Vui trung thu cùng trẻ em nghèo

Đêm 12-8 âm lịch, dường như sung túc và hạnh phúc, ấm áp hơn mùa thu của những năm trước bởi các em nhỏ được đàng hoàng thưởng thức, ngắm nhìn chị Hằng ghé thăm do Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường cùng đón Tết trông Trăng với các em.

Tối 1-10, Quỹ tấm lòng nhân ái (được thành lập tháng 1-2016), bắt nguồn từ tập đoàn Hưng Thịnh Cát Tường (gọi tắt Hưng Thịnh Group), lại một lần nữa đem Tết trông Trăng, ánh trăng hạnh phúc về cho các em nhỏ vùng nông thôn xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An nhân dịp Lễ hội Trăng rằm năm nay với chủ đề "Trăng sáng miền quê".

Vui trung thu cùng trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 300 anh em nhân viên Hưng Thịnh Group, còn có các mạnh thường quân đồng tình tặng hơn 600 phần quà (tổng giá trị trên 100 triệu đồng) trong dịp Tết trông Trăng cho các em nhỏ và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại miền quê thân thương xã Đức Lập Thượng.

Tết Trung thu xưa còn gọi là Tết trông Trăng, ngoài ý nghĩa là khoảng thời gian trẻ em được vui chơi, còn có nhiều niềm xúc động xen lẫn trong các em khi mà Quỹ tấm lòng nhân ái mang chị Hằng về "chơi Trăng" cùng các em. "Trăng sáng miền quê" đã đem lại cho các em nhỏ một mùa thu ấm áp, một đêm hội Trăng rằm thật tuyệt dành riêng cho các em nơi này. 

Vui trung thu cùng trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Chín (người dân xã Đức Lập Thượng) xúc động: "Bây giờ lồng đèn lon sữa cùng lời ca tiếng hát nơi xóm nghèo đã không còn. Nhìn lũ trẻ con xóm nghèo được múa hát, vui vẻ cùng nụ cười hạnh phúc, chúng tôi không còn tự ti, cảm giác tất cả các đứa trẻ trên các vùng miền đều giống nhau trong đêm hội Trăng rằm ấm áp. Cảm ơn Quỹ Tấm lòng nhân ái đã mang về cho các em nhỏ niềm vui, cho xóm nghèo niềm hạnh phúc và cảm giác như quay về tuổi thơ bình yên".

Theo ông Việt - Chủ tịch Hội khuyến học xã Đức Lập Thượng: "Mùa Tết trông trăng năm trước, các em nhỏ vùng quê không được vui nhộn như vậy bởi nhiều gia đình của xã còn khó khăn nên các bậc cha mẹ chưa quan tâm nhiều đến Ngày hội Trăng rằm, các em nhỏ không có cơ hội chung vui như thế này... Mong một mùa trăng đong đầy hạnh phúc như ánh Trăng sáng miền quê đêm nay".

Nguyễn Hoàng

Viết bình luận

C.P. Việt Nam đứng thứ 26/500 doanh nghiệp lớn nhất năm 2018
14/2/2019 548 1k
Để được vinh danh vào bảng xếp hạng này, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam phải vượt các tiêu chí chính như doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, tổng số lao động.
Laco cùng doanh nghiệp Việt phát triển
13/2/2019 548 1k
Tiêu chuẩn ISO mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng, củng cố uy tín, sự tin tưởng của khách hàng cũng như gia tăng sức mạnh trên thị trường
Grab tiếp tục bị điều tra về việc mua lại Uber
13/2/2019 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng có thời hạn 60 ngày để tiến hành các trình tự liên quan tới việc điều tra bổ sung.
SCG đầu tư sâu vào công nghệ kỹ thuật số
13/2/2019 548 1k
SCG mở rộng hợp tác trong gần 100 dự án với các công ty công nghệ, hướng tới tận dụng công nghệ để tăng cường các ngành kinh doanh cốt lõi hoặc tạo ra các ngành kinh doanh mới.