29/06/2018 17:00

Văn Phú – Invest niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

Ngày 29-6, Công ty Văn Phú – Invest (mã chứng khoán VPI) đã chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM với giá tham chiếu là 43.500 đồng/cổ phiếu. Biên độ dao động giá trong ngày đầu tiên là 20%.

VPI trước đó đã niêm yết trên HNX từ cuối năm 2017 với giá khởi điểm là 27.600 đồng/cổ phiếu và đã có mức tăng trưởng khá tốt. Kết thúc phiên giao dịch 19-6 (phiên cuối cùng trên HNX), thị giá VPI đạt 42.500 đồng/cp. Trong thời gian giao dịch trên HNX, Văn Phú Invest đã chi trả cổ tức 11% bằng tiền mặt.

Việc Văn Phú – Invest tiếp tục bước sang một chặng đường mới khi công ty chính thức chuyển cổ phiếu niêm yết từ sàn HNX sang sàn HoSE là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu của Văn Phú – Invest trên thị trường TP HCM và cả nước.

Văn Phú – Invest niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE - Ảnh 1.

Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Văn Phú - Invest, thực hiện nghi thức gõ cồng, đánh dấu cổ phiếu VPI chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM.

Phát biểu tại Lễ niêm yết, ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Văn Phú – Invest, khẳng định: "Việc chuyển niêm yết của mã chứng khoán VPI tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM với cơ hội thanh khoản cổ phiếu tốt hơn, khả năng huy động vốn tốt hơn, đáp ứng quy định công bố thông tin và chuẩn mực quản trị điều hành nghiêm ngặt hơn, chắc chắn cũng khẳng định thêm sự minh bạch, uy tín và vị thế của Văn Phú – Invest".

Được hình thành và phát triển từ năm 2003 với tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, sau gần 15 năm, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã trở thành một thương hiệu uy tín có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản.

Văn Phú – Invest bắt đầu thu hút sự chú ý của thị trường kể từ năm 2010, khi dự án lớn là Khu đô thị Văn Phú được chính thức bàn giao tới tay người sử dụng.

Từ đó, công ty đã tiếp tục bàn giao một số dự án như Dự án Nhà phố Thương mại Victoria, dự án tòa nhà chung cư The Văn Phú – Victoria tại Quận Hà Đông (Hà Nôi)… Các sản phẩm cung cấp ra thị trường của công ty có chất lượng tốt, xác định đúng phân khúc hợp lý và được thị trường chấp nhận đã giúp công ty có quá trình tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận một cách bền vững.

Song song với việc tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2017, Văn Phú hiện đang triển khai các dự án nổi bật như The Terra - Hào Nam, Grandeur Palace - Giảng Võ, The Terra – An Hưng, Grandeur Palace – Phạm Hùng. Hai dự án Hào Nam và Giảng Võ khởi công trong năm 2018, có cao tầng và thấp tầng, việc triển khai dự án thấp tầng khoảng trong 6 tháng có thể bàn giao sản phẩm nên khả năng cao ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong năm 2018. Công ty cũng đã khởi công dự án Khu căn hộ dịch vụ Khách Sạn Hồ Tây (Oakwood Residence Hà Nội) dự kiến sẽ mang lại doanh thu cho năm 2019 và hàng loạt các dự án khác.

Trong năm 2018, Văn Phú Invest đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 2.334 tỷ đồng, gấp 2,7 lần; Lợi nhuận sau thuế gần 604 tỷ đồng – tăng 44% so với năm trước.

Trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty Văn Phú Invest đạt 573 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức chi trả dự kiến ở mức 16%. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) năm 2018 ước đạt 3.775 đồng/cổ phiếu, đây là mức hấp dẫn so với mặt bằng chung của các công ty niêm yết hiện nay.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

11 trường tạo ra nhiều tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ
20/1/2023 548 1k
Dựa trên danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, Forbes đã tìm ra những trường đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất. Danh sách này chỉ tính những tỷ phú đã tốt nghiệp, không bao gồm những người đã bỏ học như Bill Gates hay Mark Zuckerberg…Tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ tăng mạnh trong 20 năm qua.
Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam
19/1/2023 548 1k
Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược - Nâng tầm thương hiệu, tại Nhật Bản. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023 của Merap với mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Elon Musk lần đầu nhận sai kể từ khi nắm quyền Twitter
17/1/2023 548 1k
Mới đây, trong chương trình podcast “All-in”, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lần đầu tiên thừa nhận sai lầm của mình từ khi nắm quyền Twitter.
Lazada Việt Nam vinh danh 10 thương hiệu trên sàn thương mại điện tử
15/1/2023 548 1k
Nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam vừa chính thức vinh danh 10 thương hiệu phát triển bền vững trên sàn TMĐT trong khuôn khổ giải thưởng LazMall Brand Awards 2022.
Top 10 người giàu nhất thế giới thay đổi thế nào trong 10 năm qua?

Top 10 người giàu nhất thế giới thay đổi thế nào trong 10 năm qua?

Danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 10 năm qua có nhiều sự thay đổi. Ngoài việc có thêm những gương mặt mới chưa từng xuất hiện trước đó, tổng giá trị của các tỷ phú cũng tăng mạnh... Trong năm...