Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần II - nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, đã quyết định hỗ trợ cho Hội LHTNVN - Công ty C.P 20 tỉ đồng nhằm phát huy truyền thống "Thanh niên C.P. Việt Nam đền ơn Tổ quốc Việt Nam", phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" với các hoạt động đầy tính nhân văn hướng về cộng đồng.

Ông Montri Suwanposri cho biết, Hội LHTNVN - Công ty C.P được thành lập theo quyết định số 465 QĐ/TWH ngày 16-5-2014 của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Với mục đích nhằm đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên trong công ty. Góp phần giáo dục, định hướng và tạo điều kiện cho thanh niên C.P. Việt Nam phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo để đạt được các mục tiêu sản xuất kinh doanh; tạo cơ hội và môi trường cho thanh niên công ty thể hiện lòng yêu nước, cống hiến, rèn luyện và trưởng thành. "Từ con số 13.000 thanh niên năm 2014, đến nay Hội LHTNVN - Công ty C.P đã có hơn 20.000 hội viên thanh niên, họ là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng", ông Montri khẳng định.

Chủ tịch Hội LHTNVN - Công ty C.P, ông Nguyễn Quốc Khang, cho biết trong nhiệm kỳ 5 năm từ 2014-2019, dưới sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ban lãnh đạo C.P. Việt Nam cùng với sự phấn đấu, nỗ lực, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên thanh niên công ty, hoạt động của Hội LHTNVN - Công ty C.P đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. "Trong nhiệm kỳ vừa qua, hội đã thực hiện tốt mục tiêu ban đầu là đoàn kết tập hợp thanh niên. Định hướng, đào tạo để phát huy được tối đa vai trò nòng cốt của thanh niên, đồng thời đã có nhiều hoạt động quan trọng góp phần khẳng định vị thế của tổ chức hội trong nội bộ doanh nghiệp và ngoài xã hội", ông Khang đúc kết.

Thực hiện theo phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" từ nghị quyết tại Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, trên tinh thần "Đền ơn Tổ Quốc Việt Nam" mà C.P. Việt Nam đã định hướng, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTNVN - Công ty C.P đã luôn đồng hành với Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV cùng tổ chức và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng; vận động thanh niên sống trách nhiệm, trung thực, tự giác học tập, tu dưỡng đạo đức, sẵn sàng cống hiến cho quê hương, đất nước. Các chương trình đã diễn ra tại tất cả chi nhánh, nhà máy, trang trại trên cả nước với rất nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đó cũng là hoạt động nhằm thực hiện giá trị cốt lõi 3 lợi ích của Tập đoàn C.P đó là cho đất nước, cho người dân và cho công ty.

Những chương trình đã thực hiện như chương trình "Chung tay đền ơn Tổ Quốc Việt Nam", chương trình hiến máu tình nguyện, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ an sinh xã hội, hỗ trợ giáo dục, tặng quà cho gia đình khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng gà giống và hướng dẫn phương thức chăn nuôi cho nông dân, ủng hộ biển đảo quê hương…

Đơn cử như chương trình hiến máu tình nguyện, Hội LHTNVN - Công ty C.P đã đồng hành cùng các đơn vị tổ chức các chương trình hiến máu quy mô toàn quốc như "Hành trình Đỏ", "Lễ hội Xuân Hồng", "Ngày chủ nhật Đỏ", "Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo", chương trình hiến máu kết hợp cùng các trường đại học, ngày hội gia đình C.P. Việt Nam, chương trình bảo vệ môi trường... Trong nội bộ, công ty đã thành lập ngân hàng máu sống C.P. Việt Nam. Nhờ sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên, đến nay chương trình đã thu về tổng cộng hơn 200.000 đơn vị máu đễ hỗ trợ bức thiết cho nhu cầu của người bệnh. Về chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cùng với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ hội đã tổ chức các hoạt động trong hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại 63 tỉnh, thành trên cả nước và các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tổng cộng cho hơn 41.000 người nghèo.

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024 - Ảnh 1.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ I Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024

Phát huy những kết quả đã đạt được, ngoài thực hiện các chương trình đã mang tính truyền thống của đoàn viên thanh niên. Chủ tịch Hội LHTNVN - Công ty C.P Nguyễn Quốc Khang đã đưa ra cương lĩnh của nhiệm kỳ 2019-2024 với khẩu hiệu "Thanh niên C.P. Việt Nam đền ơn Tổ quốc Việt Nam", Hội LHTNVN - Công ty C.P sẽ tiếp tục thực hiện phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" với các hoạt động trọng tâm mang nhiều ý nghĩa thiết thực. 

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Khang, Chủ tịch Hội LHTNVN - Công ty C.P, nhận biểu trưng trao tặng 20 tỉ đồng từ ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, cho hoạt động hội nhiệm kỳ 2019-2024

Theo đó 100% hội viên, thanh niên học tập, quán triệt Nghị quyết của Hội LHTN Việt Nam; tuyên truyền vận động nhân viên trong tất cả các ngành kinh doanh của công ty giảm rác thải nhựa, hạn chế sử dụng nhựa tối thiểu 10%; tổ chức đào tạo các khóa học tiêu chuẩn cấp 1, 2, 3 cho 3.000 nhân viên; tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 100.000 đơn vị máu; hỗ trợ ít nhất 500 thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là thanh niên nông thôn, tạo công ăn việc làm cho người nhà của nhân viên và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa; tổ chức phát động phong trào đổi mới sáng tạo trong thanh niên C.P với 200 dự án; hỗ trợ xây nhà lưu trú tối thiểu 100 giường cho bệnh nhân và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện; phát triển mới 2.000 hội viên.

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024 - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo C.P. Việt Nam ký cam kết cùng Hội LHTNVN - Công ty C.P quyết tâm hoàn thành các tiêu chí được đề ra trong nhiệm kỳ 2019-2024


Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

PC Bình Định: Cấp điện lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 6
11/11/2019 548 1k
Chiều và tối ngày 10-11, bão số 6 gây mưa to và gió lớn ảnh hưởng tới lưới điện tại tỉnh Bình Định làm cho nhiều khu vực bị mất điện.
BIDV: Giải chạy online khởi động ấn tượng với hơn 16.000 người đăng ký tham gia
11/11/2019 548 1k
Sáng 9-11, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - 35 Hàng Vôi, Hà Nội, lễ phát động giải chạy “Nụ cười BIDV - Tết ấm cho người nghèo 2020” đã diễn ra thành công với hơn 16.000 người đăng ký tham gia online cho đến nay. Khởi đầu ấn tượng này hứa hẹn sẽ đem đến một mùa Tết ấm áp hơn cho người nghèo.
Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân
9/11/2019 548 1k
Dù không phải là nhân viên của các công ty tài chính ngân hàng, nhưng một số đối tượng vẫn mạo danh để thực hiện hành vi quấy phá, đe dọa các khách hàng nằm trong diện nợ xấu. Ứng phó tình trạng này, các công ty tài chính đã có đơn phản ánh đến cơ quan công an và phát đi cảnh báo để người dân nắm rõ.
Xây dựng hệ thống kiểm nghiệm khu vực về an toàn thực phẩm
8/11/2019 548 1k
Tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập sáng 7-11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Thế Giới Di Động bán 1.400 đồng hồ/ngày

Thế Giới Di Động bán 1.400 đồng hồ/ngày

Chỉ tính riêng tháng 10-2019, Thế Giới Di Động đã bán ra lượng đồng hồ kỷ lục: hơn 75.500 chiếc, gấp 11 lần so với cách đây 8 tháng (6.700 chiếc đồng hồ vào tháng 3-2019). Nhờ vậy mà Thế Giới...