TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR) được thành lập từ sự hợp nhất 2 đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường là Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành Công và Công ty CP Khai thác và Quản lý KCN Đặng Huỳnh.

Đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư

Với tôn chỉ đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư, TTC IR hướng đến cung cấp các giải pháp toàn diện, đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của nhà đầu tư như: Cho thuê đất KCN, nhà xưởng xây sẵn, kho bãi (chứa hàng, quản lý hàng); hỗ trợ dịch vụ pháp lý, dịch vụ cảng thủy nội địa, logistics trọn gói giúp cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng KCN.

Là nhà đầu tư hạ tầng KCN uy tín, TTC IR ghi dấu ấn với nhiều dự án lớn như: KCN Thành Thành Công với quy hoạch tổng thể 1.020 ha gồm KCN 760 ha, khu dân cư 76 ha, khu kho cảng và nhà máy điện mặt trời 184 ha cùng tọa lạc tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh; Cụm công nghiệp Tân Hội 1 quy mô 51,8 ha tại huyện Tân Châu, Tây Ninh; KCN Tân Kim mở rộng quy mô 70,6 ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong đó KCN Thành Thành Công được định hướng phát triển là mô hình KCN sinh thái thông minh, cung cấp đầy đủ các giải pháp toàn diện trên nền tảng phát triển bền vững, hài hòa các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như môi trường xã hội khi ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin vào quản lý, vận hành. Từ định hướng này, KCN Thành Thành Công luôn dành ưu tiên cho công tác quản lý môi trường thông qua việc đảm bảo môi trường sinh thái, chú trọng phát triển mảng xanh để góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan cho KCN. Chủ đầu tư cũng cam kết thực hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng KCN và có kế hoạch duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ; Sẵn sàng khắc phục kịp thời các sự cố hạ tầng, giúp khách hàng yên tâm sản xuất.

Với vị trí đắc địa, có nhiều lợi thế và thuận lợi trong việc kết nối giao thông liên vùng với khu kinh tế trọng điểm phía Nam, KCN Thành Thành Công nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng của hơn 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư các dự án FDI đạt 1.689 triệu USD, dự án trong nước hơn 3.874 tỉ VND; Tỷ lệ lấp đầy đạt 87%; Giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động. Qua đó, đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước và là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.

TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Thành Thành Công là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Bên cạnh hạt nhân phát triển là KCN Thành Thành Công, TTC IR còn đầu tư phát triển hệ thống kho bãi, nhà xưởng quy mô gần 750.000 m2 trải dài từ Tây Ninh, TP HCM, Long An cho đến Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Cần Thơ. Với năng lực tài chính và kinh nghiệm đã được đúc kết qua nhiều năm hoạt động, TTC IR mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu dành cho doanh nghiệp với các dịch vụ cho thuê kho khoán và cho thuê kho quản lý hàng cùng những lợi ích vượt trội: Giúp tiết giảm chi phí đầu tư; thời gian thuê linh động theo nhu cầu của khách hàng; dịch vụ hỗ trợ đầy đủ (điện, nước, xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa, cân xe,…) mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp nhanh chóng. Cùng với đó là vị trí giao thông thuận lợi, kết nối đến hệ thống cảng và sân bay lớn, phù hợp cho việc lưu trữ và phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm, bán thành phẩm.

Đặc biệt, nhằm hoàn thiện đầu mối giao thông vận tải đa phương thức, đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa với chi phí tiết giảm của các doanh nghiệp trên địa bàn, TTC IR đã khởi công xây dựng dự án Khu kho cảng KCN Thành Thành Công bao gồm hệ thống 156.160 m² kho, xưởng xây sẵn và 124.000 m² bến bãi, cảng thủy nội địa. Về giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa Thành Thành Công được quy hoạch có chiều dài 600 m, chiều rộng 15 m, quy mô cầu cảng tiếp nhận tàu trọng tải đến 1.000 DWT, sà lan trọng tải đến 2.000 DWT, sà lan tự hành chở container sức chở 84TEU mang đến lợi thế kết nối với các cảng biển nước sâu tại khu vực phía Nam như cảng quốc tế Long An, cảng SPCT Hiệp Phước, cảng Tân Cảng, cảng Cát Lái,…

Đồng hành cùng định hướng phát triển của địa phương

Có thể thấy, để thu hút đầu tư vào KCN cần có rất nhiều yếu tố, trong đó quy trình thủ tục đăng ký là vấn đề được nhóm khách hàng FDI quan tâm. Nhận thức rõ điều này, TTC IR đã triển khai tư vấn lập hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp một cách bài bản và chi tiết ngay từ đầu để hỗ trợ khách hàng. Trong suốt quá trình thực hiện, TTC IR luôn là cầu nối giữa nhà đầu tư và các cơ quan hữu quan, góp phần hoàn thiện quy trình, thủ tục cấp phép, giúp cho việc thu hút đầu tư được thuận lợi hơn.

TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp - Ảnh 2.

KCN Thành Thành Công được định hướng phát triển là mô hình KCN sinh thái thông minh

Bên cạnh sản phẩm, dịch vụ đa dạng, giải pháp hỗ trợ thiết thực, lợi thế cạnh tranh của TTC IR còn nằm ở đội ngũ nhân lực dồi dào, chất lượng cao. Để có được nguồn lao động gắn bó lâu dài, góp phần tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp thì vấn đề về an cư cho người lao động được TTC IR đặc biệt chú trọng.

Theo ông Nguyễn Thành Chương, Tổng Giám đốc TTC IR, với tôn chỉ "Con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp" cùng mục tiêu giữ chân, thu hút nguồn nhân lực, TTC IR đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư thực hiện xây dựng khu nhà ở công nhân cùng nhiều chính sách an sinh khác. Trong đó, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng và bàn giao cho địa phương công trình Trường THCS An Hòa cơ sở 2 (tọa lạc tại phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh) là một trong những giá trị mà TTC IR hướng đến cho sự phát triển chung của nền giáo dục.

TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp - Ảnh 3.

Nhà xưởng, kho bãi trong KCN Thành Thành Công

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Nguyễn Thành Chương cho biết: Tây Ninh là tỉnh có vị trí quan trọng trong giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, TTC IR nhận thấy cần tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với các ngành nghề công nghiệp hiện đại, nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến mục tiêu sản xuất sản phẩm cho năng suất cao, thực hiện công nghiệp hóa rút ngắn; đồng thời tranh thủ được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để phát triển kinh tế địa phương. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy TTC IR không ngừng đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trong KCN, không chỉ để thu hút các dự án đầu tư mới mà còn đảm bảo sự liên thông giữa các vùng, khu vực trên địa bàn và lân cận, định hướng cho quy hoạch phát triển các khu dân cư mới, hình thành các ngành công nghiệp phụ trợ, dịch vụ, các công trình hạ tầng xã hội phục vụ đời sống người lao động và cư dân trong khu vực như nhà ở, trường học.

Trung Thông

Tin liên quan

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
HĐND huyện Bình Chánh: Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại VWS
30/9/2023 548
Trước phản ánh của người dân, ngày 29-9, HĐND huyện Bình Chánh đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS)
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
30/9/2023 548
Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9-2023, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh 121 món ăn tiêu biểu năm 2022
29/9/2023 548
Ngày 29-9-2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhân cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội.
EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8-2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google...