Vụ kiện giữa FV với bệnh nhân: Bệnh nhân phải xin lỗi công khai trên 3 tờ báo

Vừa qua, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên án vụ kiện dân sự "Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Bệnh viện FV, chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn là bà N.T.M.C.

Cấp phúc thẩm đã sửa bản án sơ thẩm, không chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn, chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn, buộc bà N.T.M.C. xóa bỏ toàn bộ bài viết "Khi bạn có thai nhưng bệnh viện nói không và cho thuốc phá thai để đẩy dịch ứ" đăng trên Facebook cá nhân của bà C. vào ngày 23-6-2018. Tòa buộc bà C. phải xóa nội dung này cả bài viết tiếng Việt và tiếng Anh.

TAND TP HCM còn tuyên buộc bà N.T.M.C. phải xin lỗi công khai Bệnh viện FV trên 3 tờ báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Phụ Nữ, mỗi bài đăng một kỳ và chi phí đăng do bà C. chi trả.

Vụ kiện giữa FV với bệnh nhân: Bệnh nhân phải xin lỗi công khai trên 3 tờ báo - Ảnh 1.

Bệnh nhân phải xin lỗi Bệnh viện FV trên 3 tờ báo

Ngoài ra, bản án phúc thẩm còn tuyên buộc bà N.T.M.C. phải bồi thường về tổn thất tinh thần do uy tín của Bệnh viện FV bị xâm hại số tiền 13,9 triệu đồng. Chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của bị đơn, buộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam bồi thường cho bà N.T.M.C hơn 9,2 triệu đồng và bồi thường tổn thất tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm là 69,5 triệu đồng.

TAND TP HCM nhận định có cơ sở xác định bà N.T.M.C đăng tải công khai trên Facebook cá nhân bài viết không đầy đủ thông tin sự việc theo hướng một chiều, thu hút đông đảo người đọc, truyền thông dư luận làm ảnh hưởng xấu đến uy tín Bệnh viện FV. Đồng thời, cũng có cơ sở xác định Bệnh viện FV có sai sót trong việc khám, điều trị đã ảnh hưởng đến sức khỏe của bị đơn. Do đó, mỗi bên phải chịu trách nhiệm về hành vi tương ứng của mình và mức độ lỗi theo quy định của pháp luật.

Lâm Nguyễn

Viết bình luận

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.
EPS cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước
27/3/2023 548 1k
Ngày 27-3-2023, tại TP HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1.200 MW.
Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi
27/3/2023 548 1k
Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Artistry™ thuộc Amway vừa công bố hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi - Người đẹp có làn da đẹp nhất.
Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này...