Doanh nghiệp
07/11/2021 15:26

Vietcombank tài trợ thiết bị y tế trị giá 4,4 tỉ đồng cho Bệnh viện Covid-19 Trưng Vương

(NLĐO) - Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương vừa tổ chức lễ khánh thành khoa hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19. Vietcombank đã trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 4,4 tỉ đồng cho khoa hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19.

Tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM - đã hoan nghênh việc thành lập khoa hồi sức tích cực với lối đi biệt lập, bảo đảm an toàn cho "vùng xanh" khi phục hồi công năng trở về là một bệnh viện đa khoa, bảo đảm sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân khác thuộc chiến lược "sống chung" với dịch trong tình hình mới.

Với tinh thần chung tay cùng các bệnh viện tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng chống dịch, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Chi nhánh Vietcombank Tân Định đã trao tặng các trang thiết bị y tế cho khoa hồi sức tích cực gồm: 28 giường hồi sức tích cực, 9 monitor, hệ thống khí y tế, tủ an toàn sinh học… với tổng trị giá 4,4 tỉ đồng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nối tiếp chuỗi chương trình an sinh xã hội Vietcombank hiện đang triển khai trong các đợt dịch vừa qua.

Vietcombank tài trợ thiết bị y tế trị giá 4,4 tỉ đồng cho Bệnh viện Covid-19 Trưng Vương - Ảnh 1.

Thiết bị y tế do Vietcombank tài trợ tại Bệnh viện Covid-19 Trưng Vương

Dịp này, TS.BS Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương - đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành, đặc biệt là Ban lãnh đạo Vietcombank, Ban Giám đốc Chi nhánh Tân Định đã tạo điều kiện ủng hộ giúp bệnh viện gia tăng công năng và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh trong giai đoạn bình thường mới.

Trước đó, tại trụ sở Tỉnh ủy Hậu Giang, Vietcombank cũng đã trao kinh phí tài trợ chương trình "Sóng và máy tính cho em" của tỉnh Hậu Giang với số tiền 2,5 tỉ đồng, tương đương 1.000 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập trực tuyến.

Vietcombank tài trợ thiết bị y tế trị giá 4,4 tỉ đồng cho Bệnh viện Covid-19 Trưng Vương - Ảnh 2.

Ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ trái sang) - trao biển ủng hộ cho đại diện tỉnh Hậu Giang

Tại lễ trao tặng, ông Hồng Quang, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Khối nhân sự Vietcombank, chia sẻ mục tiêu mà Vietcombank muốn hướng tới là tích cực hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần với mong muốn tất cả học sinh, giáo viên tại tỉnh Hậu Giang đều có đủ thiết bị dạy và học trực tuyến an toàn, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Thời gian tới, Vietcombank sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội khác.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Vietcombank, đồng thời nhấn mạnh nguồn hỗ trợ kinh phí này hết sức có ý nghĩa, kịp thời, tạo thêm động lực để học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh có đủ điều kiện học tập trực tuyến, đáp ứng tốt nhiệm vụ năm học. Thời gian tới, tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành, địa phương tổ chức mua sắm và xây dựng kế hoạch phân phối, sử dụng hiệu quả kinh phí tài trợ từ Vietcombank đã trao tặng và hỗ trợ cho học sinh Hậu Giang.

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động là một chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Tại Lễ phát động chương trình diễn ra tháng 9 vừa qua, Vietcombank đã ủng hộ 25 tỉ đồng, tương đương 10.000 máy tính nhằm hỗ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập hiệu quả hơn, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, trong những năm qua, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, được triển khai trên quy mô lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội, trong đó tập trung vào hai lĩnh vực trọng điểm là giáo dục và y tế. Với việc đầu tư cho các chương trình cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, Vietcombank đã khẳng định cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ của đất nước, hỗ trợ các em phát huy tài năng và trí tuệ của mình; đồng thời khẳng định sự quan tâm đến sự nghiệp trồng người, tạo động lực đưa phong trào thi đua trong học tập ngày càng phát triển.

Bài và ảnh: Thy Nga

Viết bình luận

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.