Sức hấp dẫn của bất động sản Bangkok

Bất động sản Thái Lan luôn được xem là khoản đầu tư hấp dẫn bởi chất lượng hoàn thiện cao, mức giá sàn dễ chịu so với mặt bằng khu vực cùng chính sách ưu tiên nhà đầu tư nước ngoài.

 Thái Lan - "Con rồng thứ 5" của châu Á

Sở hữu vị trí chiến lược về cảng hàng không, cảng biển và là quốc gia không bị thuộc địa, Thái Lan được xem là cửa ngõ và là trung tâm giao thương kinh tế, thương mại của toàn Đông Nam Á. Nền kinh tế nước này hiện xếp thứ 2 toàn khu vực.

Với nhận định Thái Lan sẽ trở thành "Con rồng thứ 5" của châu Á, quốc gia này đã và đang thu hút không ít các công ty, chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống. Đây là đòn bẩy cho không ít các dự án căn hộ tầm trung đến cao cấp, đặc biệt ở thủ đô Bangkok.

Sức hấp dẫn của bất động sản Bangkok - Ảnh 1.

Bất động sản Thái Lan có mức giá dễ chịu so với mặt bằng khu vực. Một dự án tại trung tâm Bangkok có mức thanh toán từ 1,5 tỉ đồng

Sức bật từ ngành công nghiệp không khói

Song song với một nền kinh tế năng động, Thái Lan còn phát triển mạnh về du lịch. Theo thống kê năm 2017, quốc gia này đón hơn 38 triệu khách và dự kiến đạt mốc 50 triệu năm 2025. Bangkok cũng vừa đánh bại cả Paris lẫn London để đứng đầu danh sách các thành phố được đến thăm nhất thế giới theo khảo sát của Mastercard Global 2016.

Sẽ không ngạc nhiên nếu nói xu hướng đầu tư vào bất động sản Thái Lan xuất phát từ nhu cầu sở hữu holiday home (ngôi nhà nghỉ dưỡng). Thị trường cho thuê ở Thái Lan cũng vì thế luôn sôi động nhờ lượng khách du lịch đông đảo bất kể mùa nào trong năm. Theo báo cáo quý I-2018 của CBRE, tỉ lệ lấp đầy các dự án nhà ở tại Bangkok là 90%.

Người nước ngoài được khuyến khích đầu tư bất động sản

Không thể không nhắc đến chính sách ưu ái của chính phủ Thái Lan đối với người nước ngoài mua bất động sản. Ngoài việc sở hữu lâu dài, dễ dàng mở tài khoản ngân hàng, nhà đầu tư không cần sang tận nơi mà có thể thanh toán qua cổng Gateway (như trường hợp của Sansiri - 1 trong 3 chủ đầu tư lớn nhất Thái Lan). Nhà đầu tư ngoại không phải trả thuế bất động sản. Nếu muốn "lướt sóng" - tức bán lại trước thời hạn bàn giao, nhà đầu tư không phải thanh toán phần thuế trước bạ (stamp duty) hay thuế thu nhập. Với các khách hàng Việt Nam vốn có ý định đầu tư thuần túy, đây là một điểm mạnh không thể bỏ qua.

Sức hấp dẫn của bất động sản Bangkok - Ảnh 2.

Hội thảo Đầu tư vào bất động sản Thái Lan tại TP HCM thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia

Cơ sở hạ tầng phát triển

Khó có thể phủ nhận tốc độ phát triển vượt bậc của các dự án hạ tầng tại Bangkok. Ngoài hệ thống BTS, MRT và Airport Express sẵn có, những dự án đang được triển khai như Tàu lửa siêu tốc (hoàn thành năm 2021), phát triển khu CBD mới thay cho Sathorn và Asoke sẽ làm tăng giá trị bất động sản, đặc biệt những dự án gần BTS, MRT. Với cơ sở hạ tầng hiện đại của một nước phát triển, khó có thể nghĩ giá bất động sản hạng sang tại Bangkok lại thấp hơn TP HCM và Jakarta theo báo cáo mới nhất của Bloomberg. Có thể xem đây là thời điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư Việt Nam nghiên cứu thị trường và nắm bắt cơ hội.

Sức hấp dẫn của bất động sản Bangkok - Ảnh 3.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông công cộng của Bangkok được so sánh ngang với các nước phát triển

Để giúp các nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường, các điều luật, khoản phí cần biết đối với nhà đầu tư nước ngoài và khu vực có tiềm năng sinh lời cao nhất tại Bangkok, Denzell Vietnam phối hợp cùng Sansiri, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Thái Lan ra mắt hội thảo: Đầu tư vào thị trường phát triển Bangkok.

Nhà đầu tư quan tâm đăng ký tham gia tại goo.gl/A2EUib hoặc hotline 0931 08 88 08.

H.Yến
từ khóa :

Viết bình luận

“ Điểm Check-in hạnh phúc” đến Hà Nội
4 giờ trước 548 1k
Vào thứ Bảy và Chủ nhật tuần này (15 và 16-12), khu vực phố đi bộ, gần tượng đài Cảm Tử ở Hà Nội sẽ có thêm một sự kiện thú vị “Điểm Check-in hạnh phúc” dành cho cộng đồng do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife tổ chức.
Pinaco - Thương hiệu Việt chinh phục Đông Nam Á
14 giờ trước 548 1k
Với hơn 650 triệu dân, thị trường Đông Nam Á là đích đến của nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, sự đa dạng về quốc gia, khác biệt về văn hóa là trở ngại không nhỏ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn chinh phục thị trường tiềm năng này.
Thành lập cụm trung tâm nghiên cứu liên ngành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
12/12/2018 548 1k
Lần đầu tiên một trường đại học ở Việt Nam thành lập các trung tâm nghiên cứu liên ngành về khoa học sức khỏe có sự tham gia chủ trì của các giáo sư quốc tế uy tín.
Sàn việc làm TP HCM: Gắn kết cung - cầu
12/12/2018 548 1k
Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra chính sách thu hút lao động trong thời điểm cuối năm
Kết nối ứng viên cùng doanh nghiệp

Kết nối ứng viên cùng doanh nghiệp

Để tiếp tục hỗ trợ người lao động (NLĐ) tìm việc, ngày 12-12, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn việc làm lưu động tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Tân Bình (số 95/55...