Tập đoàn Phương Trang trao tặng quận Bình Tân thiết bị y tế trị giá 58 tỉ đồng

Sáng 20-9, tại trụ sở UBND quận Bình Tân (TP HCM) đã diễn ra lễ đón nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn Phương Trang trao tặng cho chính quyền và nhân dân quận Bình Tân.

Tham dự lễ trao tặng có bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM.

Đợt này, Tập đoàn Phương Trang do ông Đào Viết Ánh, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - Futa BusLines, đại diện đã trao tặng quận Bình Tân 4 xe tải trang thiết bị y tế, bao gồm 25 máy trợ thở HFNC, 1.800 máy tạo ôxy lưu lượng cao, 1.700 thiết bị đo ôxy trong máu SpO2, 1.200 khẩu trang y tế N95, 2.000 bộ đồ bảo hộ lao động và 100.000 găng tay y tế, với tổng trị giá 58 tỉ đồng.

Tập đoàn Phương Trang trao tặng quận Bình Tân thiết bị y tế trị giá 58 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM (thứ hai từ phải sang) cũng lãnh đạo quận Bình Tân tiếp nhận sự hỗ trợ trang thiết bị y tế của Tập đoàn Phương Trang trao tặng

Thời gian vừa qua, tình hình diễn tiến dịch bệnh trên địa bàn quận Bình Tân khá phức tạp. Từ ngày 23-8-2021 đến nay, địa bàn quận Bình Tân phát sinh 33.621 trường hợp dương tính (lũy kế có 49.554 ca F0), trung bình 1.299 ca/ngày. Hiện có 12.120 trường hợp đang cách ly, điều trị; trong đó cách ly tại nhà là 5.733 trường hợp, cách ly tại các khu cách ly của quận là 2.353 trường hợp và 4.034 trường hợp đang cách ly, điều trị tại các bệnh viện thu dung. Nhìn chung từ ngày 1-9 đến nay, số ca nhiễm và tỉ lệ F0/số ca xét nghiệm đang có xu hướng giảm dần.

Số lượng các ca F0 tăng nhanh trong thời gian gần đây do đẩy nhanh công tác lấy mẫu tầm soát để cách ly y tế các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời cũng gây áp lực lên các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu cách ly tập trung và trạm y tế phường.

Tập đoàn Phương Trang trao tặng quận Bình Tân thiết bị y tế trị giá 58 tỉ đồng - Ảnh 2.

Vận chuyển trang thiết bị y tế do Tập đoàn Phương Trang trao tặng tại trụ sở UBND quận Bình Tân ngày 20-9

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM - cho biết: "Trong thời gian vừa qua, Bình Tân là quận có diễn tiến dịch bệnh tương đối khá phức tạp, là một trong những địa bàn đông dân cư nhất của thành phố. Ở Bình Tân có những phường có đến 28 khu phố, có phường trên 100.000 dân, nên thời gian vừa qua công tác phòng chống dịch rất khó khăn và vất vả. Dù chính quyền địa phương rất nỗ lực trong thời gian qua nhưng địa bàn quận Bình Tân vẫn là điểm nóng về Covid-19. Các công tác chăm sóc bệnh nhân, tiêm ngừa vắc-xin, Bình Tân làm rất tốt trong thời gian qua và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp cũng như nhiều doanh nghiệp hỗ trợ. Trong đó phải cảm ơn Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ thành phố và hỗ trợ các nơi rất nhiều. Lần này riêng địa bàn quận Bình Tân, Phương Trang hỗ trợ những trang thiết bị như là máy tạo ôxy, tôi cho là rất cần thiết. Đây là những trang thiết bị sát với cơ sở nhất vì vậy tôi mong là các anh chị lãnh đạo ở quận Bình Tân sẽ sử dụng các trang thiết bị này đúng với ý nghĩa của nhà tài trợ mong muốn.

Đây là những trang thiết bị cơ bản và cần nhất để trang bị cho các cơ sở y tế, đặc biệt là các trạm y tế và số máy này cần được đưa đến tận các khu phố để khi các F0 có dấu hiệu trở nặng thì đây là những trang thiết bị rất cần thiết để ngăn ngừa bệnh trở nặng hoặc giúp kéo dài được thời gian trong lúc bệnh nhân cần chuyển lên tuyến trên".

Đại diện quận Bình Tân, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân - bà Phạm Thị Ngọc Diệu chia sẻ: "Cảm ơn Tập đoàn Phương Trang hôm nay đã hỗ trợ quận Bình Tân số trang thiết bị y tế trị giá 58 tỉ đồng. Ngoài ra trong thời gian qua, tập đoàn cũng đồng hành với quận trong việc trao tặng trang thiết bị y tế, bố trí xe đưa đón các ca bệnh trong quá trình điều trị phòng chống dịch. Quận Bình Tân là địa bàn có số ca lây nhiễm cao do đặc thù có nhiều khu nhà trọ. Hiện quận có hơn 12.000 trường hợp đang cách ly, trong đó 5.700 trường hợp đang cách ly tại nhà và hơn 2.300 trường hợp đang cách ly tại quận. Số trang thiết bị y tế tài trợ trong đợt này là rất thiết thực cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Quận sẽ nhanh chóng tiếp nhận và triển khai các thiết bị này đến tận các trạm y tế, các khu phố để hỗ trợ người dân đang cách ly tại nhà, hạn chế thấp nhất trường hợp bệnh nhân chuyển nặng".

Trưa 19-9 tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã diễn ra lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn Phương Trang tài trợ, bao gồm 10 máy trợ thở HFNC, 300 máy tạo ôxy lưu lượng cao, 500 bộ đồ bảo hộ và 500 khẩu trang 3M-N95.

Việc trao tặng trang thiết bị y tế cũng như chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân từ các vùng dịch về quê nằm trong Hành trình "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng" của Tập đoàn Phương Trang. Đến nay, cùng cả nước đẩy lùi Covid-19, Phương Trang đã đóng góp hàng ngàn tỉ đồng mua các trang thiết bị hỗ trợ hệ thống y tế. Trong đó nổi bật là đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 400 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 600 máy trợ thở HFNC, gần 100 máy thở xâm lấn ICU, hơn 200 máy trợ thở trộn oxy khí nén điện tử, 20 máy thở cao cấp, hơn 30.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, 28.000 máy đo nồng độ oxy SpO2 và hơn 3.000.000 găng tay y tế... Bên cạnh đó, Tập Đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics để hỗ trợ hơn 300 xe khách để cải tạo thành xe cứu thương cho thành phố, đã vận chuyển đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa người dân các tỉnh sinh sống tại TP HCM về lại quê nhà tránh dịch theo nguyện vọng.

Đồng thời, Phương Trang tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hóa miễn phí cho các hội, đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong tỏa tại TP HCM...

Ngọc Lê

Viết bình luận

Ngành nước TP HCM tiếp cận nghiên cứu đổi mới về nước sạch quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp và nâng cao chất lượng dịch vụ
21/10/2021 548 1k
Trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến Diễn đàn ngành nước Hungary - Việt Nam 2021 vào ngày 20-10, ngành cấp thoát nước TP HCM đã được tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ngành nước hàng đầu Hungary về các giải pháp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng nước cấp và hiệu quả trong xử lý và tái chế nước thải.
Techcombank dẫn đầu ngành về tỉ lệ CASA ở mức 49%, lợi nhuận đạt 17,1 ngàn tỉ đồng
21/10/2021 548 1k
Techcombank duy trì tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) dẫn đầu ngành, lần lượt đạt mức 49,0% và 3,8%. Lợi nhuận trước thuế (PBT) đạt 17,1 ngàn tỉ đồng. Tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng 37,9% so với cùng kỳ, đạt 26,9 ngàn tỉ đồng
Bảo hiểm xã hội số mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng
21/10/2021 548 1k
VssID - Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.6.2 hoàn thiện thêm các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng
Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19
20/10/2021 548 1k
Vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa và trách nhiệm với xã hội, Xiaomi Việt Nam đã thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.
Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Hơn 25 năm phát triển, BHXH Việt Nam đã đạt được một số kết quả ấn tượng: khoảng 86 triệu dân tham gia BHYT, chiếm gần 90% dân số; gần 15 triệu người lao động tham gia và thụ hưởng BHXH