Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á ủng hộ 16 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2022

Hưởng ứng phong trào "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022, chiều 17-10, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã ủng hộ tiền mặt tới Quỹ "Vì người nghèo" và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác với tổng giá trị lên tới 16 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, các khoản tiền mặt và hàng hóa do Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua "Quỹ Vì người nghèo" trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Cùng với đó, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ trực tiếp như: Bảo trợ học phí, sinh hoạt phí cho trẻ em nghèo, bảo trợ bữa ăn bán trú cho trẻ vùng cao, xây dựng các điểm trường, cầu dân sinh, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng sau đại dịch, các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho người dân chịu thiệt hại từ thiên tai…

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á ủng hộ 16 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2022 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện ba đơn vị trao khoản ủng hộ cho chương trình

"Chúng tôi tin tưởng rằng, sự đồng hành của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á sẽ mang đến những hỗ trợ kịp thời, góp phần cải thiện cuộc sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Chúng tôi cũng rất tự hào khi được tiếp tục chung tay cùng Chính phủ trong các hoạt động an sinh xã hội. Đây là một trong những giá trị cốt lõi mà cả ba đơn vị đều nỗ lực thực hiện, đó là mục tiêu "Vì con người" - thúc đẩy tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm xã hội trong cộng đồng " - bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện ba đơn vị chia sẻ.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á ủng hộ 16 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2022 - Ảnh 2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á ủng hộ 16 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2022 - Ảnh 3.

Hơn 4 triệu ly sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe từ Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt được trao tặng, chung tay cùng Chính phủ trong phòng, chống Covid-19

Trước đó, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã đồng hành cùng Chính phủ trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Bùng phát trong 2 năm 2020-2021 và nửa đầu 2022, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân, nhất là những người nghèo, người yếu thế trong xã hội. 3 đơn vị đã có những hoạt động hết sức thiết thực tặng các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, thiết bị y tế, máy thở, vắc-xin, hỗ trợ người lao động hồi hương… với chi phí lên đến 109 tỉ đồng.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á ủng hộ 16 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2022 - Ảnh 4.

Khánh thành điểm trường Y Nhân, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - một trong các điểm trường được xây dựng năm 2022 của ba đơn vị

Song song với phòng chống dịch bệnh, 3 đơn vị đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Riêng trong năm 2022, ba đơn vị đã cam kết đồng hành cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền lên tới 15 tỉ đồng. Trong đó, hơn 4.000 phần quà bao gồm tiền mặt và các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ Tập đoàn TH đã được trao tặng, mang đến sự chia sẻ kịp thời và ấm áp cho hàng ngàn người dân nhân dịp Tết Nguyên đán; hàng trăm căn nhà cho các hộ thu nhập thấp, các điểm trường, cầu dân sinh tại các địa bàn vùng cao khó khăn đã được gấp rút triển khai và hoàn thành tại Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, góp phần ổn định cuộc sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á ủng hộ 16 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2022 - Ảnh 5.

Triển khai hỗ trợ khẩn cấp tới người dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét sau bão NORU tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An vào tháng 10 vừa qua

Đặc biệt, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện mạnh mẽ các hoạt động tài trợ dinh dưỡng, y tế khác như: Chương trình Hiến máu tình nguyện - Chủ nhật đỏ, các chương trình dinh dưỡng cho trẻ khuyết tật...

Mới đây nhất, ba đơn vị đã hỗ trợ xây dựng lại 10 căn nhà và tặng hơn 74.000 sản phẩm TH tới người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão NORU với tổng trị giá 1 tỉ đồng. Cán bộ, nhân viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á trực tiếp tới tận các bản làng xa xôi vừa trải qua cơn lũ quét ở Kỳ Sơn, Nghệ An tặng quà và động viên bà con ổn định cuộc sống sau lũ dữ.

Trong những năm qua, chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" nói riêng và công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Thông qua công tác vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, nhiều tổ chức phi Chính phủ, các tập đoàn kinh tế, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đã ủng hộ giúp đỡ trực tiếp người nghèo và triển khai các chương trình an sinh xã hội mỗi năm ước tình hàng ngàn tỉ đồng.

Theo thống kê sơ bộ, chiều 17-10, đã có hơn 160 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương và an sinh xã hội năm 2022 với tổng số tiền trên 1.400 tỉ đồng.


H.Diễm

Tin liên quan

Viết bình luận

Amway Việt Nam là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số
20/3/2023 548 1k
Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa được vinh danh là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng
18/3/2023 548 1k
Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn đang tập trung phát huy đã giúp cho Lamer Fashion tạo ra những sức mạnh bền bỉ ở giai đoạn này.
The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm
17/3/2023 548 1k
Với việc khai thác tốt lợi thế sẵn có về tự nhiên, nguồn lực giúp The Sea Class trở thành điểm đầu tư lý tưởng tại "thủ phủ du lịch" Hồ Tràm, góp phần nâng tầm chất lượng giá trị sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trong tình hình quỹ đất phát triển du lịch tại đây ngày càng khan hiếm.
HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18?
16/3/2023 548 1k
Quyết định tiếp tục theo Trung học phổ thông (THPT) hay “bẻ lái” sang học trung cấp nghề cũng là vấn đề làm cho phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn, trăn trở, nhất là trong thời điểm việc học trung cấp không còn là vấn đề quá xa lạ đối với nhiều người.
Trao 200 triệu đồng cho ca khúc viết về doanh nhân Việt Nam

Trao 200 triệu đồng cho ca khúc viết về doanh nhân Việt Nam

(NLĐO) - Giải nhất trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho bài hát được chọn lựa là ca khúc truyền thống của các doanh nhân