Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa

Ngày 22-10, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã bàn giao Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá gần 29 tỉ đồng. Nhân dịp này, 250 CBCNV Khatoco tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo "Ngày hội giọt máu hồng Khatoco"

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu. Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra, máy DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa chứng kiến lễ bàn giao máy DSA

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (BVĐK KH) là nơi điều trị cho cán bộ, người dân trong tỉnh và thu hút bệnh nhân từ các tỉnh lân cận của khu vực Miền Trung, Tây Nguyên. Với quy mô 1.200 giường bệnh kế hoạch nhưng phải thực kê 1.450 giường, đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho khoảng 1.500 lượt/bệnh nhân/ngày, điều trị nội trú là 1.350 bệnh nhân/ngày.

Hiện nay, sau 10 năm hoạt động can thiệp tim mạch và các can thiệp khác với khoảng 800 đến 1.000 ca/năm, đến nay máy DSA đã cũ, lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tỉnh. Trước yêu cầu cấp thiết nhằm cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch và não Khatoco đã tài trợ 100% kinh phí mua mới và lắp đặt máy DSA với tổng mức đầu tư gần 29 tỉ đồng.

BS CK2 Phan Hữu Chính, Giám đốc BVĐK KH, cho biết việc đầu tư máy DSA mới với công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp các bác sĩ và chuyên gia phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Đây còn là cơ hội để cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện có điều kiện tiếp xúc và làm việc với các phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại, là nền tảng để nhận chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới và kinh nghiệm điều trị từ tuyến trên xuống tuyến dưới, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường sự hợp tác với các bệnh viện, tổ chức y học trong và ngoài nước… nhằm góp phần phát triển ngành y học và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc tại địa phương.

Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa - Ảnh 2.

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) được bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Ông Lê Tiến Anh, Chủ tịch HĐTV Khatoco, cho biết là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, qua 37 năm xây dựng và phát triển, Khatoco đã trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, Khatoco luôn là doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng nhiều hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thiên tai, xây nhà tình nghĩa… trên 2 tỉ đồng/năm.

Đối với ngành giáo dục, Khatoco duy trì chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên bình quân 1 tỉ đồng/năm. Đặc biệt, năm 2018, Khatoco đã xây dựng Trường Mầm non Vị Quang tại xã Vị Quang, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng với số tiền 2,4 tỉ đồng; năm 2016, tài trợ xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với số tiền 153 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của Tổng Công ty Khánh Việt. Có thể nói, đây là một hành động rất thiết thực, đầy ý nghĩa, là nguồn động viên quan trọng để đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng và ngành Y tế Khánh Hòa nói chung tiếp tục cố gắng nghiên cứu, cống hiến sức lực vì sức khỏe cộng đồng".

Thái Tĩnh

Viết bình luận

Đêm hòa nhạc trực tuyến kết nối 5 châu ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19
24/6/2021 548 1k
Lần đầu tiên tại Việt Nam, trong lúc đang diễn ra chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay, đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.
500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19
23/6/2021 548 1k
Sáng 23-6, 500 công nhân, người lao động thuộc nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi (nằm trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – TP HCM) đã được tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chương trình tiêm chủng “thần tốc” của Bộ Y tế và lãnh đạo TP HCM.
Society Pass trở thành chủ sở hữu mới của thương hiệu Leflair
23/6/2021 548 1k
Society Pass chính thức công bố quyền sở hữu thương hiệu Leflair, đồng thời khẳng định sẽ mang nền tảng này quay trở lại thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2021.
Cùng đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn
23/6/2021 548 1k
Những ngày qua, cả nước đang cùng chung tay quyên góp, ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, hướng đến mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, giúp cuộc sống trở lại bình thường.
Công ty CP Phân bón Bình Điền nỗ lực, sáng tạo thực hiện mục tiêu kép

Công ty CP Phân bón Bình Điền nỗ lực, sáng tạo thực hiện mục tiêu kép

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, sáng tạo với nỗ lực cao; vừa thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch...