Thêm nhiều Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do đại dịch Covid-19

Chỉ sau 1 tuần kể từ khi Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên xuất hiện tại TP Thủ Đức, thì ngay sáng sớm 2-7, bốn Siêu thị mini 0 đồng tiếp theo đã đồng loạt được mở ra tại huyện Hóc Môn, quận Bình Tân (TP HCM) và Bình Dương.

Hoạt động này nhằm hỗ trợ kịp thời hơn 1.500 hộ gia đình nghèo, xóm trọ có lao động khó khăn, công nhân bị mất việc tại đây.

Hiện nay, Hóc Môn và Bình Tân đang là 2 địa phương có số lượng ca nhiễm Covid-19 cao tại TP HCM. Cuộc sống của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Ban Tổ chức của Siêu thị mini 0 đồng đã lập tức triển khai mở thêm những địa điểm mới giúp cho người lao động nghèo có thể đến mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm… một cách dễ dàng hơn. Các công tác chuẩn bị cho 3 siêu thị tiếp theo được diễn ra trong thời gian rất ngắn nhưng vẫn đảm bảo phong phú các chủng loại ngành hàng. Các siêu thị này được mở ra trong 3 ngày (từ ngày 2 đến 4-7), phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người dân địa phương.

Thêm nhiều Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tình nguyện viên kiểm tra thực phẩm và sắp xếp cẩn thận lên quầy hàng

Hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… Mỗi sản phẩm đều có giá niêm yết rõ ràng, nhưng người dân không cần phải băn khoăn về số tiền bỏ ra để mua được các món mình cần. Bằng cách phát cho mỗi hộ gia đình 2 Tấm vé nghĩa tình, mỗi vé trị giá 200.000 đồng, từng hộ sẽ đến siêu thị vào những ngày giờ được quy định khác nhau. Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng, chống dịch.

Thêm nhiều Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Khu vực xếp hàng đợi mua sắm tại Siêu thị mini 0 đồng Bình Tân giãn cách đúng quy định

Sau khi Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên tại TP Thủ Đức được mở ra, hơn 200 hộ nghèo của phường Hiệp Bình Phước đã vui mừng phấn khởi vì nhờ có siêu thị này mà cuộc sống của người dân nơi đây đã bớt đi phần nào gánh nặng. Có nhiều người lao động nghèo thậm chí chưa được biết đến siêu thị bao giờ, đã rất hồ hởi và xúc động vì lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác mua sắm ở một siêu thị, mà lại không tốn tiền như thế này.

Thêm nhiều Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Siêu thị mini 0 đồng mang tới nhiều niềm vui cho người dân tại thời điểm này

"Việc mở ra các Siêu thị mini 0 đồng tại thời điểm này sẽ gặp nhiều trở ngại và vất vả. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định thực hiện ngay vì muốn góp phần chăm lo cho người lao động nghèo trong những ngày giãn cách khó khăn này, phần nào đó lan tỏa sự yêu thương ấm áp, tiếp thêm niềm tin để họ có động lực vượt qua thử thách" - bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ, chia sẻ.

Thêm nhiều Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Cô Võ Thị Nỏn (49 tuổi, thợ hồ) mừng rỡ khoe tấm vé nghĩa tình

Cũng trong sáng 2-7, Công ty PNJ tiếp tục mở 1 Siêu thị mini 0 đồng tại phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên (Bình Dương), ngay vùng tâm dịch của tỉnh, nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động khó khăn nơi đây. Có 450 hộ dân được phát Tấm vé nghĩa tình để đi mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp này.

Dự kiến, mô hình Siêu thị mini 0 đồng này sẽ còn tiếp tục được nhân rộng trên nhiều quận, huyện tại TP HCM cũng như các tỉnh, thành khác. BTC mong sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn của các cá nhân, tổ chức cũng như các doanh nghiệp trên cả nước để ngày càng có nhiều Tấm vé nghĩa tình tới tay người dân nghèo đang chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tác động.

Thêm nhiều Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Tình nguyện viên hỗ trợ bà con tại Siêu thị mini 0 đồng Bình Tân

Siêu thị mini 0 đồng là chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch Vòng tay Việt được thực hiện dưới sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Sở Công thương TP HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP HCM, Hội Nữ Doanh nhân TP HCM (Hawee) và Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA). Chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 26-6 cho đến giữa tháng 7-2021.

X.Huỳnh

Viết bình luận

Chuyển đổi số hiệu quả với lĩnh vực BHXH
2 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam tiếp tục lọt vào nhóm bộ, ngành dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đối số. Cơ quan này luôn đi đầu trong việc tham gia, kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các bộ, ngành
MT Eastmark City ra mắt toà tháp D đẹp nhất dự án
28/9/2022 548 1k
Ngày 25-09-2022, MT Eastmark City đã chính thức ra mắt toà tháp D - toà tháp đẹp nhất tại sự kiện giới thiệu chính thức phân khu Eastamark 1. Chương trình đã thu hút hơn 1000 khách hàng tới tham gia, chứng minh sức nóng trên thị trường BĐS tại Thành phố Thủ Đức.
Vietravel Airlines công bố tổng đại lý (GSA) tại Thái Lan
28/9/2022 548 1k
Vào ngày 27-9-2022 tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan, Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức công bố TT Aviation là Tổng đại lý (GSA) tại thị trường Thái Lan trong sự kiện xúc tiến du lịch Việt Nam và Đêm Việt Nam (Vietnam Night) do Tập đoàn Vietravel phối hợp cùng Đại Sứ Quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức.
C.P. Việt Nam thu gom rác tại các bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu
28/9/2022 548 1k
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực công nông nghiệp thực phẩm, với tầm nhìn hướng đến cung cấp các sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng và tổ chức nhiều chương trình bảo vệ môi trường.
SAWACO hướng đến xây dựng hệ thống cấp nước thông minh

SAWACO hướng đến xây dựng hệ thống cấp nước thông minh

Ngày 27-9, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.