Doanh nghiệp
03/01/2018 17:08

Sinh viên Đại học Tây Đô học thực tế tại Đa Phước

In bài viết

Sinh viên năm cuối ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (TP HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) ngày 2-1 nhằm mở rộng kiến thức về môi trường cho sinh viên.

Sinh viên Đại học Tây Đô học thực tế tại Đa Phước - Ảnh 1.

Ông Kenvin Moore – Giám đốc Điều hành VWS đang giới thiệu với sinh viên về công nghệ của VWS

Ông Kenvin Moore  - Giám đốc Điều hành VWS đã giới thiệu với sinh viên về các công nghệ hiện đại mà VWS đã và đang áp dụng tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đảm bảo không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt và nước ngầm. Ông cho biết, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp… Hiện tại, VWS đang tiếp nhận và xử lý 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM.

Sinh viên Đại học Tây Đô học thực tế tại Đa Phước - Ảnh 2.

Sinh viên Đại học Tây Đô học thực tế tại Đa Phước - Ảnh 3.

ThS. Nguyễn Hà Quốc Tín - Phó trưởng Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường - Khoa Sinh học Ứng dụng - Đại học Tây Đô cho biết: "Qua chuyến đi thực tế này, sinh viên đã có cơ hội học tập và tìm hiểu về quy trình vận hành khu xử lý rác, có những trải nghiệm rất là bổ ích về cách xử lý rác, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sinh viên khóa tiếp theo đến đây để trải nghiệm, học hỏi thêm về kiến thức xử lý rác thải, bảo vệ môi trường".

Trong buổi thực tế, các sinh viên cũng đã được Ông Kevin Moore chuyên gia lâu năm về ngành môi trường giải đáp tường tận tất cả câu hỏi mà sinh viên đặt ra. Sinh viên Hứa Thị Anh Thư chia sẻ: "Nhờ tận mắt chứng kiến quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp, đặc biệt là nhà máy xử lý công nghệ lọc nước rỉ rác, em mới biết được thế nào là bể sinh học, màng lọc sinh học để xử lý và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost…  sinh viên có thêm hiểu biết về vai trò của bảo vệ môi trường".



Tin-ảnh H.Thúy
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.