Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ

Ngày 20-11, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã An Phước, xã Cẩm Đường và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.

Bà Nguyễn Thị Bé (ấp 5, xã An Phước, huyện Long thành) dù đã gần 80 tuổi nhưng mỗi sáng đều dậy từ 4 giờ để đi lượm ve chai. Đến trưa, bà về nhà phân loại rồi bán lấy tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. 3 cô con gái của bà người thì lấy chồng ở xa, người thì không có việc làm ổn định và sức khỏe yếu nên không phụ giúp được gì nhiều. Căn nhà cũ cứ thế mục và dột theo năm tháng mà không có tiền để tu sửa. Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ và các mạnh thường quân xã An Phước, bà Bé đã có căn nhà cao ráo khang trang. Cầm quyết định giao nhà, bà rưng rưng nước mắt: "Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được mình có căn nhà đẹp thế này, tôi cám ơn Công ty Vedan nhiều lắm".

Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ - Ảnh 1.

Ông Hwang Fa Jane (đứng giữa hàng trên) - đại diện Công ty Vedan trao nhà cho bà Nguyễn Thị Bé (ấp 5, xã An Phước, huyện Long thành)

Gia đình anh Nguyễn Tư Phúc (tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành) cũng là một hộ nghèo của địa phương. Anh Phúc hàng ngày chạy xe ôm, ai thuê gì làm nấy, vợ anh sức khỏe kém nhưng hàng ngày cũng đi lượm ve chai để trang trải cuộc sống. Nhận quyết định giao nhà anh xúc động nói: "Tôi cám ơn Công ty Vedan, cám ơn chính quyền đã quan tâm đến gia đình tôi, tiền thì tôi không có nhưng từ giờ tôi hứa sẽ hết sức hết mình với công tác xã hội, hễ cái gì làm được để giúp đỡ mọi người thì dù khó khăn vất vả đến mấy đi nữa tôi cũng sẵn sàng". Cũng như gia đình anh Phúc, gia đình anh Trần Nam Trọng (tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành) cũng là hộ nghèo, anh và cha là nạn nhân chất độc da cam nên sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. Căn nhà Chữ thập đỏ là mơ ước của cả gia đình anh từ rất lâu, nay đã trở thành sự thật.

Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Thủy ( thứ 2 từ phải sang) - đại diện Công ty Vedan trao nhà cho gia đình anh Nguyễn Tư Phúc (tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành)

Đi sâu vào rừng cao su, đến gặp chị Đỗ Thị Kiều (thường trú khu Quảng Ngãi, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành) - một cô gái trẻ nhưng dáng vẻ lam lũ, 1 mình chăm sóc 3 con nhỏ trong căn nhà tôn mục nát với những đống ve chai chất quanh nhà. Từ ngày chồng bỏ đi, cho dù bệnh hay mệt đến mấy Chị cũng cố gắng đi làm. Nước mắt rưng rưng khi nhận quyết định trao nhà, chị nghẹn ngào nói: "Bây giờ có để mấy đứa nhỏ ở nhà đi làm khi trời mưa tôi cũng yên tâm".

Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thu Thủy - đại diện Công ty Vedan trao nhà cho chị Đỗ Thị Kiều (thường trú khu Quảng Ngãi, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành)

Mỗi căn nhà là một niềm vui, một giấc mơ trở thành sự thật. Đó cũng chính là mong muốn của toàn thể CB-CNV Công ty Vedan Việt Nam. Với phương châm "Phát triển từ xã hội, công hiến cho xã hội", các hoạt động như: trao tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng quà cho người nghèo khuyết tật, phun thuốc phòng chống dịch bệnh, hiến máu nhân đạo… là những hành động vô cùng thiết thực tiếp nối hành trình "Yêu thương và Chia sẻ" mà Công ty Vedan Việt Nam đã cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ địa phương thực hiện trong nhiều năm qua.

Q.Thật

Viết bình luận

EPS: “Tiếp lửa niềm tin” người lao động Tháng Công nhân
1/6/2023 548 1k
Hưởng ứng kế hoạch triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 do Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 phát động, Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đã tổ chức chương trình “Cám ơn người lao động” và “Đối thoại tháng 5”.
Vietjet dẫn đầu dịch vụ bay chi phí thấp toàn cầu 2023
1/6/2023 548 1k
Ngày 01-06-2023, Vietjet vừa được bình chọn là “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” (World’s Best Low Cost Airline Onboard Hospitality 2023”) và tiếp tục được vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023” (Best Ultra Low-Cost Airline 2023) lần thứ 5 liên tiếp. Bộ đôi giải thưởng được công bố bởi trang đánh giá an toàn và sản phẩm hàng không hàng đầu thế giới AirlineRatings.com.
WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
31/5/2023 548 1k
WinCommerce cùng Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
Amway Việt Nam nhận giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards
31/5/2023 548 1k
Ngày 30-05-2023, Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards ở hạng mục: Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho Tập đoàn Lộc Trời để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.