Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ

Ngày 20-11, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã An Phước, xã Cẩm Đường và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.

Bà Nguyễn Thị Bé (ấp 5, xã An Phước, huyện Long thành) dù đã gần 80 tuổi nhưng mỗi sáng đều dậy từ 4 giờ để đi lượm ve chai. Đến trưa, bà về nhà phân loại rồi bán lấy tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. 3 cô con gái của bà người thì lấy chồng ở xa, người thì không có việc làm ổn định và sức khỏe yếu nên không phụ giúp được gì nhiều. Căn nhà cũ cứ thế mục và dột theo năm tháng mà không có tiền để tu sửa. Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ và các mạnh thường quân xã An Phước, bà Bé đã có căn nhà cao ráo khang trang. Cầm quyết định giao nhà, bà rưng rưng nước mắt: "Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được mình có căn nhà đẹp thế này, tôi cám ơn Công ty Vedan nhiều lắm".

Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ - Ảnh 1.

Ông Hwang Fa Jane (đứng giữa hàng trên) - đại diện Công ty Vedan trao nhà cho bà Nguyễn Thị Bé (ấp 5, xã An Phước, huyện Long thành)

Gia đình anh Nguyễn Tư Phúc (tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành) cũng là một hộ nghèo của địa phương. Anh Phúc hàng ngày chạy xe ôm, ai thuê gì làm nấy, vợ anh sức khỏe kém nhưng hàng ngày cũng đi lượm ve chai để trang trải cuộc sống. Nhận quyết định giao nhà anh xúc động nói: "Tôi cám ơn Công ty Vedan, cám ơn chính quyền đã quan tâm đến gia đình tôi, tiền thì tôi không có nhưng từ giờ tôi hứa sẽ hết sức hết mình với công tác xã hội, hễ cái gì làm được để giúp đỡ mọi người thì dù khó khăn vất vả đến mấy đi nữa tôi cũng sẵn sàng". Cũng như gia đình anh Phúc, gia đình anh Trần Nam Trọng (tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành) cũng là hộ nghèo, anh và cha là nạn nhân chất độc da cam nên sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. Căn nhà Chữ thập đỏ là mơ ước của cả gia đình anh từ rất lâu, nay đã trở thành sự thật.

Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Thủy ( thứ 2 từ phải sang) - đại diện Công ty Vedan trao nhà cho gia đình anh Nguyễn Tư Phúc (tổ 3, ấp 1, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành)

Đi sâu vào rừng cao su, đến gặp chị Đỗ Thị Kiều (thường trú khu Quảng Ngãi, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành) - một cô gái trẻ nhưng dáng vẻ lam lũ, 1 mình chăm sóc 3 con nhỏ trong căn nhà tôn mục nát với những đống ve chai chất quanh nhà. Từ ngày chồng bỏ đi, cho dù bệnh hay mệt đến mấy Chị cũng cố gắng đi làm. Nước mắt rưng rưng khi nhận quyết định trao nhà, chị nghẹn ngào nói: "Bây giờ có để mấy đứa nhỏ ở nhà đi làm khi trời mưa tôi cũng yên tâm".

Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thu Thủy - đại diện Công ty Vedan trao nhà cho chị Đỗ Thị Kiều (thường trú khu Quảng Ngãi, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành)

Mỗi căn nhà là một niềm vui, một giấc mơ trở thành sự thật. Đó cũng chính là mong muốn của toàn thể CB-CNV Công ty Vedan Việt Nam. Với phương châm "Phát triển từ xã hội, công hiến cho xã hội", các hoạt động như: trao tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng quà cho người nghèo khuyết tật, phun thuốc phòng chống dịch bệnh, hiến máu nhân đạo… là những hành động vô cùng thiết thực tiếp nối hành trình "Yêu thương và Chia sẻ" mà Công ty Vedan Việt Nam đã cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ địa phương thực hiện trong nhiều năm qua.

Q.Thật

Viết bình luận

Sawaco: Trao 260 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vaccine phòng, chống Covid-19
6 giờ trước 548 1k
Sáng 26/3, đoàn lãnh đạo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) do Bí thư Đảng ủy Sawaco Dương Hồng Nhân làm trưởng đoàn đã trao 260 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vaccine phòng, chống Covid-19 cho toàn dân trong khuôn khổ chương trình “Triệu trái tim - Một tấm lòng” của Đài truyền hình TPHCM.
Khu đô thị The New City Châu Đốc: Dự án có vị trí đắc địa tại An Giang
10/4/2021 548 1k
Dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc, do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư, tọa lạc trên địa phận phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã được cấp Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.
Tác động của cơ sở hạ tầng tới thị trường bất động sản Bình Phước
10/4/2021 548 1k
Hạ tầng giao thông là vấn đề quan trọng và then chốt nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước.
HAPPY ONE - Central: Sống thông minh nhưng vẫn xanh
10/4/2021 548 1k
Theo các chuyên gia, hiện nay, một căn hộ thông minh không chỉ được tích hợp các giải pháp công nghệ mới, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân mà còn phải tạo nên môi trường sống lành mạnh, hòa nhập với thiên nhiên.
Canh tác lúa thông minh tại Đồng bằng Sông Cửu Long vụ Đông Xuân 2020-2021

Canh tác lúa thông minh tại Đồng bằng Sông Cửu Long vụ Đông Xuân 2020-2021

Đứng trước sự gia tăng của biến đổi khí hậu ảnh hưởng ngày càng khốc liệt đến sản xuất nông nghiệp, nhất là sản xuất lúa tại đồng bằng sông Cửu Long; năm 2016, Công ty Phân bón Bình Điền đã chủ...