Sinh viên ngành môi trường tham quan khu Đa Phước

Sáng 28-11, đoàn 50 sinh viên năm thứ 4 ngành kỹ thuật môi trường của trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường TP HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Sinh viên ngành môi trường tham quan khu Đa Phước - Ảnh 1.

Đoàn sinh viên Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác của Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Tiếp đón và nói chuyện với sinh viên, ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành Công ty Xử lý chất thải VN (VWS), đã giới thiệu đến các bạn trẻ quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước, trong đó có khu chôn lấp công nghệ cao; nhà máy xử lý nước rỉ rác, sử dụng công nghệ màng lọc sinh học; nhà máy phân loại tái chế, sản xuất phân compost... Các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và được ông Kevin Moore, giám đốc điều hành cũng là một chuyên gia lâu năm về ngành môi trường giải đáp tường tận.

Sinh viên Nguyễn Lệ Quỳnh chia sẻ: "Nhờ được tận mắt chứng kiến quy trình xử lý chất thải tại khu liên hợp, đặc biệt là nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp Đa Phước, em mới biết được thế nào là bể sinh học, màng lọc sinh học...và các chức năng của nó". Theo Quỳnh, những chuyến tham qua như vậy rất cần thiết cho sinh viên trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn. Đặc biệt sự coi trọng bảo vệ môi trường của nhà đầu tư tại Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về vai trò của bảo vệ môi trường đối với phát triển kinh tế, xã hội.

PGS TS Nguyễn Đình Tuấn - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM, hiện là giảng viên thỉnh giảng môn chất thải rắn và hướng dẫn đoàn sinh viên năm thứ 4 đi thực tế - nhận xét Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước là khu xử lý rác quy mô và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. "Qua chuyến đi thực tế này, các em đã hiểu rõ hơn về những điều đã học. Nó không chỉ giúp cho sinh viên có thêm kiến thức thực tế mà còn bổ ích cho giảng viên, có thêm những minh họa phong phú nhất là những công nghệ mới của thế giới. Tôi được biết Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thường xuyên mở rộng cửa đón tiếp nhiều đoàn tham quan và học tập. Đó là cơ hội cho các sinh viên học về ngành môi trường" - PGS Tuấn bày tỏ.Bài-ảnh: H.Thúy

Viết bình luận

Jr. NBA Việt Nam lần thứ 5 đồng hành bởi sữa Cô Gái Hà Lan
3 giờ trước 548 1k
Chương trình được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM. Đăng ký trực tuyến cho các vận động viên và huấn luyện viên tại www.jrnba.asia/vietnam
Vietjet - nhà vận chuyển hàng không chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018
16/3/2018 548 1k
Vietjet đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp và là nhà vận chuyển hàng không chính thức của cuộc thi. Đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Ra mắt Phòng khám thông minh của BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện
15/3/2018 548 1k
Bệnh viện (BV) đa khoa Bưu Điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện, tại khu phòng khám thông minh, Lô B9 Thành Thái, P.15, Q.10, TP HCM.
Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi
14/3/2018 548 1k
Phải định danh được Grab và Uber là loại hình kinh doanh gì, và khi định danh được rồi thì nên xây dựng hành lang pháp lý cụ thể, để có biện pháp quản lý hiệu quả. Đừng vì lo không quản lý được mà bỏ qua quyền lợi của tài xế, người tiêu dùng.
Vinasun Taxi khai trương chi nhánh tại Cà Mau và Hậu Giang

Vinasun Taxi khai trương chi nhánh tại Cà Mau và Hậu Giang

(NLĐO) - Sáng 11-3, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã khai trương chi nhánh Vinasun Taxi tại tỉnh Cà Mau (số 48 đường 30-4, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).