31/08/2021 17:50

Techcombank hỗ trợ 100 tỉ đồng xây dựng bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội

Hôm nay 31-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và khai trương Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 500 giường, được xây dựng tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tài trợ 100 tỉ đồng xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Techcombank tự hào chung tay cùng các nhà tài trợ khác và cơ quan chức năng xây dựng Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hoàng Mai, nhằm đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân nặng của TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Techcombank hỗ trợ 100 tỉ đồng xây dựng bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", bệnh viện đã được hoàn thiện thần tốc trong vòng 30 ngày. Với quy mô 500 giường bệnh, đây là bệnh viện điều trị Covid-19 hiện đại được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh Covid-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần.

Techcombank hỗ trợ 100 tỉ đồng xây dựng bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Bệnh viện dự kiến hoạt động như tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Cùng với đó, bệnh viện sẽ thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia, với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, đồng thời hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật trong hồi sức tích cực và điều trị người bệnh Covid-19 cho các cơ sở được phân công trong khu vực.

Techcombank hỗ trợ 100 tỉ đồng xây dựng bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 3.

Đóng góp của Techcombank xây dựng Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại quận Hoàng Mai đã một lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng và đất nước của ngân hàng.

Chỉ trong 6 tháng, từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2021, Techcombank và hơn 12.000 cán bộ nhân viên của ngân hàng đã đóng góp đến 300 tỉ đồng cho các hoat động phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội, bao gồm: đóng góp cho Quỹ Vắc-xin, hỗ trợ các lực lượng truyến đầu chống dịch, cung ứng hơn 1.000 trang thiết bị y tế cấp thiết đến các bệnh viện Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác đến các trung tâm y tế tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

"Hoạt động hỗ trợ của Techcombank chỉ là một trong hàng triệu tấm lòng của các doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước đang đồng hành cùng đất nước, chính phủ và các lực lượng tuyến đầu thực hiện thành công sứ mệnh cao cả: Chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường" - ông Phạm Quang Thắng, Phó Tổng Giám đốc Techcombank, chia sẻ tại sự kiện.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xâm nhập xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam vào đầu năm 2020, đây là đợt dịch khốc liệt và kéo dài nhất tại đất nước, gây tác động nặng nề đến cuộc sống của người dân. Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi tâm thư đến tuyến đầu, nhấn mạnh: Hơn 500 ngày qua, dịch Covid-19 là thước đo tinh thần "lửa thử vàng, gian nan thử sức" và lòng yêu nước của cả dân tộc. Dù dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, gây ra nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng không làm giảm tinh thần vì cộng đồng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Không chỉ tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp theo lời kêu gọi của Chính phủ, Techcombank còn đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp số hóa giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngân hàng đồng thời tập trung nguồn lực để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn để ổn định, phát triển.

Bích Ngọc

Viết bình luận

Hơn 80% chuyên gia nước ngoài lạc quan về môi trường sống và làm ăn ở Việt Nam
19/10/2021 548 1k
(NLĐO) – Việt Nam là một trong 5 thị trường được các chuyên gia nước ngoài đánh giá lạc quan để sống và làm việc trong vòng 12 tháng tới.
EVNHCMC “khám, chữa bệnh” tự động cho trạm
18/10/2021 548 1k
Công nghệ CBM giúp phát hiện những bất thường của thiết bị đang vận hành và chủ động đưa ra kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng kịp thời
Hoàn thành lắp đặt trụ gió cuối cùng dự án điện gió Biển Đông Hải 1 – Trà Vinh
17/10/2021 548 1k
Ngày 17-10-2021, Công ty Cổ phần điện Gió Trung Nam Trà Vinh 1 (Trungnam TraVinh1 WP) - thành viên Trungnam Group - triển khai thành công công đoạn lắp đặt trụ gió cuối cùng của Dự án điện gió Đông Hải 1, Trà Vinh (Tên khác: điện gió Trà Vinh V1-7). Trong tháng 9-2021, dự án điện gió Đông Hải 1 đã được Trungnam Trà Vinh 1 WP triển khai lắp đặt 25/25 trụ gió. Cột mốc lắp đặt trụ gió cuối cùng nhằm ghi nhận nỗ lực của đội ngũ kỹ sự công nhận đã liên tục "bám biển" thực hiện dự án trong suốt 10 tháng vừa qua. Dự án là minh chứng năng lực Trungnam Group khi triển khai thành công dự án điện gió trên biển đầu tiên, vượt qua được thử thách về thời gian và các yếu tố tự nhiên thiếu thuận lợi của khu vực Tây Nam Bộ.
Chuyến xe nghĩa tình về với Quảng Ngãi, Hà Tĩnh và Gia Lai
16/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong 2 ngày 16 và 17-10, gần 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh lần lượt rời TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lên đường về quê trên những chiếc xe nghĩa tình của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang).
9 tháng đầu năm 2021: PV GAS hoàn thành tốt các chỉ tiêu tài chính trong bối cảnh huy động khí thấp

9 tháng đầu năm 2021: PV GAS hoàn thành tốt các chỉ tiêu tài chính trong bối cảnh huy động khí thấp

Trong tình hình thị trường tiêu thụ khí, sản phẩm khí hết sức khó khăn do tác động của đại dịch Covid -19, PV GAS đã nỗ lực đảm bảo an ninh - an toàn, thông suốt mọi hoạt động sản xuất kinh...