Tập thể nhân viên Siemens Healthineers chung tay hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM chống dịch Covid-19

Với hàng nghìn ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày, tình hình dịch tại thành phố Hồ Chí Minh chưa có dấu hiệu suy giảm và cần sự hỗ trợ nhân lực, vật lực của các đơn vị trên cả nước. Nhân viên của tập đoàn thiết bị y tế Siemens Healthineers tại Việt Nam cùng đóng góp hàng nghìn khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyên dụng hỗ trợ các y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM với mong muốn góp một phần cùng cộng đồng vượt qua khó khăn.

Thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm quan tâm của cả nước khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng. Số ca mới tăng nhanh, 12 bệnh viện dã chiến với 340.000 giường đã đi vào hoạt động, đòi hỏi một lượng nhân lực cao các y bác sĩ và y tá đến hỗ trợ. Trong bối cảnh đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh vừa điều động nhân lực hỗ trợ bệnh viện dã chiến, đồng thời tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở chính nên các bác sĩ và y tá tại đây đang căng mình thực hiện nhiệm vụ của những người chiến sĩ tuyến đầu.

Ngày 21-7-2021, đại diện công ty Siemens Heatlhineers đã có mặt tại bệnh viện Đai học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đơn vị đồng thời là đối tác lâu năm của công ty, để trực tiếp trao tặng hàng nghìn khẩu trang và bộ đồ bảo hộ chuyên dụng cho các bác sĩ và y tá tại đây, với hy vọng phần nào hỗ trợ các y bác sĩ bảo vệ sức khỏe, kiên cường chống dịch.

Tập thể nhân viên Siemens Healthineers chung tay hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với thách thức to lớn trước đại dịch COVID-19. Trong khi ngành y tế và Chính phủ đang cố gắng sử dụng mọi biện pháp để hạn chế sự lây nhiễm, tập thể nhân viên Siemens Healthineers cũng muốn đóng góp cho cộng đồng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 này. Chúng tôi nhận thức được sự phức tạp của tình hình hiện tại ở thành phố và vinh dự được hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đơn vị đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19" ông Philipp Breschan, Giám đốc Điều hành của Siemens Healthineers chia sẻ.

Siemens Healthineers là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức, với lịch sử gần 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam về cung cấp thiết bị chẩn đoán hình ảnh, và thiết bị xét nghiệm. Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ đầu năm 2021 đến nay, nhân viên Siemens Healthineers đã luôn tích cực trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và đối tác khách hàng tại tâm dịch ở Hà Nội, Bắc Giang, và đến nay là thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trách nhiệm xã hội cộng đồng này là một trong những giá trị mà công ty được kế thừa và phát triển trong lịch sử hơn gần 180 năm hoạt động trên toàn cầu.

Siemens Healthineers AG (niêm yết tại Frankfurt, Đức: SHL) đang định hướng tương lai của ngành y tế. Là công ty công nghệ y tế hàng đầu có trụ sở đặt tại Erlangen, Đức, Siemens Healthineers, thông qua các công ty tại khu vực, giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế trên thế giới nâng cao giá trị bằng cách hỗ trợ họ trong hành trình hướng tới mở rộng y học chính xác, đổi mới quy trình chăm sóc bệnh nhân, tăng cường trải nghiệm của bệnh nhân và số hóa lĩnh y tế. Siemens Healthineers liên tục cải tiến danh mục sản phẩm và dịch vụ, cùng những ứng dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật số, đóng vai trò quan trọng trong bước phát triển tiếp theo của công nghệ y học. Những ứng dụng mới này giúp tăng cường nền tảng của công ty trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, điều trị can thiệp và xét nghiệm, điều trị ung thư. Siemens Healthineers cũng cung cấp một loạt các dịch vụ và giải pháp hỗ trợ các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế nâng cao năng lực trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả và chất lượng tốt hơn cho bệnh nhân. Trong năm tài chính 2020, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, Siemens Healthineers, đã đạt được doanh số 14.5 tỉ Euro với lợi nhuận ròng 2.2 tỉ Euro. Sau khi hoàn thành việc sáp nhập Hệ thống Y tế Varian, hiện nay công ty có khoảng 65.000 nhân viên trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.siemens-healthineers.com/vn.


B.Đ

Viết bình luận

VIFON 58 năm một hành trình: Vất vả nhưng xứng đáng
23/7/2021 548 1k
Miệt mài phát triển, thầm lặng đóng góp trong suốt chặng đường 58 năm qua (23-07-1963 đến 23-07-2021) VIFON đã và đang trở thành thương hiệu ghi đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam và quốc tế.
SAWACO: Nỗ lực cung cấp nước sạch cho các khu cách ly dịch bệnh trên địa bàn Quận 10 TP HCM
23/7/2021 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực để thu dung cho các trường hợp là F1, F0 trên địa bàn các Quận, huyện; Ngày 19-7-2021, UBND Quận 10 đã chỉ đạo thành lập 02 khu cách ly tập trung dành cho các trường hợp F1, F0 với tổng công suất tối đa 750 giường. Hai địa điểm cách ly tập trung được đặt tại Trường THPT Nguyễn Du (XX1 đường Đồng Nai, cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10) và Trường tiểu học Dương Minh Châu (34 đường Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10).
Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân
23/7/2021 548 1k
Dịch bệnh kéo dài cùng việc áp dụng giãn cách xã hội tại các tỉnh thành phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp hàng hóa, đặc biệt là rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, các doanh nghiệp vận tải vẫn nỗ lực đảm bảo thông suốt việc cung ứng hàng, đồng thời đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.
Bất động sản sẽ “bật lên” sau khi Covid-19 được kiểm soát
23/7/2021 548 1k
Nền kinh tế Việt Nam đang đón nhận những tín hiệu lạc quan trong 6 tháng đầu năm 2021 do nhu cầu của thị trường toàn cầu, nhất là sự phục hồi của kinh tế Mỹ và châu Âu. Trong đó, bất động sản được đánh giá sẽ “bật lên” sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
Him Lam Land tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn

Him Lam Land tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2021), Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) thăm và tặng quà 12 Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và...