Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa

Ngày 22-10, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã bàn giao Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá gần 29 tỉ đồng. Nhân dịp này, 250 CBCNV Khatoco tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo "Ngày hội giọt máu hồng Khatoco"

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu. Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra, máy DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa chứng kiến lễ bàn giao máy DSA

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (BVĐK KH) là nơi điều trị cho cán bộ, người dân trong tỉnh và thu hút bệnh nhân từ các tỉnh lân cận của khu vực Miền Trung, Tây Nguyên. Với quy mô 1.200 giường bệnh kế hoạch nhưng phải thực kê 1.450 giường, đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho khoảng 1.500 lượt/bệnh nhân/ngày, điều trị nội trú là 1.350 bệnh nhân/ngày.

Hiện nay, sau 10 năm hoạt động can thiệp tim mạch và các can thiệp khác với khoảng 800 đến 1.000 ca/năm, đến nay máy DSA đã cũ, lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tỉnh. Trước yêu cầu cấp thiết nhằm cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch và não Khatoco đã tài trợ 100% kinh phí mua mới và lắp đặt máy DSA với tổng mức đầu tư gần 29 tỉ đồng.

BS CK2 Phan Hữu Chính, Giám đốc BVĐK KH, cho biết việc đầu tư máy DSA mới với công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp các bác sĩ và chuyên gia phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Đây còn là cơ hội để cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện có điều kiện tiếp xúc và làm việc với các phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại, là nền tảng để nhận chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới và kinh nghiệm điều trị từ tuyến trên xuống tuyến dưới, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường sự hợp tác với các bệnh viện, tổ chức y học trong và ngoài nước… nhằm góp phần phát triển ngành y học và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc tại địa phương.

Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco: Chung tay cải thiện hệ thống y tế Khánh Hòa - Ảnh 2.

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) được bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Ông Lê Tiến Anh, Chủ tịch HĐTV Khatoco, cho biết là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, qua 37 năm xây dựng và phát triển, Khatoco đã trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, Khatoco luôn là doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng nhiều hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thiên tai, xây nhà tình nghĩa… trên 2 tỉ đồng/năm.

Đối với ngành giáo dục, Khatoco duy trì chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên bình quân 1 tỉ đồng/năm. Đặc biệt, năm 2018, Khatoco đã xây dựng Trường Mầm non Vị Quang tại xã Vị Quang, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng với số tiền 2,4 tỉ đồng; năm 2016, tài trợ xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với số tiền 153 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của Tổng Công ty Khánh Việt. Có thể nói, đây là một hành động rất thiết thực, đầy ý nghĩa, là nguồn động viên quan trọng để đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng và ngành Y tế Khánh Hòa nói chung tiếp tục cố gắng nghiên cứu, cống hiến sức lực vì sức khỏe cộng đồng".

Thái Tĩnh

Viết bình luận

BIDV Thủ Đức công bố quyết định đổi tên chi nhánh
20/1/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức công bố quyết định đổi tên chi nhánh
Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container rỗng cho xuất khẩu
20/1/2021 548 1k
Đại diện Tổng cục Hải quan cho rằng số container hàng vô chủ hiện nay tại cảng chủ yếu là hàng nhập lậu vi phạm, nói chung là rác thải. Toàn bộ số container phải được chuyển về nước xuất khẩu, tái xuất đến tận cùng.
Coteccons đồng hành cùng chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 - 2021
20/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp "Bước chân chia sẻ" dự kiến diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 23-1, tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Hòa Bình - 16 năm đồng hành trên con đường thiện nguyện
19/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp “Bước chân chia sẻ” dự kiến diễn ra ngày 23-1-2021 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Sabeco trao 4,2 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Sabeco trao 4,2 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Lên cùng Việt Nam”, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VCGL) đã công bố Chương...