Trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh Đồng Nai

Ngày 11-11, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty

Trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu về ý nghĩa Quỹ học bổng tại buổi lễ

Cũng trong dịp này, ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đồng hành cùng Quỹ học bổng "Cho em đến trường" trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Công ty Ajinomoto Việt Nam được hành lập tại Việt Nam từ năm 1991 với nguyên tắc kinh doanh dựa trên các hoạt động tạo lập giá trị chung cho xã hội trong các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, phát triển nguồn lương thực - thực phẩm, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe và đặc biệt là vấn đề giáo dục, phát triển trí thức cho thế hệ trẻ. Từ năm 2003, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai hoạt động trao học bổng "Cho em đến trường" nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại tỉnh Đồng Nai.

Trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh Đồng Nai - Ảnh 2.

Các em học sinh nhận bằng khen và cặp sách từ ông Yamamoto Toshiro - Tổng Giám độc Công ty Quadrille Việt Nam

Trải qua 14 niên học, Quỹ Học Bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng góp phần san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước. Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai dự án "Bữa ăn học đường" với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học bán trú. Công ty cũng phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế triển khai Dự án "Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam" (VINEP) bao gồm thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh Đồng Nai - Ảnh 3.

Đây là năm thứ 14 học bổng được các doanh nghiệp trao tặng đến các em học sinh Đồng Nai với mục đích san sẻ và động viên tinh thần cho các em

Minh Hằng

Viết bình luận

Chiến dịch toàn cầu mới tại Việt Nam "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi"
19/3/2018 548 1k
Năm 2018, nhân kỷ niệm 120 năm thành lập, Pepsi® công bố chiến dịch toàn cầu "Pepsi - Sự lựa chọn của các thế hệ", với thông điệp "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi", được thể hiện qua 3 đại diện tiêu biểu là những ngôi sao nhạc pop đang được giới trẻ Việt Nam đặc biệt yêu mến là ca sĩ Isaac, ca sĩ Đông Nhi, và ca sĩ Tóc Tiên.
Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng
19/3/2018 548 1k
Cuộc thi thiết kế kiến trúc "Kiến tạo công trình xanh" đã bước vào vòng 2 với 5 đề tài được lựa chọn từ 19 đề tài dự thi do sinh viên hai trường Đại học Kiến trúc và Đại học Bách khoa thực hiện.
Chưa có bằng chứng tác động đến sức khỏe con người
19/3/2018 548 1k
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cần kiểm định thêm về trường hợp nước đóng chai bị cáo buộc nhiễm sợi nhựa siêu nhỏ
Hành trình 10 năm bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung
19/3/2018 548 1k
Hội thảo khoa học "Vắc xin HPV, nhìn lại 10 năm an toàn và hiệu lực trong cộng đồng" do Hội Y học Dự phòng Việt Nam và Viện Pasteur TP HCM tổ chức tại Hà Nội (ngày 17-3) và TP HCM (ngày 18-3), cho thấy nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng đến 99,7% nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC) là do vi rút HPV, trong đó hai chủng HPV 16 và HPV 18 là thủ phạm gây ra 70% trường hợp UTCTC.
Jr. NBA Việt Nam lần thứ 5 đồng hành bởi sữa Cô Gái Hà Lan

Jr. NBA Việt Nam lần thứ 5 đồng hành bởi sữa Cô Gái Hà Lan

Chương trình được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM. Đăng ký trực tuyến cho các vận động viên và huấn luyện viên tại www.jrnba.asia/vietnam