27/06/2018 17:43

"Làm giàu không khó" khi nắm chắc những bí quyết đơn giản này

Nhiều người làm giàu bằng cách làm việc chăm chỉ và hy sinh cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ khiến sức khỏe của bạn kiệt quệ trong khi nguồn tài chính cũng chẳng “khởi sắc” là bao.

Có rất nhiều cách để "cải thiện cơ hội" giàu có. Đơn giản nhất, bạn cần phải "mở cửa" tâm hồn để nảy ra ý tưởng và tiếp cận cơ hội thành công. Cuộc sống là một cuộc đấu tranh và tất cả mọi thứ đều đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ nhưng thế chưa đủ. Nỗ lực là cần thiết nhưng điều quan trọng là phải "nằm lòng" những mẹo quan trọng, cũng như khả năng "liều" và chớp lấy thời cơ.

Làm giàu không khó khi nắm chắc những bí quyết đơn giản này - Ảnh 1.

Ngưng giới hạn niềm tin

Hầu hết mọi người đều nghi ngờ bản thân và kết quả, họ luôn lơ lửng ở tầm trung của xã hội. Nhiều người nghĩ, tầm trung là vị trí an toàn mà không hề biết, sự cạnh tranh ở khu vực này rất cao. Do đó, bạn nên tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào khả năng của mình, dám nghĩ lớn và dám làm để thay đổi cuộc đời.

Biết những gì mình muốn

Không phải ai cũng biết mình muốn gì và làm thế nào để khiến bản thân trở nên hạnh phúc. Do đó, xác định mục tiêu cụ thể và tạo ra các bước để đạt được chúng. Càng chi tiết các bước, càng có nhiều khả năng thành công.

Kiên định vào sự tự tin của bản thân

Sự kiên trì, đam mê, niềm tin vào khả năng và ý tưởng sẽ giúp bạn đi xa hơn. Thời điểm thích hợp để sống với ước mơ chính là hiện tại. Ngừng ngụy biện cho bản thân, hãy tạo ra động lực để bạn có thể tiến về phía trước.

Làm giàu không khó khi nắm chắc những bí quyết đơn giản này - Ảnh 2.

Biết điểm mạnh, yếu của bản thân

Tận dụng thế mạnh để áp dụng vào cuộc sống và công việc sẽ mang lại kết quả tối đa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế và khắc phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân. Đừng sợ thất bại. Hãy xem đó như quá trình thử nghiệm và rút ra bài học cho sau này.

Tìm phong cách riêng

Muốn giàu có, bạn nên hiểu đối thủ cạnh tranh để tìm ra phương án kinh doanh, áp dụng phong cách riêng cũng như thương hiệu của riêng bạn. Điều này giúp bạn nổi bật và khác biệt với những đối thủ. Đặc biệt, không ngại thể hiện cá tính chính là điểm mạnh giúp bạn luôn tỏa sáng mọi thời điểm.

Tập trung vào những điều cần thiết

Điều này giúp bạn đi đúng hướng và đẩy nhanh tốc độ thực hiện mục tiêu. Không những vậy, nó giúp bạn cân bằng nguồn tực, cảm thấy tự tin và suy nghĩ tích cực hơn.

Tận dụng nguồn lực bên ngoài

Những nguồn lực bên ngoài như bạn bè, người thân, gia đình hay những trang mạng có thể giúp ích bạn rất nhiều. Họ có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn và tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian để bạn tập trung vào những điều cần thiết và tốt cho bản thân.

May mắn

May mắn chỉ chiếm 1% nhưng đôi khi, nó lại là yếu tố quyết định vận mệnh của bạn. Tuy nhiên, may mắn không phải lúc nào cũng "hiện diện", bạn có thể tự tạo ra vận may bằng cách tự nhủ, cuộc sống không phải lúc nào cũng là một cuộc đấu tranh. Bí quyết là để nhận ra vị "thần may mắn" chính là luôn lạc quan, yêu đời và tự tin vào cuộc sống.

Các cơ hội trực tuyến

"Thâu tóm" cả thế giới ngày nay, internet đã mở ra rất nhiều cơ hội làm giàu. Hơn bao giờ hết, có vô số cách được sáng tạo và đưa vào các ý tưởng để kiếm tiền trực tuyến. Trong tương lai, rất nhiều khả năng con người sẽ làm online thay vì đến văn phòng. Hãy bật ngay máy tính và tìm hiểu cách thức làm việc linh hoạt hơn để đạt được thành công.

Tiếp cận những người thành công

Kết bạn với những người thành công mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu không có cơ hội làm quen trực tiếp với họ, bạn có thể vào Meetup và LinkedIn để kết bạn và nhận được nhiều lời khuyên, lời chia sẻ tâm huyết về kinh nghiệm làm việc. Cách bạn tiếp xúc có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đến thành công hay thất bại trong sự nghiệp.

Theo Nguyễn Nguyễn (Trí thức trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai chương trình định cư châu Âu tốt và hiệu quả nhất năm 2023
22/3/2023 548 1k
Đầu năm khi mà các chương trình định cư Ireland và Bồ Đào Nha đóng lại, thì mọi người đang đổ dồn qua Tây Ban Nha và Malta, khi mà 2 chương trình này quyền lợi nhiều hơn mà quá trình xét duyệt hồ sơ rất minh bạch và nhanh chóng, luôn có tỷ lệ đạt trên 95% nên có thể được xem là 2 chương trình đầu tư định cư châu Âu tốt nhất hiện nay.
Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Định cư châu Âu - Khởi nguồn mục tiêu công dân toàn cầu
18/3/2023 548 1k
Ngày hội di trú châu Âu được FREEVISA cùng Tập đoàn di trú toàn cầu Latitude Malta và Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Tây Ban Nha là Orience tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.
ITL là đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Bamboo Airways Cargo
17/3/2023 548 1k
Công ty cổ phần Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) vừa chính thức trở thành Đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways Cargo trên các chặng bay nội địa tại Việt Nam kể từ ngày 1-3.
Ongroup khai trương trụ sở tại tại khu đô thị Vạn Phúc, TP HCM

Ongroup khai trương trụ sở tại tại khu đô thị Vạn Phúc, TP HCM

Vừa qua vào ngày 5-3, Công ty Cổ phần Tập đoàn OnGroup cắt băng khánh thành trụ sở tại khu đô thị Vạn Phúc (45 Đinh Thị Thi, Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM)