SCG đầu tư sâu vào công nghệ kỹ thuật số

SCG mở rộng hợp tác trong gần 100 dự án với các công ty công nghệ, hướng tới tận dụng công nghệ để tăng cường các ngành kinh doanh cốt lõi hoặc tạo ra các ngành kinh doanh mới.

SCG đầu tư sâu vào công nghệ kỹ thuật số - Ảnh 1.

Blockchain - cuốn sổ cái kỹ thuật số giúp kết nối các tổ chức tài chính với khách hàng

SCG đang khai thác đa dạng các công nghệ kỹ thuật số bao gồm cả Trí tuệ Nhân tạo (AI) để phân tích thông tin khách hàng; Blockchain - cuốn sổ cái kỹ thuật số giúp kết nối các tổ chức tài chính với các khách hàng và cho phép chia sẻ thông tin một cách tự động và nhanh chóng; Phát triển Quy trình Robot Tự động hóa (RPA) và Máy học (Machine Learning) cho phép giải quyết những vấn đề phức tạp của hệ thống sản xuất, mang đến mức năng suất cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường; Đầu tư sâu vào công nghệ (Deep Technology Investment) giúp nắm bắt các tri thức về xu hướng tương lai, ví dụ như các vật liệu mới hay công nghệ sạch giúp kết nối các quy trình sản xuất xuyên suốt chuỗi giá trị, đồng thời giảm chi phí sản xuất; và con đường hướng tới sự phát triển của nền Công nghiệp 4.0 với một loạt chương trình phát triển năng lực nhân sự mang tên "Nhà khởi nghiệp nội bộ" (Internal Startup) nhằm tạo ra một tổ chức có khả năng phản ứng nhanh và khuyến khích suy nghĩ sáng tạo, bên cạnh đó tư duy của một nhà khởi nghiệp sẽ giúp nhân viên nắm bắt được hành vi và tâm lý của khách hàng. Chương trình này đã định hướng cho hơn 40 trong số 100 nhóm khách hàng và các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn phát triển thành công các mô hình kinh doanh đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến nền tảng dịch vụ giao đồ ăn, dịch vụ thiết kế logo cho tất cả doanh nghiệp và hệ thống quản lý khách hàng, theo dõi doanh số bán hàng cho các cửa hàng thiết bị xây dựng. 

SCG đầu tư sâu vào công nghệ kỹ thuật số - Ảnh 2.

Chương trình phát triển năng lực nhân sự mang tên “Nhà khởi nghiệp nội bộ” (Internal Startup)

Một nỗ lực khác của tập đoàn nhằm tăng cường Hợp tác Mở là đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hàng đầu, hiện đang sở hữu công nghệ và các sáng kiến phù hợp với 3 ngành kinh doanh cốt lõi của SCG thông qua quỹ AddVentures, bên cạnh việc nâng cao năng lực của các công ty đã được đầu tư. Bên cạnh việc rót vốn thông qua quỹ đầu tư, SCG đã đầu tư trực tiếp vào 10 công ty khởi nghiệp sở hữu các công nghệ độc đáo như nền tảng kết nối các chuyên gia công nghệ để tăng cường phát triển công nghiệp kỹ thuật số hay các công ty phát triển robot. Hơn thế nữa, SCG cũng mở rộng hợp tác trong gần 100 dự án với các công ty công nghệ, hướng tới tận dụng công nghệ để tăng cường các ngành kinh doanh cốt lõi hoặc tạo ra các ngành kinh doanh mới. Công ty cũng hợp tác với các Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trên toàn thế giới thông qua Trung tâm Sáng tạo Mở (Open Innovation Center) để mở rộng mạng lưới công nghệ. Bên cạnh việc tạo ra sự tăng trưởng dài hạn, SCG sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, đi theo xu hướng thị trường toàn cầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tập đoàn cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư để tạo nên sự tăng trưởng trong tương lai ở cả thị trường ASEAN lẫn các thị trường mới nổi, ví dụ như xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu sang Trung Quốc hay tiến hành kinh doanh bán lẻ và hậu cần trong khu vực.

Đ.Minh
từ khóa :

Viết bình luận

C.P. Việt Nam đứng thứ 26/500 doanh nghiệp lớn nhất năm 2018
14/2/2019 548 1k
Để được vinh danh vào bảng xếp hạng này, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam phải vượt các tiêu chí chính như doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, tổng số lao động.
Laco cùng doanh nghiệp Việt phát triển
13/2/2019 548 1k
Tiêu chuẩn ISO mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng, củng cố uy tín, sự tin tưởng của khách hàng cũng như gia tăng sức mạnh trên thị trường
Grab tiếp tục bị điều tra về việc mua lại Uber
13/2/2019 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng có thời hạn 60 ngày để tiến hành các trình tự liên quan tới việc điều tra bổ sung.
SCG hướng tới sự ổn định và tăng trưởng dài hạn
12/2/2019 548 1k
Năm 2018, lợi nhuận ngành Bao bì của Tập đoàn SCG tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng hứa hẹn nhiều triển vọng tốt đẹp.
Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỉ USD

Tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có thể tăng đột biến lên gần 7 tỉ USD

Giao dịch phát hành cổ phần cho JC&C sẽ nâng mức định giá của Thaco lên 9,4 tỷ USD - doanh nghiệp hiện do ông Trần Bá Dương và gia đình sở hữu hơn 70% cổ phần.