùng nhau vượt qua cơn đại dịch, Xiaomi đã quyết định tham gia chương trình thiện nguyện "Góp triệu yêu thương, trao 2 ngàn tấn gạo" cho 100.000 hộ khó khăn tại 23 tỉnh thành phía Nam chịu ảnh hưởng Covid-19 cùng mạng lưới đối tác của Thế Giới Di Động từ ngày 2 đến ngày 15-10-2021.

Ông Patrick Chou – Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam chia sẻ: "Mục đích quan trọng nhất của Xiaomi Việt Nam trong các hoạt động xã hội – cộng đồng là có thể giúp đỡ, san sẻ những khó khăn mà người dân đang phải gánh chịu, đặc biệt là bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19. Đây không chỉ là trách nhiệm xã hội của Xiaomi, mà còn xuất phát từ ý nguyện muốn chung tay góp sức vào những chương trình mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn đến với người dân Việt Nam.

Đây chính là thời điểm tinh thần hợp tác được phát huy, là cơ hội để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những hành động thiết thực cho xã hội nhằm tạo ra các giá trị cộng hưởng rộng rãi, không chỉ là cho người dân được giúp đỡ, mà còn là người tiêu dùng Việt cũng chính là khách hàng của Xiaomi".

Xiaomi đã đối mặt với đại dịch COVID19 thế nào?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn cầu khiến không ít ngành sản xuất và hoạt động kinh doanh bị đứt gãy, đối mặt với nguy cơ "đóng băng". Không ít khó khăn và thử thách cho các doanh nghiệp Việt Nam và cả các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam như Xaomi. Khi phát sinh trở ngại trong việc phân phối hàng hoá, quản lý các cửa hàng, các hoạt động sản xuất, nhu cầu đi lại mua sắm của thị trường bị đình trệ, Xiaomi đã có những chiến lược ưu tiên để vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 như đảm bảo an toàn cho nhân viên, tối ưu hóa nguồn cung cũng như kênh phân phối, linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng. Và hiện tại thì Xiaomi cũng đã hoạt động gần như bình thường để cung cấp sản phẩm cho người dùng trên toàn thị trường Việt Nam.

Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Đại diện Xiaomi Việt Nam cùng Thế Giới Di Động trao gạo trao yêu thương tới người dân

Năng lượng tích cực từ Xiaomi cùng người dân Việt Nam thêm động lực sẵn sàng "sống chung với dịch"

Trong những ngày này, thuật ngữ trạng thái "bình thường mới" luôn được nhắc đến. Do dịch bệnh nên mọi lĩnh vực trong đời sống đã, đang và sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó khăn hơn, phức tạp hơn. Mặc dù rất khó để có thể nói khi nào dịch bệnh sẽ hoàn toàn kết thúc, nhưng đã có những tín hiệu rất đáng mừng khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát tại Việt Nam. Tỉ lệ người dân được tiêm vắc-xin tăng lên rất nhanh mỗi ngày. Tại TP HCM, số bệnh nhân khỏi bệnh gần đây đã cao hơn nhiều lần so với số ca nhiễm. Xiaomi vô cùng trân trọng nỗ lực này của Chính phủ, lực lượng tuyến đầu và từ mỗi người dân Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.

Ở một góc nhìn khác, dịch Covid-19 không chỉ mang đến sự bất an về sức khỏe, sự xáo trộn cuộc sống mà còn là cơ hội để tất cả chúng ta nhìn lại những giá trị thật sự quan trọng. Có thể thấy những hoạt động vì cộng đồng đều xuất phát từ tình nhân ái, sẵn sàng chung tay vì lực lượng tuyến đầu, vì người dân khó khăn. Từng món quà trao đi là từng hơi ấm Xiaomi Việt Nam đang cố gắng lan tỏa đến với cộng đồng người dân Việt Nam.

B.Đ

Viết bình luận

Rộn ràng giao thương đầu xuân
28/1/2023 548 1k
Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về