Sinh viên ngành môi trường tham quan khu Đa Phước

Sáng 28-11, đoàn 50 sinh viên năm thứ 4 ngành kỹ thuật môi trường của trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường TP HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Sinh viên ngành môi trường tham quan khu Đa Phước - Ảnh 1.

Đoàn sinh viên Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác của Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Tiếp đón và nói chuyện với sinh viên, ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành Công ty Xử lý chất thải VN (VWS), đã giới thiệu đến các bạn trẻ quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước, trong đó có khu chôn lấp công nghệ cao; nhà máy xử lý nước rỉ rác, sử dụng công nghệ màng lọc sinh học; nhà máy phân loại tái chế, sản xuất phân compost... Các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và được ông Kevin Moore, giám đốc điều hành cũng là một chuyên gia lâu năm về ngành môi trường giải đáp tường tận.

Sinh viên Nguyễn Lệ Quỳnh chia sẻ: "Nhờ được tận mắt chứng kiến quy trình xử lý chất thải tại khu liên hợp, đặc biệt là nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp Đa Phước, em mới biết được thế nào là bể sinh học, màng lọc sinh học...và các chức năng của nó". Theo Quỳnh, những chuyến tham qua như vậy rất cần thiết cho sinh viên trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn. Đặc biệt sự coi trọng bảo vệ môi trường của nhà đầu tư tại Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về vai trò của bảo vệ môi trường đối với phát triển kinh tế, xã hội.

PGS TS Nguyễn Đình Tuấn - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM, hiện là giảng viên thỉnh giảng môn chất thải rắn và hướng dẫn đoàn sinh viên năm thứ 4 đi thực tế - nhận xét Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước là khu xử lý rác quy mô và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. "Qua chuyến đi thực tế này, các em đã hiểu rõ hơn về những điều đã học. Nó không chỉ giúp cho sinh viên có thêm kiến thức thực tế mà còn bổ ích cho giảng viên, có thêm những minh họa phong phú nhất là những công nghệ mới của thế giới. Tôi được biết Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thường xuyên mở rộng cửa đón tiếp nhiều đoàn tham quan và học tập. Đó là cơ hội cho các sinh viên học về ngành môi trường" - PGS Tuấn bày tỏ.Bài-ảnh: H.Thúy

Viết bình luận

Auchan và hành trình chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam
8 giờ trước 548 1k
Sau 1 năm hoạt động, Auchan Retail Vietnam đã hỗ trợ cho hơn 3.000 trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM, tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Bình Dương với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.
Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị
17/1/2019 548 1k
Khung cảnh ngập tràn sắc Xuân của làng hoa Sa Đéc, làng mai Nam Bộ hay vùng trồng đào Nhật Tân sẽ được tái hiện một cách đặc sắc và ấn tượng ngay tại Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 qua chủ đề của năm nay là “Hoa và Cuộc sống”.
Chọn đúng dịch vụ giao hàng, bí quyết tăng doanh số online
17/1/2019 548 1k
Bên cạnh cách tạo những đoạn phim quảng cáo đơn giản và hiệu quả bằng điện thoại và những tuyệt chiêu khuyến mãi…, thì việc chọn đúng dịch vụ giao hàng chính là bí quyết được các diễn giả bật mí tại hội thảo GrabAcademy.
“Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam 2019”
17/1/2019 548 1k
BIDV vừa trở thành "Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam 2019 - Best Payment Merchant Service". Đây là giải thưởng được trao cho BIDV tại Hội nghị Triển vọng ngành dịch vụ Ngân hàng - Tài chính năm 2019, bởi The Asian Banker vào ngày 10-1-2019.
Hơn 3,1 tỉ đồng tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn

Hơn 3,1 tỉ đồng tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 - 2019 với thông điệp "Bước chân chia sẻ" đã diễn vào cuối tuần qua tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM)