Vui trung thu cùng trẻ em nghèo

Đêm 12-8 âm lịch, dường như sung túc và hạnh phúc, ấm áp hơn mùa thu của những năm trước bởi các em nhỏ được đàng hoàng thưởng thức, ngắm nhìn chị Hằng ghé thăm do Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường cùng đón Tết trông Trăng với các em.

Tối 1-10, Quỹ tấm lòng nhân ái (được thành lập tháng 1-2016), bắt nguồn từ tập đoàn Hưng Thịnh Cát Tường (gọi tắt Hưng Thịnh Group), lại một lần nữa đem Tết trông Trăng, ánh trăng hạnh phúc về cho các em nhỏ vùng nông thôn xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An nhân dịp Lễ hội Trăng rằm năm nay với chủ đề "Trăng sáng miền quê".

Vui trung thu cùng trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 300 anh em nhân viên Hưng Thịnh Group, còn có các mạnh thường quân đồng tình tặng hơn 600 phần quà (tổng giá trị trên 100 triệu đồng) trong dịp Tết trông Trăng cho các em nhỏ và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại miền quê thân thương xã Đức Lập Thượng.

Tết Trung thu xưa còn gọi là Tết trông Trăng, ngoài ý nghĩa là khoảng thời gian trẻ em được vui chơi, còn có nhiều niềm xúc động xen lẫn trong các em khi mà Quỹ tấm lòng nhân ái mang chị Hằng về "chơi Trăng" cùng các em. "Trăng sáng miền quê" đã đem lại cho các em nhỏ một mùa thu ấm áp, một đêm hội Trăng rằm thật tuyệt dành riêng cho các em nơi này. 

Vui trung thu cùng trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Chín (người dân xã Đức Lập Thượng) xúc động: "Bây giờ lồng đèn lon sữa cùng lời ca tiếng hát nơi xóm nghèo đã không còn. Nhìn lũ trẻ con xóm nghèo được múa hát, vui vẻ cùng nụ cười hạnh phúc, chúng tôi không còn tự ti, cảm giác tất cả các đứa trẻ trên các vùng miền đều giống nhau trong đêm hội Trăng rằm ấm áp. Cảm ơn Quỹ Tấm lòng nhân ái đã mang về cho các em nhỏ niềm vui, cho xóm nghèo niềm hạnh phúc và cảm giác như quay về tuổi thơ bình yên".

Theo ông Việt - Chủ tịch Hội khuyến học xã Đức Lập Thượng: "Mùa Tết trông trăng năm trước, các em nhỏ vùng quê không được vui nhộn như vậy bởi nhiều gia đình của xã còn khó khăn nên các bậc cha mẹ chưa quan tâm nhiều đến Ngày hội Trăng rằm, các em nhỏ không có cơ hội chung vui như thế này... Mong một mùa trăng đong đầy hạnh phúc như ánh Trăng sáng miền quê đêm nay".

Nguyễn Hoàng

Viết bình luận

Tổng Công ty Phát điện 3 sẽ mạnh hơn sau cổ phần hóa
19/9/2018 548 1k
Với việc cổ phần hóa và tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông lần đầu tiên, một bước ngoặc mới với nhiều vận hội lớn mở ra cho Tổng Công ty Phát điện 3 - công ty cổ phần
Nhà máy nước mặt sông Đuống hạ thủy thành công tuyến ống qua sông
19/9/2018 548 1k
Nhà máy nước mặt sông Đuống đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp khánh thành và cấp nước cho người dân thủ đô vào đúng dịp kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô 10-10 năm nay.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc
19/9/2018 548 1k
Ngày 17-9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.
Satrafoods đạt cột mốc 200 cửa hàng
19/9/2018 548 1k
Sáng 19-9, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 454 Tùng Thiện Vương, phường 12, quận 8, TP HCM. Đây là cửa hàng Satrafoods thứ 11 trên địa bàn quận 8, cũng là thứ 200 của SATRA.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”

Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”

Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh...