Vui trung thu cùng trẻ em nghèo

Đêm 12-8 âm lịch, dường như sung túc và hạnh phúc, ấm áp hơn mùa thu của những năm trước bởi các em nhỏ được đàng hoàng thưởng thức, ngắm nhìn chị Hằng ghé thăm do Tập đoàn BĐS Hưng Thịnh Cát Tường cùng đón Tết trông Trăng với các em.

Tối 1-10, Quỹ tấm lòng nhân ái (được thành lập tháng 1-2016), bắt nguồn từ tập đoàn Hưng Thịnh Cát Tường (gọi tắt Hưng Thịnh Group), lại một lần nữa đem Tết trông Trăng, ánh trăng hạnh phúc về cho các em nhỏ vùng nông thôn xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An nhân dịp Lễ hội Trăng rằm năm nay với chủ đề "Trăng sáng miền quê".

Vui trung thu cùng trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 300 anh em nhân viên Hưng Thịnh Group, còn có các mạnh thường quân đồng tình tặng hơn 600 phần quà (tổng giá trị trên 100 triệu đồng) trong dịp Tết trông Trăng cho các em nhỏ và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại miền quê thân thương xã Đức Lập Thượng.

Tết Trung thu xưa còn gọi là Tết trông Trăng, ngoài ý nghĩa là khoảng thời gian trẻ em được vui chơi, còn có nhiều niềm xúc động xen lẫn trong các em khi mà Quỹ tấm lòng nhân ái mang chị Hằng về "chơi Trăng" cùng các em. "Trăng sáng miền quê" đã đem lại cho các em nhỏ một mùa thu ấm áp, một đêm hội Trăng rằm thật tuyệt dành riêng cho các em nơi này. 

Vui trung thu cùng trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Chín (người dân xã Đức Lập Thượng) xúc động: "Bây giờ lồng đèn lon sữa cùng lời ca tiếng hát nơi xóm nghèo đã không còn. Nhìn lũ trẻ con xóm nghèo được múa hát, vui vẻ cùng nụ cười hạnh phúc, chúng tôi không còn tự ti, cảm giác tất cả các đứa trẻ trên các vùng miền đều giống nhau trong đêm hội Trăng rằm ấm áp. Cảm ơn Quỹ Tấm lòng nhân ái đã mang về cho các em nhỏ niềm vui, cho xóm nghèo niềm hạnh phúc và cảm giác như quay về tuổi thơ bình yên".

Theo ông Việt - Chủ tịch Hội khuyến học xã Đức Lập Thượng: "Mùa Tết trông trăng năm trước, các em nhỏ vùng quê không được vui nhộn như vậy bởi nhiều gia đình của xã còn khó khăn nên các bậc cha mẹ chưa quan tâm nhiều đến Ngày hội Trăng rằm, các em nhỏ không có cơ hội chung vui như thế này... Mong một mùa trăng đong đầy hạnh phúc như ánh Trăng sáng miền quê đêm nay".

Nguyễn Hoàng

Viết bình luận

Phương Trang đạt 'Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022'
1 giờ trước 548 1k
Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.
Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
13 giờ trước 548 1k
Chủ tịch Tập đoàn C.P. Group tham gia hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Diện mạo mới của Trung tâm Amway tại Cần Thơ
24/6/2022 548 1k
Ngày 24-6-2022, Amway Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ.
Đa khoa Đại Đức - Phòng khám tư nhân uy tín tại Cần Thơ

Đa khoa Đại Đức - Phòng khám tư nhân uy tín tại Cần Thơ

Khi có nhu cầu khám bệnh chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những bệnh viện công lập. Nhưng do số lượng bệnh nhân tăng cao nên các bệnh viện luôn bị quá tải. Vậy bạn hãy đến các phòng khám tư nhân...