Trao 1.300 căn nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo ở Vĩnh Long

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), ngày 21-11, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã trao hỗ trợ 1.300 căn nhà cho bà con nghèo tỉnh Vĩnh Long.

Đây là chương trình an sinh xã hội của Trungnam Group dành cho hộ nghèo, cận nghèo, được thực hiện theo di nguyện của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh. Chương trình được phát động từ ngày 18-3-2022, với tổng 1.600 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng, trong đó, Trungnam Group hỗ trợ gần 1.300 căn nhà, tổng kinh phí 66 tỉ đồng, chiếm gần 80% kinh phí cho toàn chiến dịch. Thông qua chương trình, Vĩnh Long trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo.

Trao 1.300 căn nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Đại diện Trungnam Group trao nhà Đại đoàn kết cho bà con nghèo tỉnh Vĩnh Long

Tại lễ tổng kết các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào khi đã và đang thực hiện tốt việc phối hợp giữa doanh nghiệp, chính quyền, người dân hình thành một khối đại đoàn kết toàn dân, xây nên những căn nhà đại đoàn kết, xóa bỏ toàn bộ nhà tạm của tỉnh. Trungnam Group ý thức rất rõ việc vừa phát triển doanh nghiệp và đóng góp phát triển con người, xã hội là những hoạt động song song với nhau, hỗ trợ cho nhau không thể tách rời".

Tính đến nay, Trungnam Group đã cam kết tài trợ xây dựng hơn 7.335 căn nhà Đại đoàn kết khắp các tỉnh như Đắk Lắk, Sóc Trăng, Kon Tum, Ninh Thuận, Bến Tre, Trà Vinh, Lâm Đồng, Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình…

Xuyên suốt các hoạt động trách nhiệm xã hội của Trungnam Group, với thông điệp "Tất cả vì tương lai đất nước", Trungnam Group đã đồng hành cùng Chính phủ, Nhà nước, địa phương các cấp triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, bám sát thực tiễn để nâng cao chất lượng giáo dục, xóa đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện y tế cũng như khắc phục hậu quả thiên tai cho các vùng khó khăn, góp phần tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tin-ảnh: H.Ngọc

Viết bình luận

Cư dân Charm City chính thức nhận bàn giao sổ hồng
3 giờ trước 548 1k
Sáng 1-12-2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.
NAM A BANK - Doanh nghiệp vì cộng đồng
1/12/2022 548 1k
Ngày 30-11, tại Lễ Vinh danh và Tọa đàm Saigon Times CSR 2022 với chủ đề “CSR và phát triển bền vững: Đầu tư cho giá trị” do tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng”.
CT Group tham dự Slush 2022 – Sự kiện khởi nghiệp hàng đầu thế giới
1/12/2022 548 1k
Trong hai ngày 17 và 18-11-2022, CT Group cùng các doanh nghiệp toàn cầu đã tham dự sự kiện Slush 2022 với tư cách là Nhà Đầu tư. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Helsinki - thủ đô Phần Lan.
Vietjet đoạt 3 giải thưởng quốc tế uy tín của Skytrax và World Business Outlook
1/12/2022 548 1k
Giải thưởng World Business Outlook Awards vừa vinh danh Vietjet với bộ đôi giải thưởng gồm “Hãng bay đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng châu Á 2022” và “Hãng bay có dịch vụ tiếp viên trên tàu bay tốt nhất châu Á 2022”.
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án "Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam" của Ngân hàng MB đạt giải cao...