Doanh nghiệp
28/10/2021 21:50

Vietlott và người trúng giải Jackpot xây nhà ở cho học sinh

(NLĐO) - Công trình được Vietlott và người trúng thưởng giải Jackpot Mega 6/45 chung tay đóng góp xây tặng các em học sinh vùng cao.

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) cùng các cấp chính quyền địa phương đã tham gia lễ khánh thành nhà ở bán trú cho học sinh tại Trường THCS Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Đây là công trình được Vietlott và người trúng thưởng Jackpot Mega 6/45 kỳ quay số 00643 chung tay đóng góp xây tặng các em học sinh vùng cao. Khu nhà ở sẽ góp phần nâng cao điều kiện học tập, đảm bảo về nơi ăn ở cho các cháu học sinh ở xa trường học.

Trường THCS Phiêng Khoài là ngôi trường tại huyện miền núi của tỉnh Sơn La, được thành lập từ năm 1998. Đến nay, trường đã có 644 học sinh các cấp, trong đó có 359 học sinh vùng sâu vùng xa phải ăn ở bán trú tại trường. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường chỉ có 10 phòng ở với sức chứa gần 100 học sinh.

Tháng 10-2020, một người trúng thưởng Jackpot Mega 6/45 kỳ 00643 đã đề xuất trích một phần giải thưởng giúp đỡ xây dựng trường THCS Phiêng Khoài. Bên cạnh sự giúp đỡ người trúng thưởng, Vietlott đã ủng hộ thêm kinh phí để xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh tại THCS Phiêng Khoài.

Theo đó, trường đã có thêm 6 phòng ở khang trang, nâng tổng số phòng ở lên 16 phòng. Số phòng ở này đã giúp đỡ các em học sinh có nơi ăn ở, học tập ổn định cũng như gia đình yên tâm hơn về điều kiện sống của học sinh khi xa nhà.

Vietlott và người trúng giải Jackpot xây nhà ở cho học sinh - Ảnh 1.

Đại diện Vietlott và chính quyền địa phương tham gia lễ khánh thành nhà ở bán trú cho học sinh tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Ông Nguyễn Quốc Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Phiêng Khoài, cho biết công trình đã giúp nâng cao điều kiện ăn ở của các em học sinh trong trường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập của các em.

Vietlott và người trúng giải Jackpot xây nhà ở cho học sinh - Ảnh 2.

Nhà bán trú đưa vào sử dụng đáp ứng cho gần 50 học sinh Trường THCS Phiêng Khoài

Vietlott là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc Bộ Tài chính. Năm 2021 đánh dấu Vietlott bước sang tuổi thứ mười và đánh dấu năm năm chính thức ra mắt sản phẩm. Vietlott đã và đang đem đến làn gió mới và nhiều cơ hội tốt hơn cho cộng đồng với hệ thống sản phẩm hiện đại, đa dạng, 5.400 điểm bán hàng và đóng góp gần 6.000 tỉ đồng cho ngân sách các địa phương để đầu tư vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, chống biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới.

Châu Thy

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.