Sinh viên ngành môi trường tham quan khu Đa Phước

Sáng 28-11, đoàn 50 sinh viên năm thứ 4 ngành kỹ thuật môi trường của trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường TP HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Sinh viên ngành môi trường tham quan khu Đa Phước - Ảnh 1.

Đoàn sinh viên Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác của Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Tiếp đón và nói chuyện với sinh viên, ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành Công ty Xử lý chất thải VN (VWS), đã giới thiệu đến các bạn trẻ quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước, trong đó có khu chôn lấp công nghệ cao; nhà máy xử lý nước rỉ rác, sử dụng công nghệ màng lọc sinh học; nhà máy phân loại tái chế, sản xuất phân compost... Các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và được ông Kevin Moore, giám đốc điều hành cũng là một chuyên gia lâu năm về ngành môi trường giải đáp tường tận.

Sinh viên Nguyễn Lệ Quỳnh chia sẻ: "Nhờ được tận mắt chứng kiến quy trình xử lý chất thải tại khu liên hợp, đặc biệt là nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp Đa Phước, em mới biết được thế nào là bể sinh học, màng lọc sinh học...và các chức năng của nó". Theo Quỳnh, những chuyến tham qua như vậy rất cần thiết cho sinh viên trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn. Đặc biệt sự coi trọng bảo vệ môi trường của nhà đầu tư tại Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về vai trò của bảo vệ môi trường đối với phát triển kinh tế, xã hội.

PGS TS Nguyễn Đình Tuấn - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM, hiện là giảng viên thỉnh giảng môn chất thải rắn và hướng dẫn đoàn sinh viên năm thứ 4 đi thực tế - nhận xét Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước là khu xử lý rác quy mô và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. "Qua chuyến đi thực tế này, các em đã hiểu rõ hơn về những điều đã học. Nó không chỉ giúp cho sinh viên có thêm kiến thức thực tế mà còn bổ ích cho giảng viên, có thêm những minh họa phong phú nhất là những công nghệ mới của thế giới. Tôi được biết Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thường xuyên mở rộng cửa đón tiếp nhiều đoàn tham quan và học tập. Đó là cơ hội cho các sinh viên học về ngành môi trường" - PGS Tuấn bày tỏ.Bài-ảnh: H.Thúy

Viết bình luận

500 cán bộ - nhân viên Sacombank hiến máu cứu người
18/8/2018 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuỗi hành động hiến máu nhân đạo 2018, hơn 500 cán bộ - nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank khu vực TP HCM đã hiến hơn 500 đơn vị máu.
Manulife Việt Nam: Nộp yêu cầu bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 phút
17/8/2018 548 1k
Manulife Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ, vừa chính thức ra mắt EasyClaims ( https://boithuongbaohiem.manulife.com.vn/ ), trang web hỗ trợ khách hàng hoàn tất và nộp chứng từ yêu cầu bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 phút (chỉ áp dụng cho quyền lợi trợ cấp nằm viện).
Bước đi chiến lược của Masan Resources
17/8/2018 548 1k
Việc Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck được xem là bước đi chiến lược của Masan Resources
Ông Kim Fleming trở thành tân Tổng giám đốc Manulife Việt Nam
17/8/2018 548 1k
Ngày 16-8, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Tập đoàn Manulife Financial vừa chính thức bổ nhiệm ông Kimberly Wade Fleming đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của Manulife Việt Nam.
Khai trương đồng loạt 3 trung tâm Anh ngữ Apax Leaders với diện mạo mới

Khai trương đồng loạt 3 trung tâm Anh ngữ Apax Leaders với diện mạo mới

Đánh dấu bước chuyển mình cả về diện mạo lẫn không gian trải nghiệm, các trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại TP HCM và Bình Dương sẽ đồng loạt khai trương, hoạt động trở lại vào hai ngày 18,...