Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa

Ngày 22-10, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã bàn giao Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá gần 29 tỉ đồng. Nhân dịp này, 250 CBCNV Khatoco tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo "Ngày hội giọt máu hồng Khatoco"

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu. Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra, máy DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa chứng kiến lễ bàn giao máy DSA

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (BVĐK KH) là nơi điều trị cho cán bộ, người dân trong tỉnh và thu hút bệnh nhân từ các tỉnh lân cận của khu vực Miền Trung, Tây Nguyên. Với quy mô 1.200 giường bệnh kế hoạch nhưng phải thực kê 1.450 giường, đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho khoảng 1.500 lượt/bệnh nhân/ngày, điều trị nội trú là 1.350 bệnh nhân/ngày.

Hiện nay, sau 10 năm hoạt động can thiệp tim mạch và các can thiệp khác với khoảng 800 đến 1.000 ca/năm, đến nay máy DSA đã cũ, lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tỉnh. Trước yêu cầu cấp thiết nhằm cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch và não Khatoco đã tài trợ 100% kinh phí mua mới và lắp đặt máy DSA với tổng mức đầu tư gần 29 tỉ đồng.

BS CK2 Phan Hữu Chính, Giám đốc BVĐK KH, cho biết việc đầu tư máy DSA mới với công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp các bác sĩ và chuyên gia phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Đây còn là cơ hội để cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện có điều kiện tiếp xúc và làm việc với các phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại, là nền tảng để nhận chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới và kinh nghiệm điều trị từ tuyến trên xuống tuyến dưới, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường sự hợp tác với các bệnh viện, tổ chức y học trong và ngoài nước… nhằm góp phần phát triển ngành y học và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc tại địa phương.

Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa - Ảnh 2.

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) được bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Ông Lê Tiến Anh, Chủ tịch HĐTV Khatoco, cho biết là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, qua 37 năm xây dựng và phát triển, Khatoco đã trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, Khatoco luôn là doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng nhiều hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thiên tai, xây nhà tình nghĩa… trên 2 tỉ đồng/năm.

Đối với ngành giáo dục, Khatoco duy trì chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên bình quân 1 tỉ đồng/năm. Đặc biệt, năm 2018, Khatoco đã xây dựng Trường Mầm non Vị Quang tại xã Vị Quang, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng với số tiền 2,4 tỉ đồng; năm 2016, tài trợ xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với số tiền 153 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của Tổng Công ty Khánh Việt. Có thể nói, đây là một hành động rất thiết thực, đầy ý nghĩa, là nguồn động viên quan trọng để đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng và ngành Y tế Khánh Hòa nói chung tiếp tục cố gắng nghiên cứu, cống hiến sức lực vì sức khỏe cộng đồng".

Thái Tĩnh

Viết bình luận

Nhiều doanh nghiệp phía Nam tạm ngưng hoạt động, sản lượng tiêu thụ điện giảm mạnh
2 giờ trước 548 1k
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội nên hầu hết doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất, dẫn tới mức tiêu thụ điện năng thương phẩm khu vực miền Nam liên tục giảm sâu và kéo theo thừa nguồn điện cục bộ, nguy cơ ảnh hưởng đến công tác an toàn hệ thống lưới điện và cung cấp điện.
Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt
10 giờ trước 548 1k
Chiều 25-9, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với TP HCM, tỉnh Đồng Nai và Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP HCM tổ chức đón và đưa 110 thai phụ, 25 trẻ em đi cùng về quê tránh dịch.
EVNHCMC: Chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc"
14 giờ trước 548 1k
Với phương châm "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc", mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện TP HCM mọi lúc - mọi nơi, 24/7 đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện. Các cấp quản lý của ngành điện cũng có thể theo dõi, giám sát tình trạng vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất trên nền tảng công nghệ số.
Xã hội chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch
25/9/2021 548 1k
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến toàn xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng đối mặt với vô vàn áp lực, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã chung tay, đồng lòng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

Giám đốc Khối Tiếp thị Thái Minh Diễm Tú cho rằng, sự thành công của Techcombank nói chung và những người làm thương hiệu nói riêng là sự vượt trội hơn mỗi ngày của khách hàng.